ทำไมบางครั้ง iPhone ของฉันเริ่มแสดงผลจากหนึ่งในสามของหน้าจอลง [ซ้ำ]


4

ฉันไม่รู้คำที่ถูกต้องจริงๆเพื่ออธิบายปัญหานี้ แต่ทุก ๆ ครั้ง (เป็นระยะ ๆ อาจจะประมาณวันละสองครั้ง) ไม่ว่ามุมมองใดที่แสดงบนหน้าจอ iPhone ของฉัน (iPhone 6, iOS 8.3) จะเลื่อนลงไปประมาณ หนึ่งในสามของหน้าจอลงดังที่แสดงในภาพหน้าจอทั้งสามนี้:

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

(ฉันลบข้อมูลส่วนบุคคลออกแล้ว)

หลังจากเวลาผ่านไปไม่กี่วินาทีฉันคิดว่ามันเลื่อนขึ้นมาเองแม้ว่าฉันจะค้นพบว่าวิธีที่สะดวกที่สุดสำหรับฉันในการยกเลิกปรากฏการณ์นี้คือการดึงศูนย์การแจ้งเตือนให้มองจากด้านบนของหน้าจอแล้วผลักมัน สำรองข้อมูลซึ่งทำให้มุมมองหลักเลื่อนขึ้นทันที

เกิดขึ้นที่นี่คืออะไร? มีใครเห็นอีกบ้างไหม

ปรับปรุง:

วันนี้ฉันได้เรียนรู้ว่าฉันอยู่ไม่สุขด้วยนิ้วโป้ง "เป็นระยะ ๆ อาจจะวันละสองครั้ง"


สิ่งนี้เกิดขึ้นได้ในทุกแอปพลิเคชันหรือไม่ และเมื่อคุณเป็นตัวอย่างในซาฟารีมันจะเลื่อนขึ้นหรือไม่ อาจเป็นปัญหาหน้าจอสัมผัส หรือมีปัญหาซอฟต์แวร์ และเมื่อมันเกิดขึ้นคุณยังสามารถแตะปุ่มในแอพได้หรือไม่?
TheBro21

ฉันไม่ได้สังเกตเห็นรูปแบบใด ๆ ในเมื่อมันสามารถหรือไม่สามารถตี มันไม่ได้เกิดขึ้นบ่อยครั้งและฉันไม่สามารถทำซ้ำได้ตามคำสั่ง ดูเหมือนว่าจะเกิดขึ้นแบบสุ่มซึ่งบอกว่าฉันไม่คิดว่าแอพใด ๆ ที่เชื่อถือได้จะทำให้เกิดปัญหาหรือมีภูมิคุ้มกันต่อมัน ไม่มันไม่มีผลต่อการเลื่อนภายในแอพเลย มันเลื่อนมุมมองตามที่เห็นในภาพ (ดังนั้นอันดับที่สามของสิ่งที่ฉันดูจะถูกตัดออก)
leekaiinthesky

1
สิ่งเดียวที่ฉันคิดได้ก็คือสำรองข้อมูลและติดตั้งใหม่ แต่ก่อนหน้านี้ฉันจะค้นคว้าเกี่ยวกับสิ่งใดก็ตามที่มีอาการหน้าจอสัมผัสสับสน และดูเหมือนว่า
เท็ตซึจินจะ

ฉันเข้าใจว่าทำไมพวกคุณถึงเรียกมันว่าซ้ำซ้อน แต่คุณก็รู้ว่าไม่มีทางที่ฉันจะพบคำถามอื่นโดยที่ไม่รู้คำตอบของฉันใช่ไหม?
leekaiinthesky

@leekaiinthesky - นั่นเป็นสาเหตุที่ดีที่สุดในการทำเครื่องหมายการแข่งขันที่ใกล้เคียงว่าเป็นรายการที่ซ้ำกัน มันให้โอกาสผู้คนสองเท่าในการหาคำตอบผ่าน Google เป็นต้นมันไม่ได้สะท้อนคุณภาพของคำถาม
Tetsujin

คำตอบ:


7

มันเป็นตัวเลือก "เพื่อให้ฉันสามารถเข้าถึงได้ด้วยนิ้วโป้ง" เรียกว่าการเข้าถึง

แตะปุ่มโฮมสองครั้งเพื่อเปิดใช้งาน
แตะที่หน้าจอเพื่อปิดการใช้งาน

การแตะสองครั้งไม่ใช่การกดสองครั้ง คุณไม่ได้มีส่วนร่วมในสวิตช์เพียงแค่แตะเบา ๆ


2
ใช่ ขอขอบคุณ. ถูกต้องและขอบคุณสำหรับคำชี้แจง: กดสองครั้งที่ปุ่มโฮม (สำหรับการกำหนดค่าของฉันอยู่แล้ว) ทำให้ฉันอยู่ในตัวสลับแอป แตะสองครั้งในทางกลับกันแสดงให้ฉันเห็นมุมมองที่รักของฉัน :) เห็นได้ชัดว่าฉันแตะสองครั้งมากด้วยเหตุผลบางอย่าง ... ฉันได้ปิดการใช้งานการเข้าถึงในการตั้งค่าการเข้าถึงของฉัน ขอบคุณหนึ่งล้าน!
leekaiinthesky

Yup: แตะสองครั้งไม่ใช่กดสองครั้ง
Paul D. Waite
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.