ฮาร์ดไดรฟ์ตัวที่สองสำหรับ MBP 2011 ของฉันคืออะไร


2

ฉันกำลังดูตัวเลือกสำหรับฮาร์ดไดรฟ์ตัวที่ 2 (SSD เป็นตัวหลัก) สำหรับ 15 "MBP 2011 ของฉันฉันเริ่มต้นด้วย 750GB 5400rpm ไดรฟ์ แต่ฉันกำลังคิดเกี่ยวกับไดรฟ์ 7200rpm ต่อไปนี้

1) Western Digital Scorpio Black WD7500BPKT

2) Seagate Momentus ST9750420AS

ฉันจะเรียกใช้ Virtual Machines จำนวนมากดังนั้นฉันคิดว่าไดรฟ์ที่เร็วกว่านั้นจะเหมาะสมกว่า

มีข้อสงสัยใด ๆ เกี่ยวกับเสียง / การสั่นสะเทือน / การสิ้นเปลืองแบตเตอรี่เมื่อใช้กับไดรฟ์ที่เร็วกว่านี้

คำตอบ:


2

ฉันมีซีเกทในปี 2010 ของฉัน 15 "MBP และฉันมีปัญหา 0 กับมันเงียบไปและไม่มีการสั่นสะเทือนอายุการใช้งานแบตเตอรี่ของฉันค่อนข้างคงเดิมหลังจากการอัพเกรด แต่เมื่อคุณดูฮาร์ดไดรฟ์แบบคู่ ฉันสมมติว่าคุณถอดไดรฟ์ออปติคัลออก) ฉันคาดว่าจะเห็นอายุการใช้งานแบตเตอรี่ของคุณลดลงเล็กน้อย

ฉันจะติดกับไดรฟ์ 7200 รอบต่อนาทีมากกว่า 5,400 รอบต่อนาทีด้วยตัวเอง


1

ฉันเคยมีปัญหากับไดรฟ์ซีเกท ที่เริ่มต้นใน 90s ...

สุดท้ายของฉันซีเกท 7200 รอบต่อนาทีที่ให้ไว้ใน MBP 2009 ของฉัน ... กำลังจะตายหลังจาก 6 เดือนสูญเสียกลุ่มทุกวันทำให้เสียง "clic" ที่น่ากลัว MBP ของฉันเต็มไปด้วยความพยายามในการเข้าถึงคลัสเตอร์ที่ตายแล้วประมาณ 10 ~ 30 วินาทีในตอนแรกสัปดาห์ละครั้ง ... แล้วหลายครั้งต่อวัน btw หาก mac ของคุณค้างในบางครั้งเช่นนั้นวันหนึ่งตรวจสอบฮาร์ดไดรฟ์ด้วยเครื่องมืออย่าง TechTool Pro ยูทิลิตี้ดิสก์จะไม่รายงานอะไรเลย

บนมืออื่น ๆ ได้ 4 ไดรฟ์ภายนอก Western Digital, ไม่มีปัญหาที่ทุกคนแม้จะมีปี 5 / O เก่าและที่มีการใช้งานหนักสวย (เช่นทำงานเสมือนเครื่อง) คนที่สนุกที่สุดคือ 1TB อันยิ่งใหญ่ที่ตกลงมาจากโต๊ะหลายต่อหลายครั้งและยังทำงานได้อย่างสมบูรณ์แบบ

จากหมายเหตุด้านข้างตอนนี้ MBP ของฉันติดตั้ง Intel SSD + รุ่น seagate เดียวกันกับที่ Apple เปลี่ยนมาขอบคุณการรับประกัน และฉันก็ไม่มีปัญหากับมัน แต่ฉันสำรองข้อมูลด้วย Time machine เป็นประจำ ...

บางทีฉันอาจโชคไม่ดีกับซีเกท แต่เดาคำแนะนำของฉัน :)

โอ้และแน่นอนสำหรับ VMs แนะนำ 7200rpm (และ VM บน SSD นั้นยอดเยี่ยมมาก)

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.