พัดลม MacBook Pro รุ่นต้นปี 2008 ทำงานในขณะที่อยู่ในโหมดสแตนด์บาย


2

แฟน ๆ ใน MBP ของฉัน (MacBook Pro4,1) ยังคงทำงานต่อหลังจากปิด MacBook
นี่ไม่ใช่เพราะ CPU ทำงานภายใต้พลังงานสูงมันก็เกิดขึ้นเมื่อ CPU ไม่ได้ทำอะไรเลยประมาณ 15 นาที พัดลมทำงานอย่างใดอย่างหนึ่งประมาณ 5 ชั่วโมงหรือตราบเท่าที่ใช้แบตเตอรี่ MacBooks เพื่อให้ว่างเปล่า

ข้อมูล:
- ฉันใช้ 10.9.2
- ฉันมีปัญหานี้ประมาณ 2 ปี
- ฉันวิ่ง การทดสอบฮาร์ดแวร์ของ Apple
- ฉันตั้งถิ่นฐานใหม่ SMC และ เรือท้องแบน
- ฉันติดตั้ง MacBook ใหม่ด้วย DVD ติดตั้งดั้งเดิม (OS X 10.5.2) และอัปเดตทุกเวอร์ชั่น (10.6 - & gt; 10.7 - & gt; 10.8 - & gt; 10.9)
- ฉันเปลี่ยนแบตเตอรี่
และมันก็แย่ลงเรื่อย ๆ ตามเวลา (จนถึงตอนนี้มันหยุดหลังจากประมาณ 5-10 นาที แต่ตั้งแต่เดือนธันวาคมปีที่แล้วก็ไม่หยุดอีกต่อไป)

หมายเหตุ: บางคนอาจบอกว่านี่เป็นของซ้ำ คำถามนี้ แต่มันก็แตกต่างอย่างที่ในกรณีของฉันแฟน ๆ จะไม่หยุด


1
คุณใช้ OSX เวอร์ชันใดและคุณประสบปัญหานี้นานเท่าไหร่
Rob

คำตอบ:


1

มันจะสมเหตุสมผลจากมุมมองของฉันที่จะมองหาผู้ให้บริการ Apple ที่ได้รับการรับรองหรือ Apple Retail Store และถามพวกเขาเกี่ยวกับการเปลี่ยนจาระบีสำหรับระบายความร้อน Mac ของคุณ พวกเขามีโอกาสที่จะนำเสนอสิ่งนี้ในโปรแกรม "ทำความสะอาดฤดูใบไม้ผลิ" เมื่อเวลาผ่านไปความร้อนวางระหว่าง CPU และ GPU ของคุณและชุดระบายความร้อนจะแห้งและไม่ได้ทำในสิ่งที่ควรทำ สิ่งนี้สามารถเกิดขึ้นได้ แต่ไม่ได้หมายความว่ามันเป็นบางครั้งแฟน ๆ ก็เต็มไปด้วยฝุ่นและจำเป็นต้องทำความสะอาด สิ่งสำคัญคือตรวจสอบให้แน่ใจว่า mac ได้รับการระบายอากาศที่ดีและช่องระบายอากาศอยู่ห่างจากสิ่งที่อาจขัดขวางการไหลของอากาศหลายนิ้ว (6-8)

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.