วิธีการรับ OSX เพื่อเลือกสัญญาณ wifi ที่แรงที่สุดด้วย SSID ที่เหมือนกัน


22

ฉันมีเราเตอร์ไร้สาย Netgear ในห้องหนึ่งและอะแดปเตอร์สายไฟฟ้า TP-Link พร้อม WiFi ในอีกห้องหนึ่ง ฉันใช้ MacBook Pro 2014 กับ Yosemite 10.10.1

ก่อนหน้านี้ฉันมี SSID แยกต่างหากสำหรับจุดเชื่อมต่อไร้สายแต่ละจุดซึ่งหมายความว่าฉันต้องเปลี่ยนเครือข่าย wifi ด้วยตนเองเมื่อเคลื่อนที่ไปรอบ ๆ บ้าน

คำแนะนำที่ฉันจะได้รับ SSID เดียวกันสำหรับจุดเชื่อมต่อหลายจุดได้อย่างไร คือการตั้งค่า SSID เดียวกันทั้ง wifi AP และแล็ปท็อปควรเลือกสัญญาณที่แรงที่สุดโดยอัตโนมัติ:

มอบ SSID เดียวกันทั้ง APP ประเภทการรักษาความปลอดภัยและวลีรหัสผ่านความปลอดภัยแบบไร้สาย ... ลูกค้าจะสแกนช่องสัญญาณทั้งหมดที่กำลังมองหา AP ที่เผยแพร่ SSID ที่ต้องการและจะเลือกช่องทางที่เหมาะสมกับความต้องการมากที่สุด ความแข็งแรง)

ดังนั้นฉันจึงตั้งค่า SSID ความปลอดภัยและรหัสผ่านเหมือนกันบนทั้ง AP wifi น่าเสียดายที่ OSX Mavericks ไม่ได้สลับระหว่างเครือข่ายโดยอัตโนมัติเมื่อเคลื่อนที่ไปรอบ ๆ บ้าน

ในขณะที่อยู่ใกล้กับอะแดปเตอร์ Powerline ของ TP-Link ฉันเชื่อมต่อกับเครือข่ายดังที่แสดงโดยบรรทัดแรกที่เป็นตัวหนาในหน้าต่างWifi Explorer (นี่เป็นพฤติกรรมที่คาดไว้เนื่องจากเป็นเครือข่ายที่แข็งแกร่งที่สุด):

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

แต่เมื่อเข้าใกล้เราเตอร์ไร้สายของ Netgear มากโยเซมิตีไม่ได้ตัดการเชื่อมต่อจากจุดเชื่อมต่อ TP-Link และเชื่อมต่อกับจุดเชื่อมต่อ Netgear (แม้ว่าเครือข่ายนั้นจะแข็งแกร่งกว่า):

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

(ฉันออกจากแล็ปท็อปในชั่วข้ามคืนและไม่ได้เปลี่ยนหลังจาก 12 ชั่วโมงดังนั้นจึงไม่เกี่ยวข้องกับเวลา)

  • มีอะไรที่ฉันต้องทำใน Mavericks เพื่อเลือกเครือข่ายที่แข็งแกร่งที่สุดโดยอัตโนมัติหรือไม่?
  • ฉันต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณสมบัติทั้งหมดเหมือนกันระหว่างจุดเชื่อมต่อหรือไม่ เช่นแชนเนลความกว้างและโหมดต่างกัน - สำคัญหรือไม่

แก้ไข: ตามคำตอบที่/apple//a/144832/84752ฉันเปลี่ยน:

sudo /System/Library/PrivateFrameworks/Apple80211.framework/Versions/A/Resources/airport prefs joinMode=Strongest

แต่สิ่งนี้จะไม่มีผลเมื่อเคลื่อนที่ระหว่างห้อง ฉันไม่แน่ใจว่าข้อเสนอแนะนั้นใช้ได้เฉพาะกับผลิตภัณฑ์ของ Airport (ระบุชื่อของคำสั่ง)


1
คุณไม่มีการควบคุมด้วย OS X ในสำนักงานของฉันเราใช้จุดเชื่อมต่อที่อนุญาต SSID หลายตัว (Unifi APs) ดังนั้นฉันจึงมี SSID หนึ่งจุดสำหรับการใช้งานข้ามเขต (ตั้งไว้ที่ทุก AP) และหนึ่ง SSID เมื่อฉันต้องการบังคับให้เชื่อมต่อ เพื่อหนึ่งที่เฉพาะเจาะจง ฉันมี SSID แยกต่างหากสำหรับเครือข่าย 2.4 และ 5gHz
mspasov

นี่กลายเป็นปัญหา XY - คำถามจริงของฉันคือ "ฉันจะปรับปรุงพื้นที่ให้บริการ wifi ของบ้านของฉันได้อย่างไร" แทนที่จะพยายามทำซ้ำเครือข่าย wifi โดยใช้อะแดปเตอร์ powerline ทางออกที่แท้จริงคือการซื้อเราเตอร์ไร้สายที่ทรงพลังกว่าซึ่งไม่จำเป็นต้องใช้สายไฟอีกต่อไป
Stephen Lead

คำตอบ:


25

ฉันรู้ว่าหัวข้อนี้เก่า แต่ฉันต้องการออกจากที่นี่สิ่งที่แก้ไขปัญหาให้ฉันได้ คุณต้องตรวจสอบว่าคุณมีความปลอดภัยเหมือนกันในทั้งสองจุดเชื่อมต่อหรือไม่ ตัวอย่างเช่นฉันมีจุดเชื่อมต่อหนึ่งที่ปลอดภัยด้วย WPA / WPA2 และอีกจุดหนึ่งที่มี WPA2 เท่านั้น หลังจากเปลี่ยนทั้งสองอย่างให้เหมือนกันทุกอย่างก็โอเค

