การจำลองคีย์บอร์ดเหมือนพีซีบน Mac OS X 10.6.3


2

ฉันเป็น Mac Mini และเริ่มใช้กับคีย์บอร์ด PC เพราะฉันไม่มีเวลาเรียนรู้แป้นพิมพ์ลัดของ Apple ในขณะนี้

ฉันสงสัยว่ามีตัวจำลองแป้นพิมพ์บางอย่างที่จะทำหรือไม่ บ้าน , ปลาย , ^ และ ^ ทำงานเหมือนที่ทำใน Windows


เกี่ยวข้องเล็กน้อย FYI: apple.stackexchange.com/questions/10471/...
Nathan Greenstein

คำตอบ:


1

คำตอบอย่างรวดเร็วคือ "ไม่" แต่ละแอปพลิเคชั่นจะมีชุดการกดแป้นพิมพ์ของตัวเองเพื่อดำเนินการบางอย่างและส่วนใหญ่จะสร้างขึ้นตามวิธีมาตรฐานของ OSX ตัวอย่างเช่นใน Firefox Command + 1 จะเป็นตัวเลือกสำหรับแท็บแรกเสมอแม้ว่าคุณจะพบวิธีที่จะทำสิ่งที่คุณต้องการ Command + Tab จะไม่วนไปมาในแต่ละหน้าต่างเฉพาะแอปพลิเคชั่น ฯลฯ

คุณสามารถลองใช้ "ทางลัด" บางรายการใน คำถามที่คล้ายกันนี้ , หรือ คำตอบที่คล้ายกันนี้ แต่นี่เป็นการเพิ่มวงล้อฝึกอบรมและไม่น่าจะทำงานกับทุกแอปพลิเคชันได้

ในระยะยาวทางออกที่ดีที่สุดของคุณคือการทิ้งคีย์บอร์ด PC (ไม่ใช่ว่ามันสร้างความแตกต่างยกเว้นโลโก้ที่อยู่บนปุ่มคำสั่ง) และเริ่มเรียนรู้ หลังจากใช้ OSX หนึ่งหรือสองสัปดาห์ทุกวันคุณอาจพบว่าระดับความสะดวกสบายของคุณกับระบบปฏิบัติการใหม่ของคุณเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วและคุณกำลังใช้คำสั่ง + v เพื่อวางโดยไม่ต้องคิด


1

เช่นเดียวกับแจ็ค M ฉันเห็นด้วยว่าคุณควรพยายามเรียนรู้ทางลัดแอปเปิ้ลทั่วไปให้มากขึ้น แต่สำหรับกรณีพิเศษลอง KeyRemap4Macbook . นอกจากการแมป PC ใหม่คุณสามารถมี emacs- และ vi-mode และการแมปอื่น ๆ ที่คุณทำได้และนึกออกไม่ได้

ตรวจสอบ keybindings ที่เป็นไปได้ทั้งหมดที่นี่ http://pqrs.org/macosx/keyremap4macbook/list.html


0

มีโปรแกรมที่ยอดเยี่ยมที่ทำให้ฟังก์ชั่นนี้ใน OSX เรียกว่า " เครื่องมือ Touch ที่ดีกว่า "เคยเป็นอิสระ แต่ตอนนี้ต้องเสียเงิน ($ 6 ฉันคิดว่า) นี่ช่วยให้คุณสร้างการผูกคีย์ทั้งระบบหรือซอฟต์แวร์เฉพาะได้อย่างง่ายดายนอกจากนี้ยังเปิดใช้งาน MS Windows เช่นการสลับหน้าต่างซึ่งคุณสามารถลากหน้าต่างไปที่ ด้านข้างของหน้าจอเพื่อให้หน้าต่างมีครึ่งของจอภาพ ฯลฯ

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.