ถอนการติดตั้งแอพอย่างสมบูรณ์บน Lollipop


16

ฉันมีปัญหากับการถอนการติดตั้งแอพใน Android 5.0 (Nexus 5) ฉันกำลังพัฒนาแอพ Android ดังนั้นฉันจึงดีบัก / เรียกใช้แอปโดยตรงบนอุปกรณ์ของฉัน สำหรับการผลิตฉันส่งออกแอปเดียวกันกับที่เก็บคีย์ของฉันถอนการติดตั้ง debug APK ที่ฉันใช้ก่อนหน้านี้ลองติดตั้ง APK ที่ลงชื่อแล้วและฉันได้รับข้อผิดพลาดนี้:

แพคเกจที่มีอยู่โดยใช้ชื่อเดียวกันกับลายเซ็นที่ขัดแย้งกันได้ถูกติดตั้งแล้ว

เป็นเพราะไบต์ยังคงอยู่ในรันไทม์ ART? ใครมีความคิดวิธีการแก้ปัญหานี้?

คำตอบ:


27

เมื่อคุณถอนการติดตั้งแอพโดยใช้วิธี pre-Lollipop ตามปกติ (เช่นการลากไปที่ไอคอน "ถังขยะ" หรือจากข้อมูลแอป > ถอนการติดตั้ง ) จะเป็นการถอนการติดตั้งเฉพาะผู้ใช้ปัจจุบันเท่านั้น สามารถยืนยันได้โดยแอปที่แสดง "ไม่ได้ติดตั้ง" ในตัวจัดการแอปหุ้น Android จะตรวจพบว่าแอปยังคงอยู่ที่นั่นทำให้ผู้ใช้ไม่สามารถติดตั้งแอปด้วยชื่อแพ็คเกจเดียวกัน

มันเป็นเพราะบัญชี Guest (ถ้าเปิดใช้งาน) ว่าเมื่อมีการติดตั้งแอปนั้นจะถูกติดตั้งโดยอัตโนมัติในผู้ใช้ทั้งหมด ดังนั้นคุณต้องถอนการติดตั้งแอปด้วยซึ่งอาจทำให้เกิดปัญหาในการใช้งานรายวัน

มีวิธีการบางส่วนในการถอนการติดตั้งแอพอย่างสมบูรณ์ (เรียงลำดับตามการปฏิบัติจริง):

 1. (จากบัญชีเจ้าของ) ไปที่การตั้งค่า > แอพค้นหาและเปิดข้อมูลแอพ จากนั้นเปิดเมนูล้น (3 จุดแนวตั้ง) และเลือกถอนการติดตั้งสำหรับผู้ใช้ทั้งหมด
 2. (จากบัญชี Guest) ปิดใช้งานบัญชี Guest หากคุณไม่ต้องการใช้ (สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม: การลบบัญชีผู้ใช้ทั่วไปเริ่มต้นออกจาก Android Lollipop )
 3. (จากพีซี) ป้อนadb uninstall <package>คำสั่ง / เชลล์ นี่เหมือนกับ "ถอนการติดตั้งสำหรับผู้ใช้ทั้งหมด"
 4. (จากบัญชีของแขก / บัญชีอื่น) ค้นหาแอพและถอนการติดตั้งตามปกติ
  • ในกรณีที่คุณไม่สามารถถอนการติดตั้งได้ให้ลองลบบัญชีและสร้างบัญชีใหม่จากนั้นลองค้นหาและถอนการติดตั้งแอปอีกครั้ง

2
วิธีการเกี่ยวกับแอพที่มีปุ่มถอนการติดตั้งปิดการใช้งาน? ชอบแอประบบที่ทำซ้ำโดยแอพจากแพ็คเกจ gapps หรือไม่
Robert Koritnik

@RobertKoritnik ขออภัยที่อยู่นอกขอบเขตของคำตอบนี้เนื่องจากการถอนการติดตั้งแอประบบจำเป็นต้องมีการเข้าถึงรูทเช่นคำถามนี้
Andrew T.

0

ฉันจัดการเพื่อถอนการติดตั้งด้วยวิธีนี้:

 • ฉันพยายามถอนการติดตั้งตามปกติ (โดยใช้การตั้งค่า -> แอปพลิเคชัน -> แอพ - ชื่อ -> ถอนการติดตั้ง) ซึ่งเป็นการลบความสามารถในการเรียกใช้ แต่เห็นได้ชัดว่าไม่ได้ถอนการติดตั้ง
 • ฉันใช้ Google Play และค้นหาแอพ
 • ผมเห็นว่าการถอนการติดตั้งปุ่มไม่ทำงาน แต่ติดตั้ง เป็นที่ใช้งานดังนั้นฉันเคาะติดตั้ง ตอนนี้ฉันสามารถเรียกใช้แอพได้แล้ว
 • หลังจากนั้นปุ่มUnInstallใน Google Play จะเปิดใช้งาน
 • แตะUnInstallเพื่อลบแอป

Voila มันหายไปแล้ว!


ฉันเดาว่าปุ่มถอนการติดตั้งจะไม่ปรากฏเว้นแต่มีการอัปเดตแอปเป็นเวอร์ชันปัจจุบันใน playstore หากคุณไม่มีแอพเวอร์ชันปรับปรุงที่คุณพยายามถอนการติดตั้งด้วยวิธีนี้แอปจะแสดงตัวเลือกสองตัวเลือกคือเปิดหรืออัปเดต คุณต้องอัปเดตแอปก่อนจากนั้นถอนการติดตั้งซึ่งเป็นขั้นตอนพิเศษที่ผู้ใช้ต้องทำ แต่ก็ไม่ได้ผลเพราะผู้ใช้ต้องการกำจัดแอพ
Lucky

@Firelord: 1) ใช่ฉันหมายถึงข้างต้นทั้งหมดถูกเรียกใช้ภายในแอป Google Play Store บนอุปกรณ์มือถือของคุณ แอพนี้อนุญาตให้ถอนการติดตั้งแอพที่ติดตั้งไว้แล้ว (แต่จะไม่ถอนการติดตั้งแอพที่โหลดไว้ล่วงหน้าในอุปกรณ์ของคุณถอนหายใจ)
Scott Biggs

@Firelord 2) การชี้แจง: ในขั้นตอนที่ 3 ฉันใช้แอพ Google Play Store เพื่อติดตั้งแอปอีกครั้งเพื่อให้สามารถเรียกใช้ได้ ฉันกลับไปที่ Google Play Store (และค้นหาแอพที่เป็นปัญหาอีกครั้ง) สำหรับขั้นตอนที่ 4 และ 5 หวังว่าจะล้างสิ่งต่างๆ
Scott Biggs
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.