Amazon Appstore จะตรวจสอบแอพอย่างไร


9

ไม่กี่ครั้งหลังจากที่ฉันดาวน์โหลดแอพจาก Amazon Appstore ฉันได้รับข้อผิดพลาดแบบผุดขึ้นคล้ายกับต่อไปนี้เมื่อเปิดแอพ:

Amazon Appstore

มีปัญหาในการตรวจสอบแอปพลิเคชันนี้ โปรดดาวน์โหลดอีกครั้ง

มันไม่ได้เกิดขึ้นในการเปิดตัวแอพครั้งแรก แต่เป็นการเปิดแอปที่สอง การถอนการติดตั้งแล้วดาวน์โหลดอีกครั้งจะแก้ปัญหาเสมอ มันไม่เคยเกิดขึ้นอีกครั้งสำหรับแอพเดียวกัน (ยกเว้น Gentle Alarm ฉันไม่สามารถปิดได้เพราะ Amazon ไม่อนุญาตให้แอปทำงาน แต่ให้บริการ Gah)

คำถามของฉันคือทำไมสิ่งนี้เกิดขึ้น? หากแอปทำงานได้ดีมันไม่ควรเสียหายดังนั้นฉันจึงไม่เห็นสาเหตุที่ไม่สามารถตรวจสอบได้ มีการดาวน์โหลดข้อมูลพิเศษหรือไม่? มันจัดการโดยแอพหรือ appstore หรือไม่ (เช่นจะล้างข้อมูลสำหรับอีกอันหนึ่งหรือทั้งสองอย่างแก้ปัญหาโดยไม่จำเป็นต้องดาวน์โหลดอีกครั้งหรือไม่)

คำตอบ:


11

ตามบล็อก devของพวกเขาappstore จะดาวน์โหลดโทเค็นขนาดเล็กสำหรับแอป DRM ที่ใช้ในการตรวจสอบพวกเขาเมื่อเปิดตัว:

คุณจะยืนยันได้อย่างไรว่าผู้ใช้มีสิทธิ์ในแอพที่ไม่มีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต

ระหว่างกระบวนการติดตั้งแอพไคลเอ็นต์ Amazon Appstore จะดาวน์โหลดโทเค็นขนาดเล็กที่ให้สิทธิ์แก่ผู้ใช้ในการเข้าถึงแอปพลิเคชัน โทเค็นที่ถูกต้องอนุญาตให้ผู้ใช้ที่ซื้อแอปเข้าถึงแอพของพวกเขาแบบออฟไลน์ ไคลเอ็นต์ Amazon Appstore จะสื่อสารกับเซิร์ฟเวอร์ Amazon เป็นระยะเพื่อรีเฟรชโทเค็น

ฉันเดาว่าทำไมคุณถึงเห็นข้อผิดพลาดก็คือโทเค็นล้าสมัยหรือเพิ่งได้รับความเสียหายอย่างใดอย่างหนึ่ง (ข้อผิดพลาดใน appstore อาจ) การดาวน์โหลดอีกครั้งอาจรีเฟรชโทเค็นเนื่องจากถูกเรียกคืนเมื่อเวลาติดตั้ง แต่ดูเหมือนว่าคุณสามารถล้างข้อมูล appstore และลงชื่อเข้าใช้เพื่อรับโทเค็นที่ถูกต้องหรืออาจเพิ่งเปิดตัว appstore และปล่อยให้เชื่อมต่อ / รีเฟรช ตัวเอง (ยังไม่ได้ลองด้วยตัวเองเพราะฉันยังไม่มีข้อผิดพลาด)


5

ฉันเพิ่งเรียนรู้บทเรียนนี้อย่างยากลำบาก Amazon ต้องการการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตอย่างน้อยหนึ่งครั้งต่อวันไม่เช่นนั้นคุณจะไม่สามารถเข้าถึงแอพที่ซื้อจากพวกเขา ฉันอยู่ต่างประเทศพร้อมบริการอินเทอร์เน็ตที่ไม่แน่นอนและหลังจากผ่านไปหนึ่งวันแอปทั้งหมดก็ส่งข้อความแสดงข้อผิดพลาดเดียวกันให้ฉัน อเมซอนไม่ได้ขอโทษเมื่อฉันบ่น แต่พวกเขาคืนเงินการซื้อของฉันดังนั้นฉันสามารถซื้อพวกเขาอีกครั้งผ่าน Android Market ซึ่งไม่ได้มีความต้องการงี่เง่าดังกล่าว


2
อืมนี่อาจเป็นปัญหาที่ฉันมี ฉันพยายามใช้ Gentle Alarm และฉันไม่สามารถปิดได้เพราะ Amazon ไม่ยอมให้แอปเริ่มทำงาน! ฉันต้องดึงแบตเตอรี่และถอนการติดตั้งแอปในภายหลัง
แมทธิวอ่าน
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.