จะเพิ่มแรมถึง 2009 imac ปรับปรุงประสิทธิภาพ


2

ตั้งแต่ฉันอัพเกรดเป็น Mavericks จาก Snow Leopard, 24 นิ้วของฉัน 2.93 Ghz imac ค่อนข้างช้า มันช้าที่จะเปิดโปรแกรมและช้าโดยทั่วไป

ขณะนี้ imac มี RAM ขนาด 4GB ที่มาเป็นมาตรฐานเท่านั้น การอัปเกรดเป็น 8Gb จะคุ้มหรือไม่ ฉันไม่สามารถซื้อเครื่องใหม่ได้ในขณะนี้

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำใด ๆ - มันชื่นชมมาก

PS ฉันเสียใจ (ในบางวิธี) ไม่เหลือ SL แต่ฉันต้องการ 10.9 ในการใช้แอปพลิเคชัน

คำตอบ:


2

ในการตอบคำถามนี้อย่างถูกต้องคุณจะต้องได้รับสถิติบางอย่างเกี่ยวกับจำนวน RAM ที่คุณใช้ในปัจจุบัน แต่โดยทั่วไป RAM เพิ่มเติมจะปรับปรุงสิ่งต่าง ๆ โดยเฉพาะถ้าคุณยังอยู่ใน 4GB

ในทางกลับกัน iMac 2009 กำลังมาถึง EoL ณ จุดนี้ - จากข้อมูลของMactrackerสถานะการสนับสนุนของเครื่องนั้นปัจจุบันเป็น "วินเทจ" ปัจจัยที่ใหญ่ที่สุดสำหรับประสิทธิภาพของเครื่องนี้ในความคิดของฉันคือสถาปัตยกรรมโปรเซสเซอร์ - Core 2 Duo มีการทำงานที่ดี แต่สถาปัตยกรรม Core ix อยู่ในชั้นเรียนอื่น

อีกวิธีหนึ่งในเครื่องของฉันคือ 2010 iMac 3.6 Ghz Core i5 ที่มี RAM ขนาด 16 GB และยังคงใช้งานได้อย่างสมบูรณ์ในจุดนี้ แม้จะใช้เวลาเพียงแค่หนึ่งปีในรุ่นของคุณ แต่ความแตกต่างของสถาปัตยกรรมโปรเซสเซอร์คือสิ่งที่ทำให้เครื่องของฉันสามารถใช้งานได้ในขณะที่คุณกำลังแสดงอายุ (ฉันแน่ใจว่า RAM 16GB มีส่วนช่วยเช่นกัน แต่ฉันคิดว่าการเปรียบเทียบสถาปัตยกรรมโปรเซสเซอร์มีความเกี่ยวข้องมากกว่า)

อาจถึงเวลาสำหรับการอัพเกรด! อายุการใช้งาน 6 ปีไม่มีอะไรจะจาม ฉันจะเรียกมันว่ารับเงินของคุณคุ้มค่า


ขอบคุณสำหรับการตอบกลับของคุณ. ขาดการชนะลอตเตอรี่ฉันไม่สามารถอัปเกรดได้ในขณะนี้ ฉันเป็นนักเรียนและไม่มีงานทำ (และจะไม่มีสักพักหนึ่ง) สถิติ WRT ฉันต้องพิจารณาประเภทใด
felinsky

ลองดูที่การตรวจสอบกิจกรรมในโฟลเดอร์ยูทิลิตี้ Mavericks แนะนำวิธีการบีบอัดหน่วยความจำในระดับระบบดังนั้นคุณจะเห็นมาตรวัด "หน่วยความจำความดัน" ที่จะทำให้คุณทราบว่าหน่วยความจำ 4GB ของคุณเน้นหนักแค่ไหน
NReilingh

1

คำตอบสั้น ๆ : ใช่ รับหน่วยความจำส่วนใหญ่ที่คุณสามารถจ่ายได้

คำตอบยาว: ภรรยาของฉันอัพเกรด macbook 2009 ของเธอจาก SL เป็น Mav ก่อนที่โยเซมิตีจะออกมา เธอมี 4Gb เพียงอย่างเดียวและใช้ SL ค่อนข้างสบาย Mavericks ไม่ใช่ การตรวจสอบอย่างรวดเร็วเปิดเผยการแลกเปลี่ยนจำนวนมาก

ติดตั้งแท่ง 4Gb ใหม่สองอัน (สูงสุดที่เครื่อง 8Gb) ความกดดันจากความทรงจำลดลงและภรรยามีความสุขมากขึ้น ยังช้ากว่าเครื่องใหม่ แต่ $ 100 สำหรับหน่วยความจำใหม่นั้นราคาถูกกว่ามาก SSD นั้นจะเร่งความเร็วให้เร็วขึ้น แต่เรายังไม่มี

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.