เวิร์กโฟลว์การดาวน์โหลดรูปภาพ iPhone สำหรับรูปภาพใหม่เท่านั้นบน Mac


2

ข้ามการโพสต์สิ่งนี้จากSuperUserและPhoto.StackExchangeเนื่องจากฉันมีความโปรดปรานและยังไม่มีคำตอบหวังว่าจะได้รับความสนใจมากขึ้นที่นี่;)

ฉันพบว่าเวิร์กโฟลว์การดาวน์โหลดรูปภาพ iPhone ของฉันเป็นเรื่องยุ่งยาก

นี่คือความต้องการของฉัน:

  • ดาวน์โหลดรูปภาพ + วิดีโอจาก iPhone Camera Roll ของฉัน แต่เก็บรูปภาพไว้บน iPhone
  • แสดงเฉพาะ / ดาวน์โหลดใหม่ภาพถ่ายวิดีโอ + บน iPhone ตั้งแต่การดาวน์โหลดครั้งล่าสุด
  • หลีกเลี่ยง iPhoto เพราะมันทำให้ฉันกังวลเล็กน้อย
  • ให้ฉันดูรูปภาพและวิดีโอที่ถ่ายด้วย iPhone ทั้งหมดบน iPhone ของฉัน
  • รักษาข้อมูลเมตา EXIF ​​/ GPS ทั้งหมดด้วยค่าใช้จ่ายทั้งหมด

ขณะนี้ฉันใช้โครงสร้างโฟลเดอร์ปกติ + Picasa สำหรับภาพถ่ายดิจิทัลทั้งหมดของฉัน แต่สำหรับ iPhone ฉันใช้ iPhoto เพราะจะ "แสดงเฉพาะรายการใหม่" เมื่อฉันนำเข้ารูปภาพจาก iPhone

ฉันพบว่าจะมีรูปถ่ายและวิดีโอมากกว่า 5,000+ รูปใน iPhone ของฉันโดยทั่วไป iPhoto ใช้เวลาสักครู่ (2-10 นาที) ในการ 'ค้นหา' iPhone ของฉันหลังจากเสียบแล้ว

เป็นการดีที่ฉันต้องการเพียงใช้ OSX ที่สร้างขึ้นใน ImageCapture.app เพื่อดาวน์โหลดรูปภาพ iPhone แต่โหลด / แสดงรูปภาพทั้งหมดไม่ใช่เฉพาะภาพใหม่ตั้งแต่การซิงค์ครั้งล่าสุด (เช่นเดียวกับ iPhoto .. ) ฉันต้องรู้ว่าเป็นรูปถ่ายของ iPhone ที่ดาวน์โหลดล่าสุดและดาวน์โหลดเฉพาะรูปถ่ายที่ใหม่กว่า

Picasa Import ยังโหลด / แสดงรูปภาพทั้งหมดบน iPhone (ซึ่งยุ่งยากมากด้วยรูปภาพจำนวนมากที่จะโหลดอุปกรณ์ ... )

ฉันเดาว่าฉันต้องการทราบว่าใครมีเวิร์กโฟลว์ / ข้อกำหนดที่คล้ายกันและวิธีการที่พวกเขาทำ

แผนปัจจุบันของฉันคือการตั้งค่าเวิร์กโฟลว์ที่ลบรูปภาพออกจาก Camera Roll ขณะที่ฉันดาวน์โหลด แต่จากนั้นให้ iTunes ซิงค์กลับเป็นอัลบั้มตามโฟลเดอร์ - ฉันอาจปรับขนาดอัตโนมัติเพื่อให้ฉันมีเวอร์ชันที่เล็กกว่าบน iPhone และ เวอร์ชันเต็มขนาดดั้งเดิมบน Mac ของฉัน (เพื่อประหยัดพื้นที่เก็บข้อมูล iPhone ก่อนหน้านี้) [ อัพเดท : iTunes ทำสิ่งนี้โดยอัตโนมัติซึ่งไม่ดีเพราะหมายความว่าฉันไม่มีการสำรองข้อมูลขนาดเต็มบนโทรศัพท์ของฉันบนคอมพิวเตอร์ของฉันเท่านั้น ... ]

คำตอบ:


2

สิ่งที่คุณถามคือนรกของระบบอัตโนมัติและมันไม่สามารถทำได้ "เพียงแค่" เช่นนั้น

ฉันขอแนะนำให้คุณลองผสมผสาน Automator และ Smart Albums บน iPhoto สิ่งที่คุณต้องการรู้เกี่ยวกับ iTunes: EXIF จะไม่ถูกเก็บไว้เมื่อซิงค์กับ iPhone ผ่าน iTunesซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของข้อกำหนดของคุณ

คุณสามารถใช้อัลบั้มอัจฉริยะใน iPhoto และตั้งค่าสถานะรูปภาพที่คุณต้องการถ่ายโอนจากนั้นสร้างอัลบั้มอัจฉริยะใหม่ด้วยรูปภาพที่ถูกตั้งค่าสถานะและถ่ายโอนเฉพาะภาพเหล่านั้น (หรือกลับกัน) ใช้คำสำคัญเพื่อประโยชน์ของคุณ พิจารณาแอพที่ดีอย่างเช่นเครื่องมือจัดการคำหลักสำหรับ iPhotoเพื่อช่วยคุณ

ฉันไม่รู้ว่าทำไม iPhoto ทำให้คุณตื่นเต้น แต่คุณควรชี้ไปที่ iTunes เพื่อ…

iPhoto เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการบำรุงรักษารูปภาพและการเรียงลำดับ คุณสามารถใช้ automator เพื่อปรับขนาดในภายหลังและทำสิ่งแฟนซี (แม้กระทั่งการติดแท็ก!) เดียวกันสามารถพูดเกี่ยวกับรูรับแสง

เวิร์กโฟลว์ของคุณควรเป็นดาวน์โหลดไปยัง iPhoto โดยอัตโนมัติ จัดหมวดหมู่ติดแท็กลบรายการที่ไม่ดีปรับแก้ไขและถ่ายโอนไปยังอุปกรณ์ของคุณเพื่อดูในภายหลัง (และสำรองข้อมูล) หากคุณต้องการสำรองข้อมูลสิ่งที่คุณทำปล่อยให้ Time Machine ทำงานกับไลบรารี iPhoto ของคุณหรือเพิ่มขั้นตอนอื่นใช้ Image Import (หรือกล้อง ) เพื่อจัดระเบียบแล้วเพิ่มลงใน iPhoto เพื่อรับการรักษาและโอนไปยัง อุปกรณ์ (s) โฟลเดอร์ที่นำเข้าต้นฉบับจะไม่ถูกแตะต้องและในที่สุดก็สำรองข้อมูลโดย Time Machine ด้วย


1

ทำไมคุณไม่ใช้Automatorเพื่อทำเวิร์กโฟลว์ที่คุณแสร้งทำ

Automator นั้นมีประสิทธิภาพมากและคุณสามารถค้นหา Actions บนเว็บไซต์ Appleที่คุณสามารถทำให้เวิร์กโฟลว์ของคุณเสร็จสมบูรณ์

Comunnity Automator ก็น่าทึ่งและโพสต์คำถามของคุณที่นั่นคุณจะได้รับคำตอบอย่างรวดเร็ว!

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.