กู้คืนบุ๊กมาร์ก, จดหมาย, iCal และอื่น ๆ หลังจากอัปเกรดฮาร์ดไดรฟ์


2

ฉันอนุญาตให้ตัวเอง SSD HD ใหม่สำหรับ MacBookPro ของฉัน ตอนนี้เนื่องจากฉันมี HD แบบตัวพิมพ์เล็กและตัวใหญ่ (ไม่ต้อง aks) และฉันต้องการที่จะกำจัดมันและในที่สุดก็ติดตั้ง Lion ฉันไม่ได้คัดลอกภาพของระบบเก่าของฉัน

ตอนนี้ฉันต้องการการตั้งค่า iCal เดิมและบัญชีเมลของฉัน นอกจากนี้ฉันต้องการบุ๊คมาร์คของฉันจากโครเมี่ยม

ฉันมี HD เก่าในกรณีดังนั้นฉันสามารถเสียบเข้าและใช้เป็นฮาร์ดไดรฟ์ภายนอก

ฉันลองคัดลอกทั้งโฟลเดอร์ Library - ไม่ทำงาน ความคิดใด ๆ ใคร


อย่างน้อยฉันก็หาวิธีกู้คืนบุ๊กมาร์กโครเมี่ยม: คุณสามารถส่งออกเป็น html ได้ (แปลก, ฉันรู้) ดังนั้นฉันจึงบูตจาก HD เก่าของฉันและส่งออกพวกเขา
Andresch Serj

1
การกำหนดค่าใหม่ iCal และ Mail จะใช้เวลาไม่เกิน 5 นาทีทำไมคุณถึงต้องการคัดลอกข้อมูล?
nohillside

2
ฉันมีเมลโฟลเดอร์ท้องถิ่นซึ่งดูเหมือนว่าฉันไม่สามารถคัดลอก / ส่งออกได้ ดังนั้นการกำหนดค่าบัญชีของฉันไม่ใช่สิ่งที่ฉันต้องทำ
Andresch Serj

คำตอบ:


4

แม้ว่าไม่ใช่สำเนาที่ได้รับการคัดสรร แต่คุณสามารถใช้Migration Assistant (ใต้/Applications/Utilities) เพื่อคัดลอกข้อมูลผู้ใช้ทั้งหมดของคุณจากฮาร์ดไดรฟ์รุ่นเก่าไปยัง Mac ปิดTime Machineก่อนที่จะทำสิ่งนี้ (เพื่อหลีกเลี่ยงการสำรองข้อมูลที่ไม่จำเป็นและชะลอการโยกย้าย)

เนื่องจากคุณมีบัญชีผู้ใช้และผู้ช่วยการโยกย้ายได้สร้างบัญชีที่สองแล้วจึงไม่มีวิธีที่ง่ายในการผสานทั้งสองบัญชี (ไม่ใช่การกำหนดค่าที่ใช้โดยแอปพลิเคชันและข้อมูลต่างๆอย่างแน่นอนเนื่องจากอาจมีข้อขัดแย้ง) แต่คุณสามารถคัดลอกข้อมูลข้ามจากแต่ละโฟลเดอร์ภายใต้โฮมไดเร็กตอรี่ (และค่อนข้างน่าเบื่อข้อมูลแอปพลิเคชันบนพื้นฐานแอปพลิเคชันต่อแอปพลิเคชัน)

ดู:
วิธีใช้ Migration Assistant เพื่อถ่ายโอนไฟล์จาก Mac เครื่องอื่น
โดยใช้ Migration Assistant บน Lion
รวมบัญชีผู้ใช้ + สองบัญชีในเครื่องเดียวกันการ
ถ่ายโอนไฟล์จากบัญชีผู้ใช้หนึ่งไปยังอีกบัญชีหนึ่ง


ถ้าฉันทำฉันมีผู้ใช้ใหม่ผู้ใช้คนที่สองในระบบใหม่ของฉันที่ไม่ใช่ผู้ใช้หลัก ถ้าฉันสามารถรวมสองที่จะทำงานออกมาสำหรับฉัน
Andresch Serj

1
ฉันได้อัปเดตคำตอบพร้อมกับข้อมูลเกี่ยวกับการย้ายข้อมูลจากบัญชีผู้ใช้หนึ่งไปยังบัญชีอื่น
MK

