ตั้งค่าระดับเสียงที่แตกต่างกันสำหรับหลาย ๆ แอพที่ทำงานในเวลาเดียวกัน


16

ฉันต้องการใช้ Spotify และแอพติดตามความเร็ววิ่งในเวลาเดียวกัน แต่ Spotify ดังกว่าแอพอื่น ๆ มากดังนั้นฉันจึงไม่ได้ยินเมื่อทั้งสองทำงานพร้อมกัน มีวิธีที่ฉันสามารถลดระดับเสียงลงในแอพหนึ่ง แต่ไม่เหมือนแอพที่คล้ายกับตัวปรับแต่งเสียงใน Windows หรือไม่?

ตัวปรับระดับเสียง


ฉันได้รับความโปรดปรานจากคำถามนี้ ฉันยินดีต้อนรับโซลูชันที่ต้องการรูทและ / หรือ Xposed Framework
Revetahw พูดว่า Reinstate Monica

@Fiksdal เกิดอะไรขึ้นกับคำตอบของคำถามที่คล้ายกันมากที่นี่ ? คุณกำลังมองหาอย่างอื่นใช่ไหม
owlswipe

1
@JohnRamos ความแตกต่างคือคำถามนี้ต้องตั้งค่าปริมาณที่แตกต่างกันพร้อมกัน ตัวอย่างเช่นคุณกำลังฟังข่าวในแอปวิทยุและ Beethovens อันดับที่ 5 ในแอพเพลงในเวลาเดียวกัน คุณต้องการที่จะลดระดับเสียงของ Beethoven แต่ให้ข่าวดัง ๆ
Revetahw พูดว่า Reinstate Monica

@Fiksdal แล้วแอพนี้: play.google.com/store/apps/…
owlswipe

2
@JohnRamos ซึ่งโดยปกติจะไม่ใช่ตัวควบคุมระดับเสียงของแต่ละบุคคล พวกเขาส่วนใหญ่เพิ่งตั้งค่าระดับเสียงหลักของ Android จึงมีผลกับแอพทั้งหมด
Revetahw พูดว่า Reinstate Monica

คำตอบ:


8

ดูเหมือนว่า "มิกเซอร์" แบบนั้นจะเป็นไปไม่ได้ อ้างจากคำอธิบายของปริมาณแอพ (ขอบคุณFiksdalสำหรับการชี้ไปที่ความคิดเห็นนี้):

Android จัดการหนึ่งสตรีมสำหรับแอพทั้งหมดดังนั้นเราจึงไม่สามารถตั้งค่าระดับเสียงที่แตกต่างกันในเวลาเดียวกันสำหรับสองแอพที่แตกต่างกัน

ดังนั้นที่ดีที่สุดคุณสามารถตั้งค่าปริมาณที่แตกต่างกันสำหรับแอพที่แตกต่างกัน ไม่มีสิ่งใดในตัว Android ที่จะทำให้เป็นอัตโนมัติดังนั้นโซลูชันทั้งหมดจึงใช้แอพ:

  • ปริมาณแอป : การอ้างสิทธิ์เพื่อครอบคลุมกรณีการใช้งานของคุณ - แต่ได้รับการอัปเดตล่าสุดเมื่อวันที่ 11/2013 ดังนั้นจึงไม่ชัดเจนว่าจะรองรับ Android เวอร์ชันล่าสุดหรือไม่
  • AppConfig :สามารถทำได้อย่างน้อยที่สุดสำหรับปริมาณสื่อ (และการตั้งค่าอื่น ๆ ) อีกครั้งไม่อัปเดตสักพัก (ตั้งแต่ 6/2014)
  • ตัวจัดการระดับเสียงของแอป :อีกแอปที่ได้รับการอัปเดตครั้งล่าสุดเมื่อวันที่ 10/2014 และไม่มีคะแนนที่ดีที่สุด - แต่ตาม XDA เธรดนี้ควรทำงาน

มิกเซอร์อาจเป็นไปได้ในทางที่ จำกัด หากคุณสามารถบอกแอพที่เกี่ยวข้องให้ใช้ "แชแนล" ที่แตกต่างกัน (เช่นแอปหนึ่งที่ใช้ ringer มัลติมีเดียหนึ่งการแจ้งเตือนเดียวหนึ่งการเตือน) - ซึ่งอาจเป็นไปได้สำหรับแอปรูท โมดูล XPosed เป็นตัวเลือกที่เป็นไปได้มากที่สุด) แต่จนถึงตอนนี้ดูเหมือนว่าไม่มีใครมาพร้อมกับเรื่องนี้

ฉันไม่รู้เกี่ยวกับตัวเลือกที่เป็นปัจจุบันหรือทางเลือกอื่น ๆ แม้ว่าบางคนอาจเล็ดรอดผ่านตาข่ายของฉัน ยินดีที่จะตรวจสอบรายการแอพของฉันสำหรับการตั้งค่าระบบ : ถ้าฉันบังเอิญพบมันจะมีการเพิ่มอย่างแน่นอน


ดูเหมือนว่าแอพเหล่านี้จะตั้งค่าระดับเสียงของระบบโดยรวมเมื่อคุณเปิดแอพที่แตกต่างกัน OP ขอวิธีการผสมเสียงจากแอพต่างๆพร้อมกันกับระดับเสียงที่กำหนดค่าได้สำหรับแต่ละแอพพร้อมกัน
Revetahw พูดว่า Reinstate Monica

