เป็นไปได้ไหมที่จะใช้ Time Machine กับ iCloud


12

ฉันมี MacBook Pro (ต้นปี 2011) ที่มีฮาร์ดดิสก์ 320 GB และฉันมีแผนจัดเก็บ 200 GB บน iCloud ปัญหาคือฉันไม่สามารถคัดลอกโฟลเดอร์ Applications ไปยัง iCloud Drive และกู้คืนได้ในภายหลังในกรณีที่ฉันสูญเสียพื้นที่เก็บข้อมูลดิสก์ทั้งหมด ฉันต้องการบันทึกไฟล์ระบบปฏิบัติการแอปพลิเคชันและเกือบทุกอย่างบนดิสก์ (ฉันต้องการประมาณ 150 GB สำหรับสิ่งนั้น)

ปัญหาคือ Time Machine ขอให้ฉันบันทึกดิสก์ไว้ ถ้าฉันมีการเชื่อมต่อที่รวดเร็วฉันคิดว่ามันไม่คุ้มค่าเลยที่จะบันทึกทั้งดิสก์ลงใน iCloud แต่ Time Machine รองรับสิ่งนี้หรือไม่และถ้าใช่เป็นอย่างไร


ไม่ได้คำตอบสำหรับคำถามที่คุณถาม แต่ฉันตรวจสอบสิ่งที่ต้องการ Backblaze [ตัวเลือกส่วนบุคคลของฉัน] หรือแผนชน ฯลฯ
Tetsujin

คำตอบ:


5

น่าเสียดายที่ Time Machine ไม่สนับสนุนคุณสมบัตินี้และมีสาเหตุสองประการด้วยกัน

  • Time Machine สร้างการสำรองข้อมูลจริงของไฟล์ทั้งหมดของคุณไม่ใช่เพียงแค่ลิงค์ไปยังไฟล์เหล่านั้น หากสำรองข้อมูลไปยัง iCloud Drive (ซึ่งซิงค์กับ Mac ของคุณ) ระบบจะทำสำเนา 150GB ลงบน HDD ของคุณ จากนั้นจะพยายามสำรองข้อมูลทั้งหมดด้วย (เว้นแต่คุณจะแยกตำแหน่งที่ตั้งนั้นออกจากข้อมูลสำรอง) ดังนั้นจะพยายามเพิ่มอีก 150GB ไปยังข้อมูลสำรองและอื่น ๆ
  • Time Machine ทำให้การสำรองข้อมูลเพิ่มขึ้น แน่นอนว่าการสำรองข้อมูลของคุณมีเพียง 150GB แต่คุณเปลี่ยนไฟล์ไม่กี่ไฟล์และสำรองอีก 25MB คุณติดตั้งแอปใหม่และเพิ่มอีก 2GB ในขณะที่คุณอาจให้ไดรฟ์จริงของคุณต่ำกว่า 320GB แต่การสำรองข้อมูล Time Machine ของคุณอาจมีขนาดเกินกว่า 1TB! ในกรณีของฉันฉันใช้พื้นที่เก็บข้อมูลประมาณ 400GB บน Mac ของฉัน แต่การสำรองข้อมูล Time Machine ของฉันมากกว่า 1.3TB เนื่องจากไฟล์ที่ถูกลบ

ต้องบอกว่าทุกอย่างแน่นอนในทางทฤษฎีเป็นไปได้ หากคุณสร้างลิงก์ไปยังโฟลเดอร์บน iCloud Drive ใน/Volumes/นั้นควรแสดงเป็นดิสก์เพื่อสำรองข้อมูลและหากคุณไม่รวมการสำรองข้อมูล iCloud Drive ผ่าน Time Time เครื่องจะไม่เพิ่มขนาดการสำรองข้อมูลเป็นสองเท่า ฮาร์ดไดรฟ์ของคุณจะเต็มเร็วมากแม้ว่าและประสิทธิภาพของคุณจะประสบ อย่างน้อยสำหรับฉันนี่ดูเหมือนจะเป็นความพยายามมากกว่าที่ควรค่า


1
หากคุณต้องใช้ไดรฟ์ iCloud ขนาด 1TB ฉันไม่เห็นปัญหาว่า MacBook ของคุณมีขนาดเล็กกว่าหรือไม่ เมื่อใช้ไดรฟ์ภายนอก Time Machine จะลบการสำรองข้อมูลที่เก่ากว่าเมื่อภายนอกเต็ม และแน่นอนว่าควรแยกการสำรองข้อมูลด้วยตัวเองซึ่งอาจเป็นเรื่องโง่ ปัญหาหลักที่ฉันเห็นคือใช้เวลานานเท่าใดในการนำทางเปรียบเทียบกับการเชื่อมต่อ USB / Thunderbolt
Charles John Thompson III

@Ramy มี HDD 320GB สำรองของเขาคือ ~ 150GB นั่นคือ 300GB ที่อยู่บนดิสก์ของเขาอยู่แล้วเหลือพื้นที่ว่างเพียง 20GB (มีประสิทธิภาพเนื่องจาก HDD 320GB ที่จัดรูปแบบแล้วมีเพียง ~ 316GB) หากเขามี 8GB RAM นั่นเป็นเพียง 8GB ฟรีเพราะภาพสลีป เวลาการนำทางเป็นจุดที่สงสัยเนื่องจากการสำรองข้อมูลจริงที่คุณจะเรียกดูจะถูกเก็บไว้ในฮาร์ดดิสก์
จวร์ต H

แต่ไม่ทั้งหมดของ 1TB iCloud ไดรฟ์อาจจะเก็บไว้ในเครื่อง ...
ชาร์ลส์จอห์น ธ อมป์สัน III

1
สิ่งที่อยู่ใน iCloud Drive ถูกทำมิเรอร์ทั้งหมดบน Mac ของคุณ ขณะนี้ไม่มีวิธีการเลือกสิ่งที่ถูกดึงจาก iCloud (ยกเว้นแอพที่รองรับ iCloud Drive แต่ Time Machine ไม่ใช่หนึ่งในนั้น) iCloud จะพยายามสะท้อนข้อมูลให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้จาก iCloud Drive บน Mac จนกว่าจะหมดพื้นที่ซึ่ง ณ จุดนั้น OS X จะเตือนคุณว่าพื้นที่ว่างในดิสก์เหลือน้อย
Stuart H

1
ฉันคิดว่าความสับสนที่นี่สร้างโดย iCloud Drive และ iCloud นั้นเป็นสองสิ่งที่แตกต่างกัน - คุณสามารถสำรองข้อมูล iPhone, iPads และ Apple Watch ของคุณและคุณจะไม่เห็นไฟล์เหล่านั้นบน iCloud Drive ของคุณแม้จะยาก พื้นที่ว่างทั้งหมดของคุณบน iCloud ฉันเชื่อว่าเป็นไปได้ที่ Apple จะแนะนำระบบสำรองข้อมูลให้กับคนหวาดระแวงอย่างฉันที่คุณอัพเกรดเป็นแผน iCloud ขนาดใหญ่และโยน Time Machine ของคุณไปที่นั่น (ฉันไม่ไว้วางใจไดรฟ์ทางกายภาพ ค่าใช้จ่าย? อาจจะ. อย่างไรก็ตามฉันจะจ่ายสำหรับสิ่งนั้น
Vinicius Tavares

-2

Apple จะเพิ่มฟีเจอร์นี้ในไม่ช้าเนื่องจาก 512GB มีไฟเบอร์ไม่มาก

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.