หมายความว่าอย่างไรเมื่อไอคอนการเชื่อมต่อในแถบสถานะเป็นสีขาว / เทา


68

ไอคอนการเชื่อมต่อ (ข้อมูลสัญญาณมือถือ Wifi) ในแถบสถานะบน Nexus S ของฉันเป็นสีเขียว แต่บางครั้งก็เป็นสีขาว ฉันดูเหมือนจะไม่สามารถเข้าใจความหมายของมันในขณะที่ฉันยังมีสัญญาณและสามารถรับโทรศัพท์ / ข้อความ

พวกเขาจะเหมือนกันเสมอเช่นสีขาวหรือสีเขียวทั้งหมด ฉันใช้ Android 2.3.4


อืมมม ฉันสงสัยว่าการสลับระหว่าง EDGE 3G และ HSPA 3G หรือไม่
Matthew อ่าน

จากประสบการณ์ส่วนตัวของฉันพวกเขาดูเหมือนจะเป็นสีขาวเมื่อคุณไม่ได้ใช้บริการพื้นหลัง? ด้วย Droid1 ใน CM7 ฉันไม่มีความคิดจริงและสงสัยในตัวเอง
Bryan Denny

@ Matthew: อาจจะไม่ใช่เพราะมันเกิดขึ้นกับฉันในสหราชอาณาจักรที่เราเท่านั้น (AFAIK) มี 3G ถ้ามันช่วยได้มันจะเกิดขึ้นบนรวงผึ้งในขณะที่ลงทะเบียนกับเครือข่ายไร้สาย อาจเป็นเพียงการลงทะเบียนกับหอคอยใหม่หลังจากสัญญาณแตก? (สิ่งนี้อาจตรงกับการเปลี่ยนแปลงประเภทการเชื่อมต่อ)
Syntheticbrain

2
ฉันมี Droid ที่ใช้ CM7 ด้วยและฉันคิดว่านี่เป็นเพียงความผิดพลาดในการเรนเดอร์ในธีม ฉันดีใจที่รู้ว่าสิ่งนี้มีขึ้นเพื่อระบุสิ่งที่มีประโยชน์
newuser

1
บน droid x กับขนมปังขิงพวกเขาเปลี่ยนจากสีน้ำเงินเป็นสีขาว (แทนที่จะเป็นสีเขียวเป็นสีขาว) ฉันก็คิดว่านี่เป็นปัญหาการแสดงผล ดีแล้วที่รู้.
อเล็กซ์ B

คำตอบ:


59

มันเกี่ยวกับว่าขณะนี้คุณมีการเชื่อมต่อที่ดีกับเซิร์ฟเวอร์ของ Google สำหรับบริการซิงค์และไม่ชอบ จากหน้า 27 ของคู่มือผู้ใช้ Android 2.3 :

ไอคอนสถานะเครือข่ายเปลี่ยนเป็นสีเขียวหากคุณเพิ่มบัญชี Google ในโทรศัพท์ของคุณและโทรศัพท์เชื่อมต่อกับบริการของ Google เพื่อซิงค์ Gmail, กิจกรรมในปฏิทิน, รายชื่อติดต่อของคุณเพื่อสำรองข้อมูลการตั้งค่าของคุณและอื่น ๆ หากคุณไม่มีบัญชี Google หรือหากคุณเชื่อมต่อกับเครือข่าย Wi-Fi ที่ไม่ได้เชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตไอคอนเครือข่ายจะเป็นสีขาว

ฉันไม่แน่ใจจริงๆว่าทำไมมันตีกลับไปมาระหว่างสีเขียวและสีขาวในบางครั้ง ฉันสังเกตเห็นมันบนโทรศัพท์ของฉัน แต่ทุกอย่างใช้งานได้ดี (ฉันเรียกใช้ CyanogenMod แม้ว่าดังนั้นอาจจะเกี่ยวข้องกับเรื่องนั้น) อาจเป็นสีเขียวนั่นหมายความว่าขณะนี้กำลังทำการซิงค์ แต่ข้อความในเอกสารนั้นค่อนข้างคลุมเครือในความคิดของฉัน

ในกรณีของรังผึ้งหรือไอศครีมแซนวิช, สีฟ้า / สีเทาแทนสีเขียว / สีขาว แต่พวกเขายังคงมีความหมายเดียวกัน

แก้ไข: สำหรับความสนใจที่นี่มีการเชื่อมโยงคู่มือการใช้งานในภาษาอื่นด้านบนเป็นเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ


