วิธีป้องกันรหัสผ่านของพวงกุญแจถูกมองด้วยรหัสผ่าน iPhone


9

ผ่านทางSettings/Safari/Saved Passwords/มันเป็นไปได้ที่จะดูรหัสผ่านที่บันทึกไว้ทั้งหมดเพียงแค่ใส่รหัสผ่าน 4 หลักใน iPhone

เป็นไปได้ไหมที่จะยังสามารถใช้รหัสผ่าน Keychain และป้อนอัตโนมัติ แต่ป้องกันการเข้าถึงด้วยรหัส 4 หลัก (เช่นต้องการรหัสผ่าน Keychain / iCloud เต็มรูปแบบ) เพื่อให้คนที่รู้รหัสโทรศัพท์ของคุณไม่สามารถเข้าถึงอินเทอร์เน็ตทั้งหมดของคุณได้ รหัสผ่านเป็นข้อความธรรมดา?

แก้ไข: มันเป็นไปได้ที่จะตั้งรหัส 4 หลักที่แตกต่างกันเป็น "PIN พวงกุญแจ" ผ่านการเปิดSettings/iCloud/Keychain/Advanced/"Approve with Security Code"แต่รหัสโทรศัพท์ 4 หลักยังคงใช้สำหรับการเข้าถึงรหัสผ่าน Safari ที่บันทึกไว้ข้างต้น ... มันจะดีถ้ามี วิธีที่จะต้องใช้ "PIN พวงกุญแจ" แทนเสมอ

ที่เกี่ยวข้อง: ปัญหาอะนาล็อกใน Mac OS X: วิธีป้องกัน Safari ที่บันทึกรหัสผ่านที่เห็นด้วยรหัสผ่าน Mac? .


5
นี่เป็นจุดที่ยอดเยี่ยม ฉันเพิ่งส่งคำติชมถึง Apple ทุกคนควรอ่านเช่นกัน ... หลายคนรู้รหัสผ่าน 4 หลักของฉันด้วยเหตุผลต่าง ๆ นั่นไม่ได้หมายความว่าจำเป็นต้องค้นหารหัสผ่านธนาคารของฉันและอ่านเป็นข้อความธรรมดา apple.com/feedback
Tyson

4
อีกเหตุผลที่ดีในการใช้บางอย่างเช่น 1 รหัสผ่านหรือเทียบเท่า ฉันไม่ได้บันทึกรหัสผ่านใด ๆ ในเบราว์เซอร์
KenB

@Tyson - [คนอื่น ๆ ควรได้รับการแจ้งเตือนอัตโนมัติ] ฉันจะไม่ทำตามขั้นตอนนี้ด้วยตัวเองเพราะฉันยังไม่ต้องการรหัสผ่าน / รหัสอื่นที่ต้องจำ ... แต่ - Settings/iCloud/Keychain/Advanced/"Approve with Security Code"ด้านล่างคือ 'เปลี่ยนความปลอดภัย รหัส 'ซึ่งเริ่มต้นด้วยการถาม Apple ID ของคุณต่อไป .. ฉันยกเลิกไปแล้ว แต่ใครบางคนอาจต้องการตรวจสอบเพิ่มเติม ...
Tetsujin

คำตอบ:


1

ฉันเกลียดที่จะอ้างอิงซอฟต์แวร์ที่ยังไม่เผยแพร่ แต่ค่อนข้างตรงไปตรงมาอาจเป็นวิธีแก้ปัญหาสำหรับคุณที่จะลงทะเบียนตอนนี้ใน iOS 9 เบต้าสาธารณะหรือเพียงแค่รอให้เป็นรุ่นฤดูใบไม้ร่วงอย่างเป็นทางการ iOS 9 (อย่างน้อยในสถานะปัจจุบัน) ให้ตัวเลือกในการตั้งรหัสผ่านตัวอักษรและตัวเลขแบบกำหนดเองแทนรหัส 4 หลักที่คุ้นเคย

ดังนั้นหากคุณมีฮาร์ดแวร์ที่มีความสามารถ touch ID คุณสามารถใช้มันเพื่อเข้าสู่ระบบในชีวิตประจำวันของคุณและจองรหัสผ่านที่ซับซ้อนมากขึ้น (เช่นเดียวกับ iCloud ของคุณเช่นคุณพูดถึง) เพื่อปกป้องพวงกุญแจของคุณในกรณีที่ถูกขโมยเป็นต้น


2
iOS มีความสามารถรหัสผ่านตัวอักษรและตัวเลขตั้งแต่ iOS 4 iOS 9 แนะนำรหัสผ่านที่เป็นตัวเลขหกหลัก
DDPWNAGE

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.