"sd card" และ "usb storage" ต่างกันอย่างไร


22

ภายใต้การตั้งค่า -> ที่เก็บข้อมูลฉันเห็นรายการทั้ง "การ์ด SD" และ "ที่เก็บข้อมูล USB" ความแตกต่างคืออะไร? ฉันควรใช้สิ่งเหล่านี้เพื่ออะไร

นอกจากนี้ฉันจะควบคุมข้อมูลอะไรได้บ้าง ตั้งแต่นั้นมาทุกสิ่งที่ฉันคัดลอกลงในมือถือของฉัน (ผ่านสาย USB และผ่าน Kies Air) ดูเหมือนจะไปที่ "ที่จัดเก็บข้อมูล USB" เนื่องจาก "การ์ด SD" เกือบหมดข้อมูล

ในที่สุดฉันจะหาโฟลเดอร์ฐานของแต่ละไฟล์โดยใช้ไฟล์ explorer ได้ที่ไหน?


ใน Samsung Galaxy SIII ของฉันหน้าจอเดียวกันมีรายการสำหรับ "หน่วยความจำอุปกรณ์" และ "การ์ด SD" ดังนั้นสิ่งที่อุปกรณ์ของคุณเรียกว่า "ที่เก็บข้อมูล USB" นั้นเหมือนกับอุปกรณ์ที่ฉันเรียกว่า "หน่วยความจำอุปกรณ์" และมันหมายถึงการ์ด SD ภายใน การ์ด SD ภายนอกซึ่งเป็นการ์ด microSD แบบกายภาพที่คุณใส่ลงในโทรศัพท์ด้วยตนเองคือชื่อ SD การ์ดที่อ้างอิงบนหน้าจอนี้
John Sonderson

คำตอบ:


9

เพิ่งสังเกตสิ่งนี้บน Galaxy S ของฉัน (ดั้งเดิม) เนื่องจากได้รับการอัปเดต Gingerbread สมมติว่านี่เป็นสิ่งที่ซัมซุงได้เปลี่ยนไปในโครงสร้าง Gingerbread ของพวกเขาเนื่องจาก S2 มาพร้อมกับ Gingerbread จากโรงงาน

บน Galaxy S (และฉันคิดว่ามันจะเหมือนกันใน S2) พวกเขามีที่เก็บข้อมูลในตัว (ทั้ง 8GB หรือ 16GB ใน S ดั้งเดิม) ที่ดูเหมือนว่าการ์ด SD ไปยังระบบปฏิบัติการ แต่จริงๆแล้วสร้างขึ้นใน โทรศัพท์นอกจากนี้ยังมีช่องเสียบการ์ด Micro-SD ที่สามารถใช้การ์ด micro-SD ปกติ บนอุปกรณ์ของฉันดูเหมือนว่า "SD Card" เป็นพื้นที่เก็บข้อมูลในตัว (8GB บนโทรศัพท์ของฉัน) ในขณะที่ "USB Storage" เป็นการ์ด SD แยกต่างหากที่เสียบเข้ากับสล็อตด้วยแบตเตอรี่และคุณสามารถเสียบการ์ดในตัวเองได้ (ฉันมีการ์ด 32GB ในตัวของฉัน)

ก่อนหน้านี้สิ่งเหล่านี้แสดงให้เห็นในโทรศัพท์ว่า "การ์ด SD ภายใน" และ "การ์ด SD ภายนอก" ตั้งแต่ Gingerbread (ดูภาพหน้าจอด้านล่างเพื่อดูเนื้อหาของSettings -> Applications -> Manage Applicationsบน Android 2.3 Gingerbread LG Optimus Net สมาร์ทโฟน) ที่เก็บข้อมูลภายใน (รวมถึงการ์ด SD ภายในและการยกเว้นพื้นที่ ROM ใด ๆ ที่เป็นไปได้) เรียกว่า "Internal storage" ซึ่งในภาพด้านล่าง จำนวนเงินที่น้อย 150MB บนอุปกรณ์ที่จับภาพหน้าจอในขณะที่พื้นที่ที่ถูกครอบครองโดยการ์ด SD ภายนอกจะปรากฏเป็น "ที่เก็บข้อมูล SD การ์ด" ซึ่งในภาพหน้าจอด้านล่างจะมีขนาดเท่ากับ 16GB นอกจากนี้ยังปรากฏว่าใน Gingerbread (อย่างน้อยในกรณีนี้คือLG Optimus Netของฉัน) มันเป็นไปไม่ได้ที่จะเห็นปริมาณของหน่วยความจำแบบอ่านอย่างเดียว (ROM) ที่มีอยู่ในสมาร์ทโฟน (บนอุปกรณ์ LG Optimus Net ดังกล่าวพื้นที่นี้มีจำนวน 512MB ตามข้อมูลจำเพาะอุปกรณ์ใหม่ไม่มี ROM พวกเขามีการ์ด SD ภายในสำหรับเก็บข้อมูลภายใน):

