เชื่อมต่อ Thunderbolt Display เข้ากับเดสก์ท็อป windows 8


8

ฉันหมุนไปรอบ ๆ ด้วยคำถามนี้ แต่ไม่สามารถหาคำตอบได้ หวังว่าคนที่นี่จะช่วยได้

ฉันพยายามเชื่อมต่อเดสก์ท็อป Windows 8 ของฉันเข้ากับจอแสดงผล Thunderbolt 27 "ไม่สำเร็จเดสก์ท็อปของฉันมีเฉพาะเอาต์พุต HDMI และ VGA ดังนั้นฉันจึงลองใช้สองตัวเลือกดังนี้:

1, เดสก์ท็อป <== (VGA) = adapter = (Thunderbolt) ==> จอแสดงผล

ผลลัพธ์: หน้าจอสายฟ้ายังคงว่างเปล่า / ดำ / ไม่เปิดเมื่อฉันเสียบมันพยายามรีสตาร์ทเดสก์ท็อปในขณะที่ทั้งสองเชื่อมต่อกันโดยไม่มีโชค!

2, เดสก์ท็อป <== (HDMI) = adapter = (Thunderbolt) ==> จอแสดงผล

ผลลัพธ์: เหมือนกันทุกประการ

มีคนแนะนำไหม?

P / S: ฉันได้จ่ายเงิน $ 2K สำหรับการแสดงสายฟ้าสองครั้งของฉันดังนั้นจึงไม่ต้องการทิ้งพวกเขา


นั่นคือ bootcamp windows 8 บนเครื่อง Mac?
Ruskes

ไม่เป็นเดสก์ท็อปพีซีที่ใช้งาน Win 8
Callitaday

คำตอบ:


4

Thunderbolt ไม่สามารถใช้งานร่วมกับเทคโนโลยีการแสดงผลอื่น ๆ ได้แบบย้อนกลับ มันเป็นเทคโนโลยีที่ใช้งานได้ทั้งหมดก่อนที่มันจะเป็นเรื่อย มันเป็นการรวมกันของวิดีโอและ PCIe

คุณสามารถเชื่อมต่อ Thunderbolt กับ DisplayPort ได้

จากวิธีการที่ฉันจะเชื่อมต่อกับจอแสดงผลแอปเปิ้ลสายฟ้าไปยังเครื่องคอมพิวเตอร์หรือไม่?

หากบทความWikipediaนั้นต้องเชื่อ (และฉันเชื่อว่าถูกต้องตามสิ่งที่เป็นสายฟ้า) การกำหนดค่าของคุณจะไม่ทำงาน

เข้ากันได้

Apple Thunderbolt Display เช่นเดียวกับอินพุตวิดีโอบน Thunderbolt iMacs, ปล่อยความเข้ากันได้กับมาตรฐานก่อนหน้านี้ทั้งหมดรวมถึง VGA, DVI และ DisplayPort [3] ดังนั้นจึงไม่สามารถเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ที่ไม่มีพอร์ต Thunderbolt รวมถึง Mac รุ่นก่อนปี 2011 และพีซีส่วนใหญ่

Thunderbolt ไม่เหมือนกับ Display Port ดังนั้นคุณสามารถเชื่อมต่อสายฟ้าของ Mac ที่ติดตั้ง (หรือพีซีบางเครื่องที่มีฮาร์ดแวร์สายฟ้าและไดรเวอร์ที่เหมาะสม) เข้ากับจอแสดงผลสายฟ้า

จากคำถามที่พบบ่อยของ Apple Mini DisplayPort

  1. คอมพิวเตอร์ของฉันมีขั้วต่อเดียวกัน แต่สัญลักษณ์แตกต่างกันนั่นหมายความว่าอย่างไร

คอมพิวเตอร์ Apple บางเครื่องมีพอร์ต Thunderbolt แทนที่จะเป็น Mini DisplayPort คอมพิวเตอร์ที่มีพอร์ต Thunderbolt จะมีสัญลักษณ์ต่อไปนี้ติดกับพอร์ตแม้ว่าพอร์ตจะปรากฏทางกายภาพเหมือนกับ Mini DisplayPort:

พอร์ตสายฟ้า:

เข้ากันได้กับอะแดปเตอร์ Mini DisplayPort ทั้งหมดที่อ้างถึงด้านล่างในคำถามที่ 5 และหน้าจอที่ติดตั้ง Apple Mini DisplayPort รองรับอะแดปเตอร์เช่น Apple Thunderbolt ถึง Gigabit Ethernet Adaptor และ Thunderbolt to FireWire Adapter ซึ่งไม่รองรับ Mini DisplayPort ดูพอร์ต Thunderbolt และจอแสดงผล: คำถามที่พบบ่อย (FAQ) สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Thunderbolt

ด้วยอะแดปเตอร์ของคุณคุณสามารถขับเคลื่อนจอแสดงผลที่ใช้ DisplayPort ไปยังพีซีของคุณ แต่ไม่สามารถแสดงสายฟ้าได้เนื่องจากขาดการสนับสนุนสำหรับ DisplayPort นั่นเป็นเหตุผลที่มันไม่ได้เปิดและทำงาน

Googling บางตัวและฉันยังไม่สามารถหาอะแดปเตอร์สายฟ้าที่ใช้ USB ได้ดูเหมือนว่ามีการพูดถึงอุปกรณ์ดังกล่าวที่ใช้ USB 3.0 ถึงสายฟ้าในขณะที่ความเร็วลดลง มีการ์ด PCIe สองสามสายฟ้าและเมนบอร์ดพีซีบางรุ่นรองรับสายฟ้า


ขอบคุณสำหรับคำตอบของคุณ ฉันเคยผ่านหัวข้อสนทนาเหล่านั้นมาก่อน ฉันโพสต์คำถามไว้ที่นี่ด้วยความหวังว่าบางคนอาจจะทราบถึงการอัพเดท / การอัพเกรดบางอย่างในไดรเวอร์ windows สำหรับตัวเชื่อมต่อสายฟ้า ขอบคุณ
Callitaday

3

จอแสดงผล Thunderbolt (TB) เป็นบิตของการเรียกชื่อผิด จริงๆแล้วมันเป็นจอภาพ Mini Display Port (mDP) ที่มีการเชื่อมต่อ TB) ดังนั้นในทางปฏิบัติแล้วจอภาพ Apple TB ของคุณจึงเป็นจอภาพ DP ที่มีความละเอียดสูง เรารู้ว่าเป็นเช่นนี้เพราะในฟอรัมนี้เกี่ยวข้องกับ Surface Pro 3และจอแสดงผล Apple TB ผู้ใช้กล่าวว่าวิดีโอใช้งานได้เหมือนที่สะท้อนการแสดงผลของเขา TB เห็นได้ชัดว่าไม่สามารถใช้งานได้เนื่องจากไม่มี TB ใน SP3

สายฟ้าเป็นมัลติเพล็กซิ่งของสัญญาณต่าง ๆ ของต้นไม้:

  • อำนาจ
  • DisplayPort
  • PCIe

สัญญาณที่เราเกี่ยวข้องที่นี่คือ DisplayPort PCIe และกำลังไฟไม่เข้ามาในการเล่น

เดสก์ท็อปของคุณมีจอแสดงผลสองแบบคือ VGA (อนาล็อก) และ HDMI (ดิจิตอล) mDP เป็นดิจิตอล

ดังนั้นการเชื่อมต่อ

  • VGA ====> DP เริ่มจากอนาล็อกเป็นดิจิตอล คุณไม่สามารถทำได้โดยไม่ลดระดับความละเอียด มันไม่คุ้มค่ากับค่าใช้จ่ายสำหรับผลลัพธ์ที่คุณจะได้รับ

  • HDMI ====> DP เริ่มจากดิจิตอลเป็นดิจิตอลดังนั้นผลลัพธ์จะดีกว่าอย่างไรก็ตามการส่งสัญญาณนั้นแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงดังนั้นจึงจำเป็นต้องใช้ตัวแปลงสัญญาณที่ใช้งานอยู่ คุณสามารถทำสิ่งนี้ได้โดยใช้อุปกรณ์เช่นนี้

ฉันไม่เคยเห็นอุปกรณ์ที่กล่าวถึงข้างต้นที่ใช้ในการซิทคอมโซ่ดอกเดซี่ดังนั้นคุณอาจต้องทดสอบ

สถานการณ์ที่เหมาะกว่าคือการติดตั้งอะแดปเตอร์ Thunderbolt หรืออะแดปเตอร์ DisplayPort ในเดสก์ท็อปของคุณ:

ไม่ว่าคุณจะเลือกทิศทางใดคุณจำเป็นต้องได้รับสัญญาณ DP ดั้งเดิมไปยังจอภาพเหล่านั้นจาก PC และ VGA และ HDMI ก็ไม่รองรับ


ลองใช้แล็ปท็อป Lenovo ที่มี mini-displayport วันนี้และถึงแม้ว่ามันจะทำให้หน้าจอว่างเหมือนเชื่อมต่อจอคอมพิวเตอร์ที่รองรับกับพอร์ต แต่ก็ไม่เคยตรวจพบจอแสดงผล Thunderbolt ของ Apple 27 ดูเหมือนจะมีข้อมูลที่เป็นประโยชน์ในคำตอบนี้ จะไม่ลงคะแนน แต่ดูเหมือนจะไม่ถูกต้องที่ mini-displayport สามารถแสดงผลไปยังหน้าจอ Thunderbolt ได้
Stan Kurdziel

นั่นอาจบ่งบอกถึงปัญหาของแท่นวาง Lenovo เพราะฉันลองตัวเอง (Surface Pro 3) และจอแสดงผล TB ใน BestBuy และทำงานได้โดยไม่มีปัญหา
อัลลัน

น่าสนใจ ฉันยังพบว่ามีบางหน้าที่แนะนำว่า mini-displayport ไม่สามารถใช้งานได้กับหน้าจอ Thunderbolt (แม้แต่สำหรับ Mac รุ่นเก่า) เช่นcnet.com/news/confusing-mini-displayport-with-thunderbolt หนึ่งข่าวลือก็คือ Surface Pro 3 มีปลั๊กสายฟ้า: reddit.com/r/Surface/comments/2j3q0h/ …แต่ MS แสดงว่าเป็น mini- displayport - ค่อนข้างสับสน
Stan Kurdziel

0

ฉันกำลังสร้างพีซีและอาจมีคำตอบสำหรับคำถามของคุณ มันมีการ์ดกราฟิกที่ค่อนข้างทรงพลังพร้อมพอร์ต DisplayPort 4 พอร์ต ในการทำวิจัยทางอินเทอร์เน็ตฉันสามารถหาคนสองคนที่ใช้อแด็ปเตอร์อย่างง่ายเช่น 6in DisplayPort ไปเป็น Mini DisplayPort Video Cable Adapterที่แปลงเอาต์พุตจาก DP เป็น MiniDP

โปรดทราบว่าฉันยังไม่ได้ลอง แต่ฉันหวังว่านี่อาจเป็นตัวเลือก ฉันอยากจะแนะนำ GPU เช่นที่กล่าวถึงข้างต้นหรือการ์ด TB (อัสซุสทำหนึ่งประมาณ $ 100 ถ้า GPU ของคุณไม่มีเอาท์พุท DP

หมายเหตุด้านข้าง: เมื่อต้องการเรียกใช้จอแสดงผล Apple TB 1440p 144hz สองเครื่องคุณอาจต้องใช้ GPU ที่ทรงพลังเช่น GTX 1070 หรือ 970

บทสรุปของการท่องเที่ยวของฉัน:คุณต้องการการ์ด GPU หรือ PCIe ที่มีพอร์ต DP, miniDP หรือ TB


0

ฉันลองใช้อะแดปเตอร์นี้: https://www.startech.com/ca/Cables/Audio-Video/DisplayPort/6in-DisplayPort-to-Mini-DisplayPort-Video-Cable-Adapter-Male-to-Female~DP2MDPMF6IN

จอแสดงผล Thunderbolt เสียบเข้ากับฮับ Monoprice Thunderbolt 3 พร้อม DisplayPort โดยใช้อแด็ปเตอร์ดังกล่าวและไม่ทำงาน


โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.