คำถามติดแท็ก mac

Mac เป็นแบรนด์คอมพิวเตอร์ของ Apple ปัจจุบัน Apple ผลิตคอมพิวเตอร์ Macintosh หลายบรรทัดแบ่งออกเป็นสองประเภทเดสก์ท็อป: Mac mini, iMac, iMac Pro, Mac Pro และโน้ตบุ๊ก: MacBook, MacBook Air และ MacBook Pro Macs ปัจจุบันทั้งหมดมาพร้อมกับ macOS แท็กนี้สำหรับคำถามใด ๆ และทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับฮาร์ดแวร์จริง สำหรับคำถามเกี่ยวกับระบบปฏิบัติการให้ใช้แท็ก [macos]

30
มีคำแนะนำหรือเคล็ดลับสำหรับ Terminal ใน Mac OS X หรือไม่
หนึ่งเคล็ดลับหรือเคล็ดลับต่อคำตอบ สิ่งที่ฉันชอบคือ open . เปิดโฟลเดอร์ที่คุณกำลังเรียกดูใน Finder นอกจากนี้คุณยังสามารถส่ง URL ที่ภาพเอกสารหรืออื่น ๆ openที่จะ หากคุณระบุชื่อโปรแกรมด้วย -a คุณสามารถส่ง URL, ภาพ, เอกสารหรือโฟลเดอร์ไปยังโปรแกรมนั้นแทนเช่นการopen -a Preview image.pngแทนที่โปรแกรมเริ่มต้นที่กำหนดไว้สำหรับไฟล์ประเภทนั้น กรุณาอย่าโพสต์รายการที่ซ้ำกัน ค้นหาในคำถามเช่นนี้:inquestion:this ls -l คำตอบเฉพาะสำหรับ Mac OS Xเท่านั้น


1
วิธีการป้องกันไม่ให้ Mac เปลี่ยนลำดับของเดสก์ท็อป / สเปซ
คุณอาจพบสถานการณ์ที่ Mac เปลี่ยนลำดับของเดสก์ท็อปโดยขึ้นอยู่กับเหตุการณ์บางอย่างเช่นการแจ้งเตือนโปรแกรมหรือเว็บเพจในเบราว์เซอร์ ฉันจะปิดการใช้งานการเปลี่ยนแปลงเชิงตรรกะนี้ได้อย่างไร หมายเหตุ: ฉันใช้ El Capitan แต่ฉันมีปัญหานี้จาก Mavericks
186 macos  mac  spaces 


8
วิธีจำลองการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตที่ช้าบน mac
โซลูชันซอฟต์แวร์ที่ดีในการชะลอการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตบน mac สำหรับการทดสอบและการจำลองคืออะไร ความต้องการหลักของฉันคือเมื่อทดสอบรหัสในเครื่องมือจำลอง iPhone / iOS ดังนั้นการชะลอการเชื่อมต่อสำหรับแอปพลิเคชันหรือกระบวนการเฉพาะจะดีมาก

25
OS X Terminal“ ต้องมี” ยูทิลิตี้ [ปิด]
ฉันเพิ่งอ่านด้วยความยินดีและเรียนรู้มากมายจากคำถามเหล่านี้: เคล็ดลับและเทคนิค OS X Terminal คุณสมบัติที่ซ่อนอยู่ของ OS X และเคล็ดลับและลูกเล่นที่ดี แอปพลิเคชัน OS X ที่คุณขาดไม่ได้ แต่ฉันไม่พบในเครื่องมือโปรดบางรายการของฉันซึ่งฉันใช้เป็นประจำทุกวันและฉันคิดว่านั่นเป็นเพราะเครื่องมือเหล่านี้เป็นเครื่องมือสำหรับ OSX / Terminal ที่ไม่เหมาะสมกับคำถามข้างต้น รายการโปรดของฉันคือตามลำดับความต้องการ: oh-my-zsh , homebrew (แต่ยังเป็น macports), janus ... เครื่องมือเหล่านี้มีเหมือนกัน: เทอร์มินัล : ติดตั้งและใช้งาน OSX ตั้งใจ : brewคือgitไม่ได้เป็น! ติดตั้งง่าย : หนึ่งซับคือ git clone; wget ...เป็นต้น Extensible : อาจมีส่วนขยายหรือ API แบบง่าย (เช่น. oh-my-zsh กับปลั๊กอิน, ชงด้วยสูตร, …
109 macos  mac  terminal  utilities 

15
วิธีการจัดเรียงหน้าต่างสองบานได้อย่างง่ายดายไปทางซ้ายและขวา?
ใน Windows 7 เราสามารถจัดเรียงหน้าต่างสองหน้าต่างได้อย่างง่ายดายด้วยทางลัดเหล่านี้: Option (Alt) ⌥+ ←ขยายหน้าต่างให้ใหญ่สุดทางด้านซ้ายของหน้าจอและOption (Alt) ⌥+ →ขยายหน้าต่างให้ใหญ่สุดไปทางด้านขวาของหน้าจอ ฉันใช้ iMac ขนาด 27 นิ้วแล้วและฉันต้องการทำสิ่งนี้จริง ๆ Mac OS X มีฟังก์ชั่นนี้หรือไม่?