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่ ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่ ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

นี่คือภาพหน้าจอของSettings -> Storageหน้าจอบนขนมปังขิงดังกล่าวLG Optimus Netอุปกรณ์ หน้าจอนี้ใช้คำว่า "การ์ด SD" เพื่ออ้างถึงการ์ด SD ภายนอกและคำว่า "อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลภายใน" เพื่ออ้างถึงการ์ด SD ภายในไม่รวมการจัดเก็บ ROM (ภายใน):

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

ใน Samsung Galaxy SIII ไม่มี ROM ภายใน (เพียงแค่มีพื้นที่การ์ด SD ภายในและพื้นที่การ์ด SD ภายนอกเป็นตัวเลือก) ในอุปกรณ์ดังกล่าวอนุสัญญาการตั้งชื่อนั้นแตกต่างกัน: อินเตอร์เฟสที่เข้าถึงได้จากการSettings -> More -> Application managerโทร "หน่วยความจำอุปกรณ์" จำนวนที่เก็บข้อมูล SD การ์ดภายในซึ่งไม่ได้จัดสรรให้กับไฟล์ระบบ แต่ไปยังไฟล์ผู้ใช้ (ในระบบของฉัน จาก 16GB ทั้งหมดสำหรับการ์ด SD ภายใน) ในขณะที่ "ที่จัดเก็บข้อมูล USB" เป็นที่จัดเก็บข้อมูลที่มีอยู่ในการ์ด SD ภายนอก (ซึ่งเมื่อเสียบเป็นภาพหน้าจอด้านล่างจะมีขนาดเท่ากับ 16GB สำหรับการ์ด microSD 16GB 16GB):

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่ ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่ ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

บน Samsung Galaxy SIII Settings -> More -> Storageหน้าจอไม่สอดคล้องกันเล็กน้อยขณะที่เรียกว่า "หน่วยความจำอุปกรณ์" จำนวนหน่วยความจำทั้งหมดในการ์ด SD ภายในและ "การ์ด SD" สิ่งที่มีอยู่ในการ์ด SD ภายนอกเช่นภาพหน้าจอด้านล่างแสดงให้เห็น:

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่ ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

ดังนั้นรูปแบบการตั้งชื่อที่ใช้ในอุปกรณ์ต่าง ๆ หรือแม้แต่ในอุปกรณ์เดียวกันอาจไม่สอดคล้องกันและทำให้เกิดความสับสน ตราบใดที่คุณรู้วิธีตีความข้อกำหนดเหล่านี้บนอุปกรณ์ของคุณเองคุณจะไม่เป็นไร

นอกจากนี้แอพส่วนใหญ่ไม่ทราบว่ามีพื้นที่เก็บข้อมูลแยกกันสองแห่งเนื่องจากนี่คือสิ่งที่ Samsung ไม่ใช่ของ Android ไฟล์สื่อที่คัดลอกไปยังตำแหน่งใดตำแหน่งหนึ่งจะถูกหยิบขึ้นมาโดย OK สแกนเนอร์เพื่อให้คุณสามารถใส่เพลงของคุณ ฯลฯ ที่คุณต้องการโดยไม่ต้องกังวล แอพบางตัวเช่นแอพ Camera ได้รับการดัดแปลงโดยซัมซุงเพื่อให้ทราบเกี่ยวกับที่เก็บข้อมูลหลายแห่งและจะช่วยให้คุณสามารถบันทึกได้ (สามารถกำหนดค่าได้ในการตั้งค่า) คนอื่นทำไม่ได้และจะบันทึกลงในพื้นที่เก็บข้อมูลภายในเท่านั้น

นี่คือตัวเลือกที่ช่วยให้คุณบันทึกไปยังตำแหน่งทั้งสองบนแอพกล้อง Samsung Galaxy SIII:

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

ฉันไม่ได้มีโอกาสเล่นกับ Kies Air ตั้งแต่ Gingerbread ดังนั้นไม่สามารถช่วยคุณได้ (แต่ฉันจะพยายามข้ามวันหยุดสุดสัปดาห์และอัปเดต) แต่สำหรับแอพตัวจัดการไฟล์คุณควรเห็นโฟลเดอร์/mnt/sdcardซึ่งเป็นการ์ด SD ภายในและมองลงมาว่าคุณควรเห็นโฟลเดอร์ที่เรียกว่าอย่างใดอย่างหนึ่งexternal_sdหรือextSdCardถ้าคุณเปิดมันเป็นการ์ด micro-SD ของคุณ สำหรับแอพใด ๆ ที่อนุญาตให้คุณเลือกตำแหน่งที่จะบันทึกไฟล์การบันทึกลงในตำแหน่งนี้จะช่วยให้มั่นใจได้ใน SD การ์ดภายนอกที่แท้จริง


