วิธีหยุด Finder การลบทางลัดแถบรายการโปรดที่ไม่ได้เปิดทันที


4

ฉันทำงานในโฟลเดอร์บนไดรฟ์ที่ใช้ร่วมกันบนเครือข่ายสำนักงาน Windows ส่วนใหญ่ ฉันเก็บสิ่งเหล่านี้ไว้ในแถบ "รายการโปรด" ใน Finder เพื่อให้เข้าถึงได้ง่าย วันทำงานส่วนใหญ่ของฉันเริ่มต้นเช่นนี้:

  • ฉันเปิด Finder และคลิกที่ทางลัดสำหรับโฟลเดอร์ที่ฉันต้องการ
  • สองสิ่งเกิดขึ้นพร้อมกัน:

    • My Mac เชื่อมต่อกับไดรฟ์แล้วเปิดโฟลเดอร์ จนถึงตอนนี้ดีมาก
    • Finder พบว่ามีความล่าช้าสักครู่ก่อนที่โฟลเดอร์จะเปิดในขณะที่การเชื่อมต่อเครือข่ายเสร็จสมบูรณ์และลบทางลัดโดยอัตโนมัติ
  • ดังนั้นฉันต้องไปที่โฟลเดอร์ที่มีและสร้างทางลัดใหม่

มีวิธีใดบ้างที่จะหยุด Finder ที่ทำสิ่งนี้

ฉันรู้วิธีแก้ปัญหาเช่นการใช้ทางลัดบนเดสก์ท็อปของฉันหรือเชื่อมต่อกับไดรฟ์ด้วยตนเองก่อน ฯลฯ ฯลฯ ฉันกำลังมองหาวิธีแก้ปัญหาที่ฉันไม่จำเป็นต้องจำให้หยุดทำสิ่งที่เป็นธรรมชาติและใช้งานง่ายเช่นการคลิก ในรายการโปรดทางลัดทุกเช้า

เมื่อคิดถึงมันแล้วฉันก็อยากจะหยุดมันโดยอัตโนมัติลบลิงก์รายการโปรดใด ๆแม้ว่าพวกเขาจะไม่ได้ทำงานและลิงก์ที่ใช้งานไม่ได้อย่างแท้จริง: หากการเชื่อมโยงของโฟลเดอร์แตกออกฉันจะต้องการดูไฟล์เก่า เส้นทางเพื่อช่วยฉันทำงานจากที่เพื่อนร่วมงานอาจย้ายไปไว้ ดังนั้นโซลูชั่นที่ปิดการลบทางลัดทั้งหมดก็ยินดีต้อนรับเช่นกัน


หากต้องการเพิ่มข้อมูลอีกเล็กน้อยเมื่อเชื่อมต่อไดรฟ์ที่แชร์แล้วจะปรากฏในส่วน "แชร์" ของแถบค้นหาด้านข้าง "รับข้อมูล" ซึ่งให้ "ชนิด" เป็น "พีซี" และไม่มีข้อมูลเพิ่มเติม

ดูเหมือนว่ามีการตั้งค่าตัวค้นหาเช่นว่าถ้าคุณคลิกที่รายการโปรดและตัวค้นหาไม่ได้รับการ "สำเร็จ" หรือข้อความ "เชื่อมต่อ" ที่ระบุประเภทที่เครือข่าย Mac ส่งไปยัง Mac เครื่องอื่นทันที ลบทางลัด ฉันต้องการที่จะไม่ใช้ทางลัดอัตโนมัติ


ได้รับฉันไม่ได้อยู่ในเครือข่าย Windows ที่นี่ แต่ฉันไม่สามารถทำซ้ำได้ การตัดการเชื่อมต่ออย่างสมบูรณ์จากแหล่งที่มาของโฟลเดอร์ที่แชร์ (Mac เครื่องอื่นในเครือข่ายท้องถิ่นของฉัน) จากนั้นคลิกที่ไอคอนของโฟลเดอร์ที่แชร์ในรายการโปรดจะทำให้เกิดความล่าช้าในเวลาสั้น ๆ ในขณะที่มันสร้างการเชื่อมต่อ คุณใช้ OS X เวอร์ชันใดอยู่
tubedogg

ฉันเห็นปัญหาเกี่ยวกับ Mavericks และ Mountain Lion แล้ว ฉันคาดว่ามันเกี่ยวข้องกับการไม่ได้เชื่อมต่อเครือข่าย Mac-to-Mac ฉันคิดว่ามีข้อความ "Connecting ... " เฉพาะสำหรับ Mac เมื่อเป็น Mac-to-Mac ไม่ว่าด้วยสาเหตุใดฉันต้องการปิดการลบอัตโนมัติ
user568458

คำตอบ:


1

ดูเหมือนว่าจะเป็นปัญหาที่ค่อนข้างแพร่หลายโดยไม่มีการแก้ไขที่ชัดเจน นี่คือลิงก์ไปยังหนึ่งในเธรดการสนับสนุนของ Apple ที่ฉันคิดว่าเป็นปัญหาที่คล้ายกัน: https://discussions.apple.com/thread/5556541?start=45&tstart=0


1
ขอบคุณ! ว้าวคนห้าคนที่มีปัญหาเดียวกันแน่นอน ... มีวิธีแก้ปัญหาหนึ่งที่ดีที่ฉันอาจลอง ("... สร้างนามแฝงหลังจากที่คุณสร้างนามแฝงแล้วลากไปที่แถบด้านข้างของคุณพวกเขาดูเหมือนจะอยู่ห่างจากสิ่งที่ ฉันพบแล้วคุณสามารถลบนามแฝงออกจากเซิร์ฟเวอร์เมื่อคุณย้ายไปยังแถบด้านข้าง ") แต่อย่างที่คุณพูดไม่มีการแก้ไขที่ชัดเจน
user568458
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.