7
หน่วยความจำที่ไม่ใช้งานไม่เปลืองทรัพยากรใช่หรือไม่
ฉันกำลังมองหาคำอธิบายของการใช้หน่วยความจำในเครื่องของฉันโดยเฉพาะอย่างยิ่งในตัวอย่างของภาพหน้าจอด้านล่างนี้: ฉันเข้าใจว่าอะไรFreeและActiveหมายถึง อะไร แต่ความหมายของWiredและInactiveคืออะไร? โดยเฉพาะinactiveทำไมมันใช้หน่วยความจำมากสำหรับสิ่งที่เราไม่ได้ใช้?
87 macos  mac  memory 

1
ฉันจะกดปุ่มอัตโนมัติใน AppleScript ได้อย่างไร
เป็นไปได้หรือไม่ที่จะกดปุ่มคีย์โดยอัตโนมัติ (เช่น "a" หรือ "<") ใน Mozilla Firefox, Google Chrome หรือ Safari (ตามลำดับนี้)? ฉันต้องการกดปุ่ม "a" โดยอัตโนมัติเช่นใน Mozilla Firefox 100 ครั้งทุกxวินาที ด้วยxการเป็นค่าระหว่าง 1 วินาทีถึง 10 วินาทีสุ่มเลือกทุกครั้งที่กดปุ่ม Applescript ทำอะไรได้บ้าง? นอกจากนี้ฉันจะหารายการของรหัสทั้งหมดสำหรับแต่ละคีย์ของแป้นพิมพ์ได้จากที่ใด
81 lion  mac  applescript 

1
หนังสือถูกเก็บไว้ที่ไหนหลังจากการโยกย้าย iBooks ใน Mavericks
หลังจากอัปเกรดเป็น Mavericks หนังสือทั้งหมดของฉันจาก iTunes ได้ถูกย้ายไปยัง iBooks พวกเขาไม่อยู่ในห้องสมุดสื่อของฉันอีกต่อไปและฉันยังไม่สามารถค้นหาพวกมันได้ ดังนั้น iBooks จะเก็บหนังสือของคุณอยู่ที่ไหน
73 mac  books  mavericks 

16
ป้องกัน iTunes จากการเปิดเมื่อเชื่อมต่อชุดหูฟังบลูทู ธ
ทุกครั้งที่ฉันเชื่อมต่อชุดหูฟังบลูทู ธ ของฉันกับ Mac iTunes จะตัดสินใจเปิดตัว มีวิธีที่ฉันสามารถป้องกันพฤติกรรมนี้หรือไม่? ฉันพบกระทู้นี้ แต่ไม่มีวิธีแก้ไข: https://discussions.apple.com/thread/2570254?start=0&tstart=0 OS X 10.8.3 iTunes 11.0.2 (26) การใช้ Beats Wireless ปรับปรุง แม้หลังจากลบ iTunes ออกจากคอมพิวเตอร์ของฉันแล้วก็ยังแจ้งให้ฉัน "ค้นหา iTunes" ทุกครั้งที่มีการเชื่อมต่ออุปกรณ์เสียงบลูทู ธ
71 itunes  mac  bluetooth 


9
จะคลิกขวาโดยใช้คีย์บอร์ดบน Mac ได้อย่างไร
มีวิธีการตั้งค่าแป้นพิมพ์ลัดหรือแป้นพิมพ์เพื่อจำลองเมาส์คลิกขวา แต่ไม่ต้องสัมผัสแทร็คแพดหรือเมาส์? เช่นลองจินตนาการว่าคุณมีรายการไฟล์ใน Finder คุณเลื่อนสิ่งที่คุณเลือกโดยเลื่อนขึ้นและลงด้วยลูกศรบนแป้นพิมพ์ เมื่อคุณพอใจกับการเลือกคุณ "กดปุ่ม" และมันจะจำลองเสมือนว่าคุณได้คลิกที่สองบนไฟล์ที่คุณเลือกไว้ก่อนหน้านี้ด้วยแป้นพิมพ์ เมนูบริบทไม่ควรเปิดตรงที่ตัวชี้ของเมาส์อยู่มิฉะนั้นฉันจะต้องเลื่อนมันไปที่ตัวเลือกก่อนซึ่งทำให้เวิร์กโฟลว์สำหรับคีย์บอร์ดเท่านั้น ใน Mac ปัจจุบันตัวเลือกคลิกขวาปัจจุบันต้องการให้ฉันแตะ trackpad หรือเมาส์: แตะสองครั้งด้วยนิ้วเดียว CTRL + คลิก แตะที่บริเวณด้านขวาของแทร็คแพดหากเปิดใช้งานในการตั้งค่าแทร็คแพด คล้ายกับต่อไปนี้หน้าต่างปุ่มตัวเลือก
62 keyboard  mac  mouse 


โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.