“ iTunes ไม่สามารถตรวจสอบตัวตนของเซิร์ฟเวอร์…” หลังจากอัปเดตความปลอดภัยใน Mavericks หรืออัปเกรดเป็น El Capitan


31

ก่อนที่การอัปเดตความปลอดภัยจะวางจำหน่ายต้นเดือนเมษายนระบบของฉันทำงานได้ดี หลังจากนั้นฉันได้รับใบรับรองไม่ถูกต้องทุกที่:

  • iTunes บอกว่า " iTunes ไม่สามารถตรวจสอบข้อมูลประจำตัวของเซิร์ฟเวอร์“ init.itunes.apple.com” ” และ“ iTunes ไม่สามารถตรวจสอบข้อมูลประจำตัวของเซิร์ฟเวอร์“ xp.apple.com ” เมื่อฉันเปิดมัน
  • Chrome แจ้งเตือนฉันสำหรับเว็บไซต์ https หลายแห่ง (เช่น Google ใช้ได้ แต่ไม่ใช้ Twitter)
  • ที่สำคัญที่สุดคือฉันไม่สามารถเชื่อมต่อกับ App Store ได้อีกต่อไปซึ่งฉันวางแผนที่จะอัพเกรดเป็น Yosemite เนื่องจาก Apple ตัดสินใจที่จะไม่แก้ไขช่องโหว่ด้านความปลอดภัยสำหรับรุ่นก่อนหน้านี้

ฉันตรวจสอบใบรับรองของฉันในการเข้าถึง Keychain และฉันไม่เห็นอะไรผิดปกติกับพวกเขา ฉันได้ลองลบไฟล์บางไฟล์ที่เกี่ยวข้องกับแคชใบรับรองเช่นที่ฉันเคยเห็นพูดถึงที่อื่น แต่ก็ไม่ได้ช่วยอะไรเช่นกัน

ฉันใช้ OS X 10.9.5 ใน MacBook Air ปลายปี 2012

ปรับปรุง

ปัญหานี้ยังนำไปใช้กับบางระบบที่อัพเดตจาก OS X 10.10 Yosemite เป็น OS X 10.11.1 (15B42) El Capitan


คุณลองซ่อมพวงกุญแจหรือไม่ FYI ฉันมี hw และ sw เดียวกันและอัปเดตโดยไม่มีปัญหาจนถึงตอนนี้
Ruskes

@Bani เพียงเพื่อให้แน่ใจว่า: คุณติดตั้ง Mavericks หรือ Security Update 2015-004 หรือไม่ คุณเชื่อมโยงเอกสารที่ค่อนข้างล้าสมัยซึ่งอธิบายเนื้อหาความปลอดภัยของ OS X Mavericks v10.9.0
klanomath

ฉันแน่ใจว่านี่จะฟังดูเป็นใบ้ ... แต่นี่จะไป :) สิ่งนี้เกิดขึ้นกับเว็บไซต์ทั้งหมดหรือไม่ ถ้ามันเป็นและคุณยังไม่ได้ทำนี้แล้วตรวจสอบวันและเวลาของคอมพิวเตอร์ของคุณการตั้งค่า ... เพียงแค่ sayin' :)
LB

คำตอบ:


49

เหตุผล:

หลังจากติดตั้ง Security Update 2015-004 ผู้ใช้หลายคนพบว่าพวกเขาไม่สามารถเรียกดูเว็บไซต์ใด ๆ โดยใช้ใบรับรองหลัก "ผู้มีอำนาจออกใบรับรองหลัก VeriSign Class 3 สาธารณะ - G5" โดยไม่มีคำเตือนความปลอดภัย ("ใบรับรองไม่ถูกต้อง") 2015-004 อัพเดทรายชื่อ CA ที่น่าเชื่อถือและด้วยเหตุผลที่ฉันยังไม่ชัดเจนเกี่ยวกับเราหลายคนมีรายการที่เหมือนกันใน Login Keychain ของเรา ชื่อใบรับรองเหมือนกัน แต่หมายเลขซีเรียลไม่ถูกต้อง ความขัดแย้งทำให้เกิดปัญหา

การแก้ไขปัญหา:

เปิด Keychain และค้นหาใบรับรองการเข้าสู่ระบบของคุณ ส่งออกใบรับรอง Verisign ใด ๆ (เป็นข้อมูลสำรอง) แล้วลบออก รีสตาร์ทเบราว์เซอร์ของคุณ