@fiksdal ไม่มีความคิด - ฉันไม่เคยใช้แอพเหล่านั้นเลยฉันเลยไม่รู้ว่ามันทำงานยังไง อาจเป็นเช่นนั้นแอปจะต้องใช้รูทแล้ว แต่การตรวจสอบ repo XPosed (ซึ่งจะเป็นผู้สมัครที่มีโอกาสมากที่สุดที่นี่) ฉันไม่พบโมดูลที่ตรงกัน ยังคงเป็นไปตามด้าย XDA นี้ , App ปริมาณควรจะสามารถที่จะทำอย่างนั้น เธรดยังกล่าวถึงตัวจัดการระดับเสียงของแอปในฐานะผู้สมัครซึ่งดูเหมือนว่ามีความสามารถ (ฉันจะเพิ่มคำตอบของฉันตอนนี้)
อิซซี่

จากหน้า Google Play ของ "ปริมาณแอพ": "Android จัดการกระแสข้อมูลเดียวสำหรับทุกแอพดังนั้นเราจึงไม่สามารถตั้งค่าระดับเสียงที่แตกต่างกันในเวลาเดียวกันสำหรับสองแอพที่แตกต่างกัน" ดูเหมือนว่าเราจะต้องเข้าใช้รูทและอาจจะเป็นโมดูล Xposed เพื่อให้ได้สิ่งนี้ (ซึ่งก็ดีกับฉัน) ฉันได้ดูแอพอีกสองแอพในคำตอบของคุณและพวกมันก็เหมือนกัน ขอบคุณสำหรับคำแนะนำ แต่กลับกลายเป็นว่าพวกเขาค่อนข้างแตกต่างจากสิ่งที่ OP ขอ
Revetahw พูดว่า Reinstate Monica

กลัวเช่นกัน - แต่ฉันก็กลัวว่าใกล้เคียงที่สุดเท่าที่เราจะได้มาที่นี่ ฉันยังไม่พบโมดูล XPosed ที่ตรงกัน ขอโทษสำหรับสิ่งนั้น.
Izzy

ใช่นี่เป็นคำถามที่ยากมาก นั่นเป็นเหตุผลที่ฉันโพสต์เงินรางวัล :) ขอบคุณที่ลอง
Revetahw พูดว่า Reinstate Monica

5

อาจเป็นเพราะคุณกำลังมองหาบางสิ่งบางอย่างเช่นรุ่น Sound Assistant สำหรับอุปกรณ์ Android ทั่วไปแต่เนื่องจากตอนนี้รุ่นก่อนหน้านี้มีวางจำหน่ายแล้วและสามารถใช้งานได้บนอุปกรณ์ Samsung เท่านั้น (รุ่น Galaxy ที่ใช้ Android รุ่นล่าสุด)

จากคำอธิบาย:

SoundAssistant

ยูทิลิตี้เสียงที่มีในชุดกาแล็กซี่มีฟังก์ชั่นอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับเสียง - ช่วยให้คุณควบคุมระดับเสียงสื่อแทนเสียงเรียกเข้าเมื่อกดปุ่มปรับระดับเสียง - รองรับระดับเสียงของแต่ละแอปพลิเคชัน (คุณสามารถควบคุมระดับเสียง

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

น่าเสียดายที่มันเป็นไปไม่ได้หรืออย่างน้อยก็เป็นไปได้สำหรับอุปกรณ์ Android อื่น ๆ บางทีคุณลักษณะนี้จะต้องมีการอัพเกรดฮาร์ดแวร์บนอุปกรณ์เป้าหมายเพื่อสตรีมสัญญาณเสียงออกมากกว่า 1 ช่องเช่นเดียวกับ Izzy แสดงความคิดเห็นในคำตอบของเขา

คุณอาจต้องรอสักครู่จนกว่าคุณสมบัติดังกล่าวจะถูกใส่เข้าไปในอุปกรณ์ Android อื่น ๆ ในขณะที่คุณสามารถรับอุปกรณ์ Samsung ที่รองรับเพื่อเพลิดเพลินไปกับคุณสมบัตินี้หรืออาจเป็นกับ tasker หรือ macrodroid


1
ฉันมี Galaxy S5 ที่ใช้ Marshmallow วางอยู่รอบ ๆ มันไม่ใช่ไดรเวอร์รายวันของฉัน แต่ฉันจะทดสอบในส่วนนี้
Revetahw พูดว่า Reinstate Monica

@Revetahw คุณลองใช้อุปกรณ์ Samsung Galaxy ของคุณหรือไม่?
xavier_fakerat

จะทำมันทันทีที่ฉันค้นหาอุปกรณ์ มันควรจะอยู่ที่นี่ที่ไหนสักแห่ง
Revetahw พูดว่า Reinstate Monica

1
เพิ่งติดตั้งแอป SoundAssistant จาก Google Play บน Samsung Galaxy S7 ที่ใช้ Marshmallow และทำงานได้อย่างสมบูรณ์ ตอนนี้ฉันสามารถได้ยิน MapMyRun เวลา + สถิติระยะทางเหนือ TuneIn Radio & Spotify ซึ่งเป็นเพียงสิ่งที่ฉันกำลังมองหา
Mike Dailor

@Revetahw ดูเหมือนว่าผู้ช่วยเสียงทำงานได้ดีดูความคิดเห็นด้านบน
xavier_fakerat
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.