เป็นไปได้ไหมที่จะฝังอุปกรณ์ตรวจสอบหรือซอฟต์แวร์ใน Macbook ที่ไม่สามารถตรวจพบโดยโปรแกรมป้องกันไวรัสได้?


0

ฉันมี Macbook pre-unibody อายุหลายปีและสงสัยว่าสมาชิกในครอบครัวของฉันสามารถใส่อุปกรณ์ติดตามหรือตรวจสอบอุปกรณ์หรือซอฟต์แวร์ไว้ในเครื่องได้โดยตรงหรือโดยการเข้าถึงจากระยะไกล? ฉันไม่รู้แน่ชัดว่าพวกเขาจะทำสิ่งนี้อย่างไร ฉันเพิ่งรันโปรแกรมป้องกันไวรัสของ Norton โดยที่ไม่พบอะไรเลย แต่บางครั้งฉันอาจพลาดบางสิ่งได้หรือไม่ ตัวอย่างเช่นฉันกังวลเกี่ยวกับมันคือการติดตามด้วย GPS หรือกิจกรรมคอมพิวเตอร์ของฉันถูกตรวจสอบโดยการแชร์หน้าจอที่ไม่รู้จักหรือการติดตามแป้นพิมพ์ ... ฯลฯ ฯลฯ


มีบางอย่างเกิดขึ้นที่จะทำให้คุณสงสัยป๊อปอัป ฯลฯ ใช่ไหม หรือคุณแค่คิดว่ามีคนในครอบครัวของคุณต้องการติดตามคุณ
ใหม่ถึง

ไม่มีป๊อปอัปหรืออะไรเลยเพียงเพราะความสัมพันธ์ในครอบครัวแย่ :)
Recombinant

คำตอบ:


1

ใช่. เป็นไปได้รวมถึงแอปพลิเคชันการจัดการอุปกรณ์เคลื่อนที่ (MDM) ซึ่งโดยทั่วไปจะถูกต้องตามกฎหมายและผ่านวิธีการที่เลวร้ายยิ่งขึ้นเช่นกัน เนื่องจากเป็นหัวข้อที่กว้างมากการพูดถึงหลาย ๆ วิธีที่บางคนสามารถทำสิ่งนี้ได้จะเป็นแบบเปิดกว้างเกินไป คิดว่าโรงเรียนจะสามารถติดตามคอมพิวเตอร์ที่ออกให้กับนักเรียนได้อย่างไรในแง่ของสถานที่การดูหน้าจอและการเรียงลำดับ

เพื่อรับประกันอย่างน้อยที่สุดจากด้านซอฟต์แวร์ว่าสิ่งนี้ไม่ได้เกิดขึ้นคุณต้องทำการลบและติดตั้ง ในแง่ของการใช้งานฮาร์ดแวร์ประเภทใดก็ตามนั่นเป็นสถานการณ์ที่ไม่น่าเป็นไปได้ที่ฉันจะนับมัน

หากคุณต้องการตรวจสอบ MDM ส่วนใหญ่พวกเขาจะติดตั้งโปรไฟล์ลงในคอมพิวเตอร์ของคุณ สามารถดูได้ในการตั้งค่าระบบ -> โปรไฟล์ (แถวที่สี่ลงมา) มันจะปรากฏขึ้นเฉพาะเมื่อมีการติดตั้งโปรไฟล์

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.