2

อาจจะสายเกินไปที่จะพูดแบบนี้ แต่คุณสามารถใช้SuperDuper! หรือCarbonCopyClonerเพื่อย้ายเนื้อหาของการสำรองข้อมูลตามตัวพิมพ์ใหญ่ - เล็กไปยังฮาร์ดไดรฟ (หรืออีกทางหนึ่งคือ iPartition ) จากนั้นได้ติดตั้ง Lion ซึ่งควรโอนย้ายการตั้งค่าของผู้ใช้เป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการติดตั้ง


1

เมลจะเก็บข้อมูลข้อความไว้ในโฟลเดอร์และการตั้งค่าบัญชีอีเมลในไฟล์. plist
หากว่าคุณรู้วิธีเข้าถึงโฟลเดอร์ Library ของผู้ใช้คุณต้อง:

 1. คัดลอกโฟลเดอร์เมล (อยู่ใน~/Library/Preferences/) จาก Mac เครื่องเก่าไปยังโฟลเดอร์ใหม่

 2. คัดลอกไฟล์ต่อไปนี้จาก Mac เครื่องเก่าไปยังไฟล์ใหม่:

  Mountain Lion หรือใหม่กว่า:

  ~/Library/Containers/com.apple.mail/Data/Library/Preferences/com.apple.mail.plist
  

  สิงโต:

  ~/Library/Preferences/com.apple.mail.plist
  

ขั้นตอนดังกล่าวทำงานได้ดีที่สุดหากคุณไม่เคยลองเปิด Mail มาก่อน ในกรณีที่คุณทำในขณะที่คุณลองและคัดลอกไฟล์การกำหนดค่าหรือโฟลเดอร์เอกสาร OS X จะถามคุณว่าคุณต้องการเก็บไฟล์เก่าไว้ไฟล์ใหม่หรือทั้งสองอย่าง

เกี่ยวกับปฏิทิน (และโน้ตและผู้ติดต่อรวมถึงบุ๊กมาร์กของ Chrome) ฉันขอแนะนำให้ซิงค์ผ่าน iCloud และ Google ตามลำดับ ขั้นตอนออฟไลน์ค่อนข้างซับซ้อนเกินกว่าที่จะคุ้มค่ากับความยุ่งยากและเนื่องจากคุณใช้ Chrome ฉันคิดว่าคุณสามารถเข้าถึงการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต คุณสามารถบู๊ตจากดิสก์เก่า (ติดตั้งในเคส HD ที่เข้ากันได้กับพอร์ตเสริมของ Mac เครื่องใดเครื่องหนึ่ง) เพื่อทำการซิงค์

iPhoto Library อยู่ใน ~/Pictures/iPhoto Library


0

ฉันต้องการเพิ่มว่าถ้าคุณมีอีเมล IMAP (Gmail หรือการตั้งค่าอีเมลโดเมนเป็น IMAP) โฟลเดอร์ของคุณจะถูกนำเข้าเมื่อคุณตั้งค่าบัญชีอีเมลของคุณในไดรฟ์ Solid-State ใหม่ หากคุณใช้อีเมล POP (Post-Office Protocol) โปรดทำตามคำแนะนำของโอคามิด้านบน แม้ว่าในบางกรณีการตั้งค่าที่อยู่อีเมล POP บนไคลเอนต์จดหมายบนเดสก์ท็อปสามารถดาวน์โหลดได้ทุกอีเมลตั้งแต่สร้างบัญชี (หมายความว่าคุณจะต้องทำเครื่องหมายว่าอ่านแล้วมีหลายข้อความที่คุณได้เห็นแล้ว แต่อย่างน้อยคุณก็มีทั้งหมดในพื้นที่) เว็บเมลเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งเช่นเดียวกับที่คั่นหนังสือออนไลน์ (Delicious.com) และปฏิทินออนไลน์ (Google ปฏิทิน ฯลฯ ) หากทุกอย่างออนไลน์หรือซิงค์ผ่าน iCloud คุณสามารถย้ายจากคอมพิวเตอร์กับคอมพิวเตอร์และมีข้อมูลทั้งหมดของคุณซิงค์โดยอัตโนมัติ iCloud ฟรีสำหรับพื้นที่เก็บข้อมูล 5GB

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.