iTunes Match กับ Apple Music แตกต่างกันอย่างไร


18

ขณะนี้ฉันจ่ายเงินให้กับ iTunes Match ซึ่งทำให้ฉันได้รับการสตรีมโฆษณาฟรีรวมถึงไลบรารี iTunes ที่สำรองไว้บนคลาวด์

ฉันไม่เข้าใจว่าฟีเจอร์ที่มีอยู่เหล่านั้นทำงานร่วมกับหรือต่อต้านบริการสมัครสมาชิก Apple Music ที่เพิ่งประกาศใหม่ได้อย่างไร

อดีตถูกยกเลิกหรือให้เครดิตกับบริการใหม่หรือไม่ก็ให้บริการฟรีและเป็นทางเลือกที่จะจ่ายสำหรับ A หรือ B หรือทั้งสองอย่าง?

คำตอบ:


10

ที่จริงแล้วหน้าสมาชิกภาพของ Apple Music บอกว่าบริการดังกล่าวนำไลบรารี iTunes ของคุณไปยัง iCloud ด้วย

มันบอกว่า Apple Music และ iTunes Match เป็น "อิสระ แต่สมบูรณ์" แต่ฉันคิดว่าฉันชอบคุณ - ฉันไม่สามารถเข้าใจได้ว่าทำไมฉันถึงต้องการ iTunes Match ถ้าฉันจ่ายเงินให้ Apple Music

ประโยชน์ของการจับคู่คือจุดราคา $ 2 ต่อเดือนมากกว่าจุดราคา $ 10 ต่อเดือน เพลงดูเหมือนจะทำทุกอย่างการจับคู่ทำได้ดีขึ้นเรื่อย ๆ และเป็นราคาที่เหมาะสม


ใช่ - เล็ก ๆ น้อย ๆ ที่แปลกประหลาดเมื่อสิ่งต่าง ๆ ถูกห่อหุ้มและอบ ฉันเดาว่าพวกเขาจะมีความชัดเจนที่ดีขึ้นก่อนวันที่ 30 มิถุนายนเริ่มต้น ยิ่งไปกว่านั้นจะไม่มีใครจ่ายเงินให้กับ Apple Music จนถึงเดือนตุลาคม
bmike

ตกลงตอนนี้การแก้ไขของฉันจะปิดการวนซ้ำ ฉันเข้าใจว่าเหตุใดการแข่งขันอยู่ที่ประมาณ $ 2 ต่อเดือนเนื่องจากมันทำสองสิ่งอย่างหนึ่งซึ่งไม่เหมือนกันกับดนตรีในขณะนี้ว่าดนตรีมีดีเจแบบสดและรายการเล่นที่รวบรวมโดยมนุษย์แทนที่จะเป็นรายการเล่นแบบอัลกอริทึมจาก Match และ Genius
bmike

ฉันคิดว่าสิ่งที่ Apple พยายามสื่อคือ Apple Music ไม่ได้เป็นเพียงบริการชำระเงินเท่านั้นเนื่องจากยังมี Beats 1 และ Connect ซึ่งให้บริการฟรี พวกเขาสองคนจะทำงานร่วมกับ iTunes Match แต่ถ้าคุณสมัครเป็นสมาชิกกับ Apple Music คงไม่มีเหตุผลพอที่จะมี iTunes Match
Shane Hsu

4

พวกเขาเป็นสองบริการที่แตกต่างกันตาม Apple: http://www.apple.com/music/membership/

ข้อความที่เกี่ยวข้องคือ:

Apple Music ทำงานร่วมกับ iTunes Match ได้หรือไม่
ใช่. Apple Music และ iTunes Match เป็นอิสระ แต่เสริม

http://www.apple.com/itunes/itunes-match/

iTunes Match นำไลบรารี iTunes ของคุณไปไว้ที่ Cloud ดังนั้นเพลงทั้งหมดของคุณ (จนถึง 25k เพลง) บนคลัง iTunes ของคุณ (รวมถึงเพลงที่ไม่รู้จักเช่นการสาธิตเพื่อนของคุณ) ถูกโหลดและพร้อมใช้งานบนคลาวด์และคุณสามารถฟังได้ทุกที่ อุปกรณ์ที่เชื่อมโยงทั้งหมดของคุณจะดาวน์โหลดทันที

Apple Music เปรียบเสมือน Spotify เพื่อให้คุณสามารถฟังเพลงทั้งหมดที่แจกจ่ายจาก Apple ได้ไม่ จำกัด เมื่อคุณซื้อและดาวน์โหลดไปยังอุปกรณ์ต่าง ๆ ของคุณที่ใช้ watchOS, iOS, OS X และ Android (สมมุติว่า iTunes บน windows จะถูกรวมภายหลัง)

พวกเขาไม่ได้พูดถึง iTunes Radio ดังนั้นจึงไม่ชัดเจนว่