ฉันมีปัญหาเดียวกันและถามในhttps://security.stackexchange.com/questions/85830/why-is-symantec-verisign-ca-appearing-as-an-invalid-authority

คุณสามารถดูการสนทนาแบบเต็มรูปแบบในhttps://discussions.apple.com/thread/6984765


3
หลังจากอัปเดตการรักษาความปลอดภัยแล้วฉันไม่เห็นแอพสโตร์ iTunes ก็ยังคงให้ข้อผิดพลาดโง่ ๆ และเบราว์เซอร์ของฉันไม่รู้จัก url ที่มีโดเมน apple.com จากคำตอบทั้งหมดที่ฉันตรวจสอบในฟอรัมต่าง ๆ สิ่งนี้ใช้ได้กับฉันอย่างสมบูรณ์แบบ !! ขอบคุณตัน!
Pruthvid

ตอนแรกฉันไม่ได้เชื่อมโยงปัญหานี้กับการอัปเดตความปลอดภัย แต่ตอนนี้ฉันคิดว่ามันอาจเริ่มเกิดขึ้นในช่วงเวลานั้น วิธีนี้ใช้ได้ผลดีสำหรับฉัน ขอขอบคุณ.
ktorn

2
ขอบคุณนี่คงเครื่องของฉัน ข้อผิดพลาดนี้ดูเหมือนว่าร้ายแรงมาก: Mac ที่ได้รับผลกระทบไม่สามารถรับการอัปเดตซอฟต์แวร์ได้เลย การเยี่ยมชมเว็บไซต์ Apple ใน Safari แสดงข้อผิดพลาดและ Chrome จะไม่โหลดเลย
เนลสัน

5
ฉันคิดว่ามันคือ Cyberduck ที่กำลังเขียนรายการพวงกุญแจที่ทำให้เกิดปัญหา รุ่นล่าสุด (4.7) ไม่ได้ทำเช่นนี้อีกต่อไป แต่รายการเก่ายังคงทำให้เกิดปัญหา รายละเอียด: nelsonslog.wordpress.com/2015/04/28/…
เนลสัน

3
พบปัญหาที่คล้ายกันหลังจากอัปเกรดเป็น El Capitan มันคงที่
webinista

1

ด้วยเหตุผลบางอย่างเวลาของระบบของฉันถูกตั้งไว้ที่ประมาณ 10 วันก่อนหน้านี้มีแนวโน้มว่าเมื่อระบบของฉันเข้าสู่โหมดสลีปแบตเตอรี่ต่ำมาก

วิธีแก้ปัญหาของฉันคือไปที่การตั้งค่าระบบของ goto | วันที่ & เวลาคลิกล็อคป้อนรหัสผ่านผู้ดูแลระบบของฉันและเวลาจากนั้นอัปเดตอัตโนมัติเพื่อให้เป็นปัจจุบันและแก้ไขปัญหาได้

MacBook Pro 15 "ปลายปี 2008 El Capitan 10.11.6 (15G22010)


0

ขอบคุณนี่เป็นสิ่งที่ฉันคาดหวังมากที่สุด ..

(แก้ไข: น่าเศร้าที่มันไม่ได้ผลสำหรับฉัน แต่มันทำให้ฉันอยู่บนเส้นทางที่ถูกต้องอ่านต่อ ... ขอบคุณ!)

ฉันค้นหาพวงกุญแจและไม่พบ G5 verisign เหล่านั้น .... ฉันลบพวกเขา แต่ฉันยังคงมีปัญหาเดียวกันกับข้อความแสดงข้อผิดพลาดเดียวกัน / คล้ายกันที่คุณกล่าวถึงข้างต้นแม้หลังจากเบราว์เซอร์และรีสตาร์ท Mac ทั้งหมด ??? ฉันสูญเสีย .... มันเกิดขึ้นในไม่กี่วันที่ผ่านมานับตั้งแต่การอัปเดต ฉันไม่สามารถเชื่อมต่อกับการอัปเดตซอฟต์แวร์ในแอพสโตร์ได้อีกต่อไปก่อนที่ฉันจะพบสิ่งนี้ฉันเช็ดและกู้คืนแม็คจากการสำรองข้อมูล Time Machine ก่อนหน้านี้ .... ดีมาก .... แต่เห็นได้ชัดหลังจากการอัปเดต ฉันกลับไปที่ปัญหาเดียวกัน ....