1
อันที่จริงมีเป็นโฟลเดอร์ภายใต้external_sd /mnt/sdcardฉันคิดว่าสิ่งที่ง่ายที่สุดคือการย้ายไฟล์ขนาดใหญ่เช่นเพลงและวิดีโอไปที่นั่นและปล่อยให้แอปไปยังหน่วยความจำภายในปกติ
โอ๊ก

1
@Oak นั่นคือสิ่งที่ฉันทำใช้ SD ภายนอกสำหรับเพลงวิดีโอและการถ่ายโอนไฟล์ระหว่างพีซีและออกจากที่เก็บข้อมูลภายในสำหรับแอพที่จะบันทึกและกล้อง
GAThrawn

ใน Samsung Galaxy SIII ของฉันไม่มีโฟลเดอร์ / mnt / sdcard / external_sd สำหรับการ์ด SD ภายนอก แต่ฉันคิดว่าถ้าใส่การ์ดจะเมานต์ภายใต้ / mnt / extSdCard ตั้งแต่ในโทรศัพท์ของฉันโฟลเดอร์นี้มีอยู่ แต่ว่างเปล่า
John Sonderson

1

บน Galaxy S3, /sdcard(AKA /mnt/sdcard) หมายถึงที่เก็บข้อมูลภายใน (ซึ่งระบบปฏิบัติการมีลักษณะเหมือน / เป็นการ์ด SD ภายใน) /mnt/extSdCardไปยังการ์ด SD ที่จะเสียบเข้ากับช่องเสียบ micro SD ที่จัดเก็บข้อมูล USB ในส่วนต่อประสานผู้ใช้หมายถึงที่จัดเก็บข้อมูลภายนอกและ/mnt/UsbDrive[A-F]หมายถึงแท่ง USB ใด ๆ ที่จะเชื่อมต่อกับพอร์ต USB โดยใช้สายเคเบิล USB OTG โดยเฉพาะหรือต่อกับฮับ USB ที่ต่อกับสาย USB ผ่านสาย USB OTG


1

โทรศัพท์บางรุ่น (เช่น SGS2) แบ่งการจัดเก็บข้อมูลภายในเป็นสองส่วน อีกอันหนึ่งใช้สำหรับไฟล์ระบบหลักและแอพพลิเคชั่นส่วนอีกไฟล์หนึ่งสำหรับไฟล์ผู้ใช้ (รูปภาพ ฯลฯ ) ใน sgs2 ตัวแรกเรียกว่า "หน่วยความจำภายใน" และ "หน่วยความจำ USB" ตัวที่สอง

โบนัสการคลิกที่ "ย้ายไปยังการ์ด SD" จะย้ายแอปพลิเคชันจาก "ภายใน" ไปยังหน่วยความจำ "USB" แม้ว่าจะมีการ์ด SD จริง


0

บนกาแล็กซี่โน้ต 1 มีข้อความระบุไว้ในที่เก็บข้อมูลของฉัน (ด้านบนของหัว) มีที่เก็บข้อมูลภายใน 1.7 GB, ที่เก็บข้อมูล USB ใช้ได้ 11.50gb และที่เก็บข้อมูล SD การ์ดบอกว่าใช้ได้ 2.50gb ในขณะที่ฉันมีการ์ด SD ขนาด 4gb เท่านั้นในขณะนี้มันสามารถหมายถึงสิ่งเดียวเท่านั้นและนั่นคือที่เก็บข้อมูล USB เป็นส่วนหนึ่งของที่เก็บข้อมูลโทรศัพท์ภายในของคุณ


-1

ใน Samsung Galaxy Ace II ของฉันคุณสามารถดู 'sd การ์ด' ใต้ / ที่เก็บข้อมูลทั้งหมดของคุณ sdcard0 เป็นที่เก็บข้อมูลภายในหลัก extSdCard เป็น sdCard ที่ฉันใส่ไว้ในตัวเอง ฉันมี UsdDrive A ถึง F ในนั้น แต่ทุกอย่างว่างเปล่า ฉันเชื่อว่าข้อมูลที่บันทึกไว้ในไดรฟ์ USB (ตามที่คุณเห็นในการตั้งค่า) อยู่ใน sdCard เดียวกัน

ฉันไม่แน่ใจว่าคุณต้องการรูทเพื่อเข้าถึงไฟล์นี้หรือไม่

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.