Reverse Tether - แบ่งปันการเชื่อมต่อ Wifi ของโยเซมิตีผ่าน OSX ผ่านบลูทู ธ


10

ฉันเห็นคำถามเก่า ๆ มากมายบนเว็บ แต่คำถามแต่ละข้อมีคนจำนวนมากที่ติดตามปัญหา ตอนนี้กับโยเซมิตีฉันคิดว่าสิ่งต่าง ๆ อาจเปลี่ยนแปลงไป

ฉันต้องการแชร์อินเทอร์เน็ตของโรงแรมจากการเชื่อมต่อ Wifi ของเครื่อง 10.10.3 ผ่านบลูทู ธ ไปยังโทรศัพท์ของฉัน เช่นโยงโยงกลับ บทช่วยสอนนี้อธิบายในขั้นตอนที่ 2 เพื่อเปิดใช้งาน "แบ่งปันการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตของฉันกับอุปกรณ์บลูทู ธ อื่น" ภายใต้ "การตั้งค่าบลูทู ธ ขั้นสูง" ในโยเซมิตีที่นี่ไม่มี

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

ไม่ว่าในกรณีใดฉันสามารถจับคู่อุปกรณ์เปิดใช้งานอินเทอร์เน็ตร่วมกันใน OSX และเชื่อมต่อผ่าน PAN แต่ดูเหมือนว่าฉันจะไม่ได้รับอินเทอร์เน็ตบนโทรศัพท์ของฉัน สิ่งนี้สามารถทำได้ในโยเซมิตี

หมายเหตุ: โทรศัพท์ของฉันคือ S5 ที่ Lolipop เมื่อจับคู่ฉันยังสามารถเลือก MBP ของฉันและเลือก "ใช้สำหรับการเข้าถึงอินเทอร์เน็ต"

แก้ไข: เพื่อออกกฎ Lollipop ฉันลองทั้งหมดนี้กับ S4 ภรรยาของฉันใน Kitkat และมันก็ไม่สามารถเรียกดูได้

Edit2: ฉันมีปัญหาเช่นเดียวกับที่นี่ การตั้งค่า IP ของ PAN เป็น DHCP ด้วยที่อยู่ด้วยตนเองทำให้เครือข่าย PAN แสดงเป็นสีเขียว (เป็นสีส้ม) อย่างไรก็ตามอินเทอร์เน็ตบน Android ของฉันยังใช้งานไม่ได้

คำตอบ:


9

ในการทำเช่นนี้ใน Yosemite คุณจะต้องกลับไปที่หน้าจอหลักของ System Preferences และคลิกที่บานหน้าต่างการตั้งค่าการแชร์ ในแถบด้านข้างจะมีตัวเลือกการแชร์อินเทอร์เน็ต คลิกที่นี่เพื่อดูการตั้งค่า

ตอนนี้ตั้งค่าแบบเลื่อนลง "แบ่งปันการเชื่อมต่อของคุณจาก" เป็น Wi-Fi จากนั้นทำเครื่องหมายที่ช่อง Bluetooth PAN ในเมนูด้านล่าง ถัดไปตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ทำเครื่องหมายในช่องถัดจาก Internet Sharing ในแถบด้านข้าง

เมื่อดำเนินการเสร็จแล้ว Mac ของคุณควรแชร์การเชื่อมต่อ Wi-Fi กับอุปกรณ์ในบลูทู ธ PAN


1
สำหรับผู้ที่ไม่มี Bluetooth PAN ในรายการแบ่งปันอินเทอร์เน็ตให้ไปที่การตั้งค่าเครือข่ายก่อนแล้วคลิกเครื่องหมายบวกที่ด้านล่างซ้ายเพื่อเพิ่ม Bluetooth PAN หลังจากนั้นควรพร้อมใช้งานในตัวเลือกการแบ่งปันอินเทอร์เน็ต
Kevin Grabher

1
ขอบคุณสำหรับความช่วยเหลือ แต่ฉันได้ลองแล้วIn any case, I can pair my device, enable internet sharing in OSX and connect via PAN
ทำเครื่องหมาย

1
โปรดทราบว่า iPhone (ถึง 6s) ไม่สามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่าน Bluetooth PAN ได้ คุณไม่สามารถเชื่อมต่อ iPhone กับ iMac / Macbook ของคุณเพื่อใช้การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต OS X
MoOx

1
เพราะ OS X ไม่รองรับ: (
MoOx

2
ฉันทำทั้งหมดนั้น (ด้วยโทรศัพท์ Android 5.1.1 และ Mac OS X 10.11.4) แต่มันไม่ทำงาน สามารถจับคู่โทรศัพท์กับแล็ปท็อปได้ แต่การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตไม่ได้แชร์ และใช่ฉันเปิดสวิตช์ตัวเลือก "การเข้าถึงอินเทอร์เน็ต" ภายใต้หัวข้อ "ใช้สำหรับ:" ในการตั้งค่า -> บลูทู ธ (-> <right_click_on_my_macs_name>) ภายใต้ Android 6.0.1 ฉันไม่สามารถจับคู่กับ Mac ได้อีกต่อไป ... ค่อนข้างน่าหงุดหงิด
Marius Hofert
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.