ปุ่มลูกศรออกตัวเลขเมื่อเชื่อมต่อกับ Ubuntu VirtualBox guest บนโฮสต์ Windows 7 ผ่านการเชื่อมต่อเดสก์ท็อประยะไกล


3

ฉันมีแขก Ubuntu ที่ทำงานบนโฮสต์ Windows 7 ของฉัน จากนั้นฉันต้องการเชื่อมต่อระยะไกลจาก Macbook Air บนเตียงและเข้าถึง VM ผ่านไคลเอนต์เดสก์ท็อประยะไกลของ Microsoft OSX ฉันสามารถเชื่อมต่อกับ VM guest guest ของ Ubuntu ได้สำเร็จอย่างไรก็ตามปุ่มลูกศรของ Macbook Air ของฉันเมื่อกดตัวเลขทำให้ไม่สามารถนำทางได้ (เป็นปัญหาใหญ่สำหรับการเข้ารหัส)

นอกจากนี้ทัชแพดมีความไวสูงมากเมื่อใช้สองนิ้วในการเลื่อนบนหน้า

ฉันพบโพสต์ฟอรัมสุ่มแนะนำให้ปิด Numlock บนเครื่องโฮสต์ Windows ที่ฉันทำ แต่ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง (แม้หลังจากรีบูต VM และเชื่อมต่อใหม่)

ฉันจะแก้ไขปุ่มลูกศรเพื่อให้ทำงานเป็นปุ่มลูกศรได้อย่างไร


พวกเขาทำอะไรจริง คุณเห็นตัวเลขอะไรกับคีย์อะไร
Rob

ซ้าย = 4, ขวา = 6, up = 8, down = 2 และเพื่อให้ชัดเจนยิ่งขึ้นฉันได้ลองใช้การตั้งค่าแป้นพิมพ์ของ Ubuntu บนผู้เยี่ยมชมและคีย์โฮสต์ numlock ของ Windows จะใช้ในการสลับคีย์ numlock ในผู้เยี่ยมชม อย่างไรก็ตามถ้าฉันปิด numlock จากนั้นกดปุ่มลูกศรบน Macbook ในขณะที่เชื่อมต่อจากระยะไกลมันจะเปิด numlock ทันทีและใส่ตัวเลข
Haltingpoint

ฉันค้นหาไปทั่วและลองทุกอย่างแล้วและฉันก็ไม่สามารถหาคำตอบได้
vcardillo

กระแทกหัวข้อนี้ ปัญหานี้ยังมีอยู่ในผู้ใช้ Windows 7 และ Windows 10 ที่มีโฮสต์ 10.10.4
อัลลัน

คำตอบ:


1

ปัญหาคือสถานะ NumLock ติดอยู่ที่ On ภายในไคลเอนต์ RDP เครื่องมืออย่าง numlockx ไม่ช่วยอะไรเลย - ไคลเอนต์จะคืนค่าสถานะกลับเป็นเปิด ไม่ใช่เพียงแค่ปุ่มอนุญาตที่หยุดทำงาน - Ins, Del, Home, End, PgUp และ PgDown ได้รับผลกระทบเช่นกัน วิธีแก้ปัญหาที่ฉันพบคือการลบการอ้างอิงทั้งหมดไปยังปุ่มกดที่ได้รับผลกระทบจาก NumLock จากการตั้งค่า xmodmap เมื่อต้องการทำเช่นนั้นวิ่งบนแขก

xmodmap -pke | sed 's/KP_\([^ ]*\) KP_.*/\1/' > $HOME/.xmodmap

.xmodmap จะถูกโหลดในการเข้าสู่ระบบครั้งต่อไป หากต้องการโหลดทันทีให้เรียกใช้

xmodmap $HOME/.xmodmap

อีกวิธีหนึ่งคือใช้ RDP ไคลเอนต์รุ่นใหม่ (Microsoft Remote Desktop 10) มันแก้ไขลูกศร มันเป็นการเขียนเต็มรูปแบบของ Microsoft Remote Desktop แต่ก็มีปัญหาของตัวเองด้วยปุ่ม Insert และปุ่มกลางของเมาส์

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.