1
ฉันคิดว่านั่นเป็นคำอธิบายที่ดีเท่าที่ฉันจะได้รับมันมักจะเกิดขึ้นเมื่อฉันออกไปข้างนอกและดังนั้นฉันจึงคิดว่าเมื่อสัญญาณของฉันไม่ดีเกินไป
Dunhamzzz

อาดังนั้นฉันถูกต้อง ปิดบริการพื้นหลัง == ไม่มีการเชื่อมต่อกับ Google == ไอคอนสีขาว
Bryan Denny

@ ไบรอัน: ใช่ฉันคิดว่าคุณพูดถูก
eldarerathis

ฉันรู้ว่านี่เป็นโพสต์เก่า แต่ฉันต้องการที่จะรวบรวมประสบการณ์ของฉันที่นี่ ฉันมี Droid RAZR และสังเกตว่าเมื่อฉันอยู่ห่างจากบ้าน WiFi ฉันก็ขาดการเชื่อมต่อข้อมูลบ่อยครั้ง ไอคอน (สัญญาณ 4G และผู้ให้บริการ) เปลี่ยนเป็นสีขาวและแม้ว่าฉันจะยังมีบาร์อยู่ฉันก็ไม่มีการเชื่อมต่อข้อมูลเลยจนกว่าพวกเขาจะเปลี่ยนเป็นสีฟ้าอีกครั้ง ส่วนที่น่ารำคาญก็คือมันจะไปเรื่อย ๆ บางครั้งแม้ว่าฉันจะไม่เคลื่อนไหว แม้ว่าคำตอบที่นี่ดูเหมือนจะเป็นคำอธิบายที่ดี แต่ก็ไม่ได้ตอบว่าทำไมฉันจึงไม่ได้รับการเชื่อมต่อใด ๆ เลย ... หรือทำไมมันถึงเกิดขึ้น
Vertigoelectric

"โทรศัพท์เชื่อมต่อกับบริการของ Google" หมายความว่าอะไรในแง่เทคนิค
Guy บราซิลนั่น

1

ฉันเพิ่งมีปัญหาเดียวกันของ 3G และบาร์แสดงเฉพาะในสีขาวและไม่เขียว ฉันเพิ่งได้รับโทรศัพท์เมื่อสัปดาห์ที่แล้วและฉันยังไม่คุ้นเคยกับโทรศัพท์ฟีเจอร์โฟนของ Android เลย อย่างไรก็ตามปัญหาล่าสุดที่ฉันมีคือโทรศัพท์ของฉันบอกว่าฉันมีหน่วยความจำเหลือน้อย

ฉันกำลังค้นคว้าการ์ด SD ใหม่ แต่เพิ่งรู้ว่าฉันมีการ์ด SD ฟรีประมาณ 4GB และเป็นโทรศัพท์ที่เต็ม ฉันย้ายแอปทั้งหมดที่ฉันสามารถลงไปในการ์ด SD และตอนนี้ฉันมีโทรศัพท์ฟรี 100MB ตอนนี้ 3G และบาร์เป็นสีเขียว ฉันคิดว่าบริการ Google Syncing ปิดตัวลง (จึงเป็นโลโก้สีขาว) เมื่อโทรศัพท์มีหน่วยความจำไม่เพียงพอที่จะเรียกใช้ อีเมลของฉันไม่ได้ซิงค์เช่นกัน

คุณธรรมของเรื่องราว: หากคุณไม่มีแถบสีเขียวตรวจสอบหน่วยความจำโทรศัพท์ของคุณ ลบแอพและ / หรือย้ายไปยังการ์ด SD ของคุณ มันใช้งานได้ดีในขณะนี้


2
บริการการซิงค์จะปิดลงเมื่ออุปกรณ์มีหน่วยความจำไม่เพียงพอ แต่โปรดทราบว่านี่เป็นจริงสำหรับ RAM (หน่วยความจำที่ใช้งานได้) ของโทรศัพท์เท่านั้น การลบแอปออกจากที่จัดเก็บข้อมูลถาวร - ไม่ว่าจะเป็นการ์ด SD หรือภายใน - ไม่สามารถช่วยได้เลย
Erik

ไม่ถูกต้อง 100% โปรดทราบว่าGoogle ช่วยเขียน: Google Calendar (รวมถึงแอปพลิเคชันอื่น ๆ ) จะไม่ซิงค์โดยอัตโนมัติเมื่อที่เก็บข้อมูลภายในเหลือน้อย (เน้นที่เหมือง) หมายเหตุ: "หน่วยความจำภายใน" ไม่ใช่ "RAM"
อิซซี
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.