อัปเดต : ฉันดูอีกครั้งและพบใบรับรอง Verisign G3 และ G4 ที่คล้ายกับข้างบน .... ฉันสำรองและลบมัน ... ลอง iTunes อีกครั้งและคราวนี้มีเพียง 9 ข้อผิดพลาดโดยประมาณที่ถูกตั้งค่าสถานะ ..... อืมม!

ฉันตรวจสอบอีกครั้ง (เนื่องจากฉันจำได้ว่าการอ่านมีปัญหากับใบรับรอง Symantec บางอย่าง) และใช้โอกาสและทำเช่นเดียวกันกับที่ ..... ตอนนี้ iTunes และแอพสโตร์และการอัปเดตซอฟต์แวร์ทำงานได้ทุกอย่าง

คำเตือน : ฉันไม่มีความเชี่ยวชาญและไม่มีอะไรจะเสียเพราะฉันมีทุกอย่างสำรองไว้ ... แต่สิ่งที่ฉันทำงานได้ 100% สำหรับฉัน ... แต่ฉันก็ยังไม่รู้ว่าการลบใด ๆ เหล่านี้จะทำให้เกิดเพิ่มเติมหรือไม่ที่ยังไม่ถูกค้นพบ ปัญหา .... จนถึงตอนนี้ดีมาก

( ถ้ามีคนที่มีคุณสมบัติที่ดีกว่าสามารถยืนยันได้ว่าทั้งหมดนี้ตกลงที่จะดี )

หวังว่านี่จะช่วยได้! :)


อัปเดต 2สิ่งนี้อาจส่งผลกระทบต่อผู้ใช้งาน Mac เป็นเวลานานซึ่งมีระบบการย้ายข้อมูลจากคอมพิวเตอร์ Mac รุ่นก่อน ๆ หลายปี ... นอกจากนี้ยังมีใบรับรอง G3 และ G4 ที่ทำให้เกิดปัญหา ทุกคนที่ใช้Microsoft CRMและระบบออนไลน์ O365อาจสังเกตเห็นว่าใน Chrome (Safari ดูเหมือนจะยังคงทำงาน) เมื่อเข้าสู่พอร์ทัลออนไลน์เหล่านั้นเข้าสู่ระบบครั้งแรกของพวกเขาเป็นสีแดงและไม่ปลอดภัยเมื่อเข้าสู่ระบบอย่างไรก็ตามการเชื่อมต่อที่ปลอดภัย ไม่ปลอดภัย .... อีกครั้งสิ่งนี้ได้รับการแก้ไขเมื่อลบใบรับรอง Verisign ที่เก่ากว่า
BaC

0

ฉันใช้ Macbook Pro Retina ขนาด 15 นิ้วปลายปี 2013 กับ MAC OSX 10.9.5 และมีปัญหาเดียวกันกับสิ่งต่อไปนี้:

  • "iTunes ไม่สามารถยืนยันตัวตนของเซิร์ฟเวอร์“ init.itunes.apple.com”"
  • "iTunes ไม่สามารถยืนยันตัวตนของเซิร์ฟเวอร์“ xp.apple.com”
  • ลงชื่อเข้าใช้ App Store "การเชื่อมต่อล้มเหลว"

เปิด Utilities => Keychain Access => ค้นหา "Verisign" => ลบการเข้าสู่ระบบ Verisign ด้วยสีน้ำเงิน

จากนั้นเปิดใช้ App Store หรือ iTunes อีกครั้ง สิ่งนี้ควรแก้ไข


0

เพื่อแก้ปัญหา "การเชื่อมต่อของคุณไม่เป็นส่วนตัว" ฉันไปที่การเข้าถึงพวงกุญแจให้พิมพ์ verisign ในการค้นหาและลบออก คลิกที่ปุ่มตราสัญลักษณ์ด้านซ้ายพวกเขาหายไปแล้วรีบูตโครเมี่ยม ตอนนี้มันใช้งานได้ ขอบคุณสำหรับความช่วยเหลือ

ฉันมี MacBook OS X (10.6.8)


0

ฉันทำตามคำแนะนำที่นี่ลบใบรับรอง VeriSign ทั้งหมด แต่ยังมีข้อผิดพลาดบน iTunes และอื่น ๆ สิ่งที่ได้ผลสำหรับฉันคือหลังจากทำตามขั้นตอนข้างต้นแล้วฉันได้เข้าสู่ Keychain> Keychain First Aid และสิทธิ์ในการซ่อมแซม

iTunes และข้อผิดพลาดใบรับรองที่ล้มเหลวอื่น ๆ ได้รับการแก้ไขแล้ว!

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.