ในการตรวจสอบความปลอดภัยของจุดเชื่อมต่อคุณสามารถทำได้:

  • ในขณะที่กดปุ่มตัวเลือก (alt) ค้างไว้ให้คลิกไอคอน WiFi ในแถบเมนู
  • คลิก "เปิดการวินิจฉัยไร้สาย ... "
  • ไปที่ "Window"> "Scan" (หรือกด CMD-4)
  • ตรวจสอบว่าการรักษาความปลอดภัยเหมือนกันสำหรับทั้งจุดเชื่อมต่อของคุณ

แหล่งที่มาของโซลูชัน: http://forums.macrumors.com/threads/wifi-roaming-issues-two-aps-with-same-ssid.1208584/


2
6 เดือนต่อมาในที่สุดฉันก็พบเวลาที่จะทดสอบสิ่งนี้ - และดูเหมือนว่าคุณพูดถูก ฉันได้ตั้งค่าความปลอดภัยของตัวปรับ Powerline เป็น "อัตโนมัติ" - หลังจากที่ฉันบังคับให้ใช้WPA2-PSK [AES]MBP ของฉันทำงานได้ดีขึ้นมากในการสลับโดยอัตโนมัติระหว่าง AP ไร้สาย ขอบคุณมาก!
สตีเฟ่นนำ

สิ่งนี้ไม่ได้ผลสำหรับฉันเนื่องจากค่าความปลอดภัยทั้งสองเหมือนกันแล้ว i.imgur.com/2UQWfmL.png
ปีเตอร์

สิ่งนี้ใช้งานได้สำหรับฉัน แต่ฉันต้องลบ ("ลืม") เครือข่ายในการตั้งค่าเครือข่าย OSX แล้วเพิ่มใหม่อีกครั้ง เมื่อฉันทำอย่างนั้นมันก็เริ่มเชื่อมต่อกับสัญญาณที่สูงกว่าใกล้ AP ทันที
dbellizzi

นอกจากนี้ฉันต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าทั้งสอง AP นั้นมีความกว้างเท่ากัน - 20MHz เมื่อความกว้างแตกต่างกันฉันมีปัญหาการสลับ
Yohan Liyanage

10

ปัญหาของคุณเกิดจากการจัดการ OS X ของพารามิเตอร์ Wi-Fi ปกติจะเรียกว่าโรมมิ่งเกณฑ์ พารามิเตอร์นี้กำหนดจุดที่ระบบปฏิบัติการจะสลับไปเป็นสัญญาณที่แรงกว่า Windows ให้การเข้าถึงพารามิเตอร์นี้อย่างง่ายตัวอย่างเช่นที่นี่แต่ไม่มีตัวเลือกง่าย ๆ ใน OS X

เอกสารนี้จาก NYU แนะนำว่า OS X มีคุณสมบัติโรมมิ่ง "ก้าวร้าว" และแสดงบรรทัดคำสั่งเพื่อปิดใช้งานโรมมิ่งที่รุนแรง อย่างไรก็ตามประสบการณ์ของเราในมหาวิทยาลัยที่มีลูกค้า OS X แสดงให้เห็นว่า OS X เป็นอะไร แต่ก้าวร้าวผู้ที่เลือกที่จะ "ยึด" กับ AP แต่ก็มีความเกี่ยวข้องแม้จะอยู่ในช่วงของสัญญาณที่ใกล้ชิด / แข็งแกร่งกว่าเช่นสถานการณ์ของคุณ

ดังนั้นคุณไปไม่ได้มีอะไรมากมายที่คุณสามารถทำได้เพื่อเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมการโรมมิ่งของ OS X สิ่งที่คุณสามารถทำได้คือเปลี่ยนสภาพแวดล้อมไร้สายของคุณในความพยายามบังคับให้ OS X สลับระหว่าง AP ตัวเลือกที่คุณอาจมีขึ้นอยู่กับฮาร์ดแวร์ wi-fi ของคุณรวมถึงการตั้งค่า AP ของคุณเป็นโหมด 5GHz-only ที่เข้มงวด (หากเป็นอุปกรณ์แบบดูอัลแบนด์) - สิ่งนี้จะลดช่วงการส่งสัญญาณและลดการทับซ้อนระหว่าง AP คุณอาจมีการตั้งค่า AP ของคุณสำหรับความแรงของสัญญาณการส่งไร้สาย - นี่เป็นอีกวิธีหนึ่งในการลดการทับซ้อนระหว่าง APs ซึ่งอาจทำให้ OS X เปลี่ยนเป็นสัญญาณที่แรงกว่าในไม่ช้า ในที่สุดคุณสามารถลองย้าย AP ของคุณไปยังแขนขาของบ้านของคุณอีกครั้งเพื่อลดการทับซ้อนของพวกเขา0

สำหรับคนอื่นที่สะดุดปัญหานี้ให้ลองใช้ช่องสัญญาณที่แตกต่างกันของคุณ!


0

ดังที่เห็นในหน้าจอจับ BSSID แตกต่างกันเนื่องจากการตั้งค่า WiFi แตกต่างกัน ทำให้การตั้งค่าทั้งหมดเหมือนกันในแต่ละ AP เท่าที่การตั้งค่าความปลอดภัย ฯลฯ และมันควรจะทำงาน


BSSID เป็นที่อยู่ฮาร์ดแวร์ที่จะแตกต่างกันเสมอ
slhck
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.