แถบสีเขียวแนวตั้งเมื่อ iMac เริ่มบูทขึ้น


2

iMac มีแถบ / แถบแนวตั้งสีเขียว 5 แถบที่ปรากฏบนหน้าจอทันทีที่ระบบเริ่มทำการบูท ระบบปฏิบัติการคือ Yosemite (10.10.?) เมื่อฉันพยายามบูตคอมพิวเตอร์ตามปกติบูตอย่างปลอดภัยหรือวินิจฉัยว่าคอมพิวเตอร์ได้รับเกินโลโก้ Apple ที่มีแถบความคืบหน้าจากนั้นรีสตาร์ทเอง ฉันสามารถบูตเข้าสู่โหมดผู้ใช้เดี่ยวได้สำเร็จโดยไม่ปรากฏแถบสีเขียว

คำถามแรกของฉันคือคุณรู้ถึงการแก้ไข / เหตุผลสำหรับแถบแนวตั้งสีเขียว?

คำถามที่สอง: คุณรู้จักวิธีสร้างข้อมูลสำรองของไดรฟ์หรือ“ Macintosh HD” ในขณะที่อยู่ในโหมดผู้ใช้คนเดียวหรือไม่? มันจะดีถ้าการสำรองข้อมูลนั้นสามารถบู๊ตได้ แต่ไม่จำเป็น ฉันลองคำสั่ง“ asr” แต่มีปัญหา (“ ไม่สามารถเริ่มต้น Disk Arbitration ... ”) ในโหมดผู้ใช้คนเดียว สามารถเริ่มบริการบางอย่างเพื่อให้ "asr" ทำงานได้หรือไม่

ขอบคุณสำหรับความช่วยเหลือ

คำตอบ:


3

โดยปกติแถบ / แถบแนวตั้งจะแสดงถึงการทำงานที่ผิดปกติของจอภาพ หากคุณยังมีปัญหาในการบูทก็อาจทำให้ GPU เสียหายได้ คุณควรนำ iMac ไปยัง Apple โดยเร็วเนื่องจากอาจต้องได้รับการตรวจซ่อม

หากต้องการสำรองข้อมูล iMac ของคุณให้เชื่อมต่อฮาร์ดไดรฟ์ที่ว่างซึ่งมีที่เก็บเพียงพอสำหรับสำรองข้อมูล iMac ของคุณจากนั้นไปที่การตั้งค่าระบบ & gt; เครื่องย้อนเวลา. เปิด Time Machine และเลือกดิสก์ที่คุณเพิ่งเชื่อมต่อ อนุญาตให้ Mac ของคุณสำรองข้อมูลก่อนนำไปใช้กับ Apple


1
ขอบคุณสำหรับข้อมูล GPU ฉันไม่สามารถเรียกใช้ GUI ได้ดังนั้นหาก Time Machine มี cmds ที่สามารถเข้าถึงได้จากโหมดผู้ใช้คนเดียว (unix เช่น cmd line) ฉันไม่สามารถใช้ Time Machine ได้
ermSO
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.