Lollipop - บัญชี Google หลายบัญชีตั้งค่าเริ่มต้น


18

ฉันมีบัญชี Google สองบัญชี - หนึ่งบัญชีส่วนตัวหนึ่งบัญชีสำหรับทำงาน ฉันเพิ่มบัญชีงานล่าสุดแล้วและดูเหมือนว่าจะปรากฏเป็นค่าเริ่มต้นสำหรับระบบปฏิบัติการและแอพที่ฉันติดตั้ง ฉันต้องการบัญชีส่วนบุคคลที่ฉันเพิ่มก่อนเพื่อเป็นบัญชี Google เริ่มต้นสำหรับอุปกรณ์ของเขา

ฉันสามารถเปลี่ยนแปลงสิ่งนี้ได้โดยไม่ต้องลบทั้งสองบัญชีและเพิ่มอีกครั้งในลำดับตรงกันข้ามหรือไม่

แก้ไข: เพื่อให้ชัดเจน - ในขณะที่แต่ละแอปจะถามว่าฉันต้องการใช้บัญชีใดนั่นไม่ใช่สิ่งที่ฉันถาม ฉันกำลังถามว่าเราสามารถเปลี่ยนบัญชีที่อุปกรณ์ถือเป็นอุปกรณ์หลักได้หรือไม่ มีใครคิดว่าบัญชี Google บัญชีแรกที่เพิ่มลงในอุปกรณ์นั้นเป็นค่าเริ่มต้น แต่ดูเหมือนว่าจะใช้ครั้งสุดท้ายแทน

คำตอบ:


5

แอปพลิเคชันทั้งหมดที่ใช้ระบบบัญชี Google ภายในของ Android ควรถามคุณว่าบัญชี Google ใดที่พวกเขาควรใช้ในการเรียกใช้ครั้งแรก
ซึ่งรวมถึงเกม แต่ไม่รวมเว็บไซต์เนื่องจากไม่ได้ใช้เฟรมเวิร์ก Android


3
หากคุณได้เลือกค่าเริ่มต้นสำหรับแอพแล้วและคุณต้องการใช้แอพอื่นคุณสามารถลองล้างข้อมูลสำหรับแอพได้ (ระวังให้ดีเพราะจะเป็นการลบข้อมูลทั้งหมดสำหรับแอพนั้น) หากคุณล้างข้อมูลแล้วเปิดแอปมันควรถามคุณว่าค่าเริ่มต้นคืออะไร
Ryan Conrad

3

เมื่อคุณเปิดเพลย์สโตร์หรือแอปพลิเคชัน Google ใด ๆ เพื่อเลือกระหว่างบัญชีที่ล็อกอินของคุณปัดจากซ้ายไปยังตัวเลือกที่เปิดแล้วแตะที่ชื่อบัญชีของคุณ จากนั้นคุณจะเห็นบัญชีทั้งหมดที่คุณเข้าสู่ระบบด้วย ตอนนี้เลือกหนึ่งที่คุณต้องการใช้


3
ถูกต้องพวกเขาถาม อย่างไรก็ตามพวกเขาเริ่มต้นก่อนบัญชีผิด ฉันสงสัยว่าจะเปลี่ยนบัญชีใดให้ปรากฏก่อน
Deca

2

ฉันต้องลบบัญชีจนกว่าบัญชีที่ฉันต้องการจะอยู่ด้านบนสุดของรายการ ฉันเพิ่มคู่กลับและค่าเริ่มต้นใหม่ของฉันก็ไม่ถูกรบกวน


0

ทางเลือกที่ดีที่สุดของคุณคือการสำรองข้อมูลแอพโดยใช้แอพพลิเคชั่นสำรองข้อมูลจากนั้นสลับบัญชีและกู้คืนแอปพลิเคชัน แอพอาจขอให้คุณเลือกบัญชีตอนนี้และคุณสามารถเลือกแอปที่เหมาะสม

อีกแนวคิดหนึ่งคือการสำรองข้อมูลแอพทั้งหมดและล้างข้อมูลของ play store และ Google play services และเปิด play store อีกครั้ง ตอนนี้เพลย์สโตร์จะถามว่าจะซิงค์บัญชีใด คุณสามารถเลือกบัญชีที่เหมาะสม สิ่งที่ฉันไม่ทราบคือสิ่งที่จะมีผลต่อแอพอื่น ๆ พวกเขาจะต้องลบออก ดังนั้นโปรดสำรองข้อมูลก่อน


0

แต่ละแอป google มีเมนูให้เลือกบัญชี Google เริ่มต้นที่คุณต้องการใช้ อย่างไรก็ตามเนื่องจากคุณได้เพิ่มบัญชีธุรกิจนำเที่ยวครั้งล่าสุดนั่นก็คือการแก้ไขชื่อของคุณในรายชื่อผู้ติดต่อดังนั้นในชื่อบัญชีในแถบการกระทำ (TopMenu) ดังนั้นคุณอาจต้องการแก้ไขชื่อของคุณในรายชื่อผู้ติดต่อเป็นชื่อของคุณ ฉันคิดว่านี่คือสิ่งที่คุณกำลังมองหา

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.