RAM Caching - การใช้ RAM อย่างเต็มประสิทธิภาพ


2

นี่อาจดูแปลก แต่ฉันกำลังมองหาวิธีเพิ่มการใช้หน่วยความจำของฉัน

ฉันมี Macbook Pro (8,1) ด้วย 4 GB ที่ฉันอัปเดตเป็น 16GB

ฉันรู้สึกเหมือนฉันสูญเสียมากสำหรับ 10 GB ที่ไม่ได้ใช้ไม่มีเทคนิคการแคชที่จะช่วยให้ฉันใส่ 'สิ่งที่มีประโยชน์มากขึ้นใน RAM ของฉัน' (แน่นอนว่าฉันไม่ล้นเกินจำนวนนี้ และเริ่มทำการแลกเปลี่ยนบน HD ซึ่งจะเป็นการต่อต้าน)

ตัวอย่างเช่นในขณะที่กำลังมองหา SSD ฉันได้ดูเทคโนโลยี RAPIDของ Samsung ที่ดูเหมือนจะทำในสิ่งที่ฉันคิดไว้ (แม้ว่าดูเหมือนจะไม่สามารถทำงานร่วมกับ Mac ได้และปริมาณแคชไม่สามารถปรับได้) ...

ฉันต้องเพิ่มว่าฉันมีความสามารถอย่างสมบูรณ์ * ระวังทำงานในสภาพแวดล้อมที่ถูกกลั่นและฉันไม่กลัวบรรทัดคำสั่ง

แก้ไข 1

ฉันได้พบลิงก์บางส่วนที่ผู้คน (ด้วยตนเอง) simlinks แคชไดเรกทอรี (เช่น Safari) ไปยังดิสก์ RAM ประสบการณ์ใด ๆ กับสิ่งนั้นและ / หรือการจัดการที่นุ่มนวลนั้น?

แก้ไข 2

ฉันใช้ Mavericks, OS X 10.9.2 (13C1021)

คำตอบ:


5

การปรับใช้ RAM ด้วยตนเองไม่ได้ฉลาดเท่าที่ควร

Apple ใช้เวลาค่อนข้างมากในการทำให้ OS X ใช้หน่วยความจำอย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุดและแม้ว่าคุณจะไม่ได้ใช้งานโดยตรงก็ตาม OS ก็จะใช้เป็นแคชไฟล์หรือเก็บข้อมูลไว้ล่วงหน้าเพื่อการใช้งานในอนาคต

หากคุณ จำกัด ปริมาณ RAM ที่มีอยู่ในระบบปฏิบัติการโดยการแก้ไข RAM บางส่วนเป็น RAMdisk คุณจะไม่อนุญาตให้ระบบปฏิบัติการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพเท่าที่จะทำได้และในความเป็นจริงอาจเป็นการ จำกัด หน่วยความจำที่มีอยู่เมื่อมัน จำเป็นต้องใช้สำหรับ RAMdisk ที่อาจไม่จำเป็นในเวลานั้น

ระบบปฏิบัติการใช้งาน RAM อย่างต่อเนื่องและจะตรวจสอบให้แน่ใจว่ามันถูกใช้งานอย่างเต็มประสิทธิภาพ โดยทั่วไปนี่เป็นการใช้ RAM ของคุณได้ดีที่สุดแม้ว่าจะดูไม่เหมือนที่ใช้กับอะไรก็ตาม


เฮ้ก็อตต์นั่นคือที่ฉันไม่เห็นด้วย: การตรวจสอบการใช้ RAM ของฉันด้วย Activity Monitor ดูเหมือนว่าระบบปฏิบัติการจะเพิกเฉยต่อ 10 กิ๊กเหล่านั้นเพิ่มเติม ฉันกลัวว่าฉันอาจจะไม่ได้คาดหวังค่า OS (จริง ๆ แล้วพวกเขามักจะตัดราคา RAM ใน Macbook Pros) และ / หรือราวกับว่าระบบปฏิบัติการกำลังเตรียมพร้อมสำหรับฉันที่จะเปิดตัวเซสชัน 10 Go Photoshop (ซึ่งฉันจะไม่ทำ! ) ดังนั้นความปรารถนาของฉันสำหรับการเพิ่มประสิทธิภาพด้วยตนเอง
Heisennberg

1

ขึ้นอยู่กับขั้นตอนการทำงานประจำวันของคุณ ฉันคิดว่ามันจะไม่เพิ่มประสิทธิภาพหากคุณเชื่อมโยงแคชไดเรกทอรีกับ RAM (เช่น Safari) - การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตของคุณจะเป็นคอขวด

แต่สำหรับแอปพลิเคชันพิเศษบางอย่าง (เช่น Photoshop) ไดเรกทอรีทำงานเป็น RAMdisk จะทำให้แอปพลิเคชันมีความจำเป็น

หากคุณต้องการที่จะลองนี้มีลักษณะที่Florian Bogner มีแอปพลิเคชั่นเล็กน้อยเพื่อสร้าง RAMdisk หรือคุณเลือกบรรทัดคำสั่งเพื่อสร้าง 4GB RAMdisk:

diskutil erasevolume HFS+ 'My 4GB RAM Disk' `hdiutil attach -nomount ram://8388608`
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.