โคลน iMac HDD เป็น HDD เปล่าที่จะใช้ใน MacBook Pro หรือไม่


2

ฉันสามารถโคลนจาก iMac ของฉันไปยังฮาร์ดไดรฟ์ใหม่ล่าสุดที่จะใช้ใน macbook pro ได้หรือไม่?

โดยทั่วไปฉันอัปเกรด Macbook Pro 250G HDD เป็น TB HDD และ TB ทำการดำน้ำและถูกเปลี่ยนภายใต้การรับประกัน อย่างไรก็ตามเมื่อฉันทำโคลนก่อนจาก Macbook pro เป็น Macbook pro (แล็ปท็อปกับแล็ปท็อป) และตั้งแต่นั้นฉันได้รับ 27in iMac ซึ่งใช้ผู้ช่วยการโยกย้ายเพื่อนำทุกอย่างผ่านเครื่องเวลา

ตอนนี้ฉันกำลังพยายามดูว่าจะสร้างความแตกต่างหรือไม่ว่าการโคลน HDD เดสก์ท็อปกับ HDD ว่างเปล่าที่จะใช้ในแล็ปท็อป (เช่น iMac เป็น Macbook Pro)

ฉันทำงานกับ MacBook Pro (13 นิ้วกลางปี ​​2010) และ iMac ของฉันใช้ Mac OS X (10.7.5)

UPDATE เป็นเวลาสองปีแล้วที่โพสต์คำถามนี้และตั้งแต่นั้นมาฉันก็ได้โคลนฮาร์ดไดรฟ์กลับไปกลับมาทั้งสองทิศทางไม่กี่ครั้งโดยไม่มีปัญหา สิ่งเดียวที่สำคัญคือเวอร์ชั่นของระบบปฏิบัติการซึ่งเมื่อโคลนยังคงไม่เปลี่ยนแปลงดังนั้นมันจึงไม่มีปัญหา การคัดลอกไฟล์ทั้งหมดไปจะเป็นเรื่องที่แตกต่าง

คำตอบ:


0

ฉันจะไม่แนะนำเพราะอาจทำให้เกิดปัญหา กระบวนการติดตั้งของ OS X นั้นขึ้นอยู่กับฮาร์ดแวร์พื้นฐาน ดังนั้นหากคุณเพิ่งโคลน iMac HDD และใช้ใน MacBook Pro เป็นไปได้ว่าคุณอาจประสบปัญหา

มันจะไม่เจ็บที่จะลองทำดังนั้นลอง แต่เมื่อคุณลอง:

  1. ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณกด cmd + V เมื่อคุณได้ยินเสียงระฆังเริ่มต้นบน MacBook Pro ค้างไว้จนกว่าคุณจะเห็น Verbose Boot เริ่มต้น (มีข้อความที่เกี่ยวข้องกับ Unix มากมายปรากฏขึ้นบนหน้าจอข้อความและเลื่อนขึ้น) คุณสามารถอ่านข้อความเพื่อดูว่ามีข้อผิดพลาดร้ายแรงที่มองหาปรากฏขึ้นหรือไม่ก่อนที่หน้าต่างการเข้าสู่ระบบจะปรากฏขึ้น

  2. โปรดทราบว่ากระบวนการเริ่มต้นใช้เวลานานเท่าใดและดูว่าช้ากว่าที่ควรจะเป็นหรือไม่

  3. หลังจากคุณลงชื่อเข้าใช้แล้วคุณสามารถตรวจสอบได้ Console.app สำหรับข้อผิดพลาดระหว่างการเริ่มต้น

เพื่อประสบการณ์ที่ดีฉันขอแนะนำให้คุณทำการติดตั้งใหม่บน HDD ใหม่ (โดยติดตั้ง HDD บน MacBook Pro) จากนั้นใช้ ผู้ช่วยการโยกย้าย เพื่อคัดลอกแอปพลิเคชั่นและไฟล์ต่างๆ


ฉันถกเถียงกันถึงสิ่งที่คุณพูดและด้วยเหตุผลเหล่านั้น ฉันไม่แน่ใจว่าความแตกต่างในเมนบอร์ดจะสร้างความแตกต่างเพราะพวกเขาทั้งสองใช้ระบบปฏิบัติการเดียวกัน แต่ในความเป็นจริงฉันคิดว่าจะทำมันต่อไปถ้ามันย้อนกลับได้ คุณคิดว่าเป็นอย่างนั้นหรือ ฉันสามารถลองและถ้ามันไม่ทำงานแก้ไขได้โดยการลบมันและเพียงแค่บูตขึ้นกับระบบปฏิบัติการฮาร์ดดิสก์ปกติ
Seph Cordovano

มันอาจสร้างความแตกต่าง ฉันเห็นสิ่งนี้เป็นการส่วนตัวใน OS X Lion 10.7.5 ความล่าช้าในการเริ่มต้นและข้อผิดพลาดระหว่างการบู๊ตเกิดขึ้นเมื่อฉันโคลนกับไดรฟ์บน Mac เครื่องอื่นใน Target Disk Mode (โดยพื้นฐานแล้วใช้เพียงดิสก์ในระบบฮาร์ดแวร์ Mac อื่น) ในที่สุดฉันก็ทำการติดตั้งใหม่และย้ายไปที่แอพและข้อมูลอีกครั้งโดยใช้ Migration Assistant หลังจากนั้นสิ่งต่าง ๆ ก็ดีขึ้นมาก
M K

ดังที่ได้กล่าวไว้ในคำตอบคุณสามารถลองใช้งานได้ แต่สังเกตได้ดีในระหว่างการเริ่มต้นอย่างน้อยสองสามครั้งในโหมด verbose และยังบันทึกระยะเวลาการเริ่มต้น
M K
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.