ใช้งาน OS X Server บนเครื่องหลัก


2

ฉันกำลังพิจารณาติดตั้งแอพ OS X Server บนเครื่องหลักประจำวันของฉันเพื่อเรียกใช้เซิร์ฟเวอร์ Xcode และรับ GUI สำหรับการกำหนดค่า VPN (ฉันใช้ VPN พร้อม LaunchDaemon ที่กำหนดค่าด้วยตนเองแล้ว)

มีเหตุผลใดบ้างที่ฉันไม่ควรทำเช่นนี้ (เช่นปัญหาด้านความปลอดภัยหรือประสิทธิภาพ) ฉันไม่มี Mac เครื่องอื่นที่สามารถเรียกใช้ Mavericks ได้ในขณะนี้และจะปิดบริการทั้งหมดที่ฉันจะไม่ใช้

คำตอบ:


1

โดยทั่วไปแล้วการติดตั้ง OS X Server บนเครื่องหลักไม่แนะนำ แต่ถ้าคุณไม่มีทางเลือกก็ยังคงใช้ได้ แน่นอนว่ามีบางสิ่งที่ควรทราบ ...

PostgreSQL มีผลกระทบอย่างมากต่อเวลาบูตและเวลาปิดเครื่อง PostgreSQL ใช้งานโดยบริการจำนวนมากใน OS X Server และหมายความว่า iMac ของฉันใช้เวลานานกว่า 3 นาทีในการปิดระบบ อย่างไรก็ตามประสิทธิภาพโดยรวมในระบบโดยทั่วไปจะไม่ได้รับผลกระทบใด ๆ หากคุณไม่ได้เปิดใช้งานบริการทั้งหมดหรือทำงานที่ต้องใช้คอมพิวเตอร์มาก ๆ ตัวอย่างเช่นอาจดูเหมือนชัดเจน แต่การรันบิลด์ด้วย Xcode เซิร์ฟเวอร์ CI บ็อตจะฆ่าประสิทธิภาพเนื่องจากใช้ CPU ทั้งหมดที่มีอยู่โดยไม่เหลือผู้ใช้ปัจจุบัน ตรงข้ามกับบริการมากมายใน OS X ซึ่งจะ จำกัด การใช้งาน CPU ให้เพียงพอสำหรับประสบการณ์การใช้งานที่ดี

เกี่ยวกับความปลอดภัยหากคุณตระหนักถึงสิ่งที่คุณกำลังเปิดใช้งานคุณไม่ควรมีปัญหาใด ๆ สิ่งสำคัญที่สุดที่ควรทราบก็คือว่า OS X Server จะเปิดใช้งานการเข้าถึง SSH ตามค่าเริ่มต้นซึ่งคุณอาจต้องการปิดการใช้งาน ทุกอย่างอื่นตามค่าเริ่มต้นถูกปิดใช้งาน


1

หากเครื่องหลักของคุณคือแลปท็อปอย่าเรียกใช้เซิร์ฟเวอร์บนเครื่อง

ฉันลองครั้งนี้และค่อนข้างจะหงุดหงิดตามระยะเวลาที่ใช้กับแฟน ๆ อายุการใช้งานของแบตเตอรี่ก็ลดลงอย่างน้อย 50% เช่นกัน

ส่วนใหญ่จะเป็นสิ่งที่น่ารังเกียจอย่าง PostgreSQL ซึ่งดูเหมือนว่าจะรักซีพียูมาก

ฉันติดตั้งตั้งแต่บน Mac Mini ที่บ้านและใช้เวลากับแฟน ๆ ที่ใช้งานมากกว่าที่เคยเป็นมา อย่างไรก็ตามมันมีผลกระทบน้อยกว่าในเครื่องที่เชื่อมต่อกับเต้าเสียบไฟเสมอ

ปัญหาหนึ่งที่ฉันพบกับแอพพลิเคชั่น OS X Server คือหลังจากที่ได้รับการอัปเดตไม่กี่ครั้งก็ต้องลบและติดตั้งอีกครั้ง โดยไม่ต้องทำสิ่งนี้มันเพียงแค่กรอกข้อมูลบันทึกด้วยข้อความเกี่ยวกับ PostgreSQL ที่ไม่ได้เริ่มต้นและมีกระบวนการ Python ที่กิน CPU ตลอดเวลา วิธีการรักษานั้นค่อนข้างง่าย - ลบแอปเซิร์ฟเวอร์และรอให้ระบบแจ้งให้ทราบและแจ้งให้คุณทราบ จากนั้นติดตั้งใหม่อีกครั้งและก็ตกลงอีกครั้ง เป็นเวลาหนึ่ง, ซักพัก.

ต้องบอกว่าทั้งหมดนี้เมื่อตั้งค่าและทำงานแล้วบริการ Caching บริการ Time Machine บริการ VPN และบริการ Xcode พร้อมเซิร์ฟเวอร์ Git นั้นยอดเยี่ยมมาก


1

ฉันใช้เซิร์ฟเวอร์ OSX บนเดสก์ท็อปหลักของฉันตั้งแต่ปี 2009 (เซิร์ฟเวอร์ 10.6 และ 10.8) หลังจากการตั้งค่าเริ่มต้นสงบลงแล้วก็ไม่มีปัญหาเรื่องประสิทธิภาพที่เห็นได้ชัดเจน Chrome ใช้เวลาส่วนใหญ่ของ CPU

ฉันจะไม่เรียกใช้เซิร์ฟเวอร์บนแล็ปท็อปและฉันต้องการเรียกใช้เครื่องที่พัฒนาด้วยไดรฟ์ที่กำลังหมุน

แม้ว่าจะมีหนึ่งคำเตือน - หากคุณเชื่อมต่อระบบไม่มีฟังก์ชั่น 'รีเซ็ต' การลบเซิร์ฟเวอร์แอปการลบเซิร์ฟเวอร์การตั้งค่าไม่ล้างสิ่งต่างๆเช่น OpenDirectory out ต้องใช้การลบแบบเต็ม แต่ถ้าคุณมีเหตุผลและใส่ข้อมูลผู้ใช้ในพาร์ติชันอื่นมันจะค่อนข้างเร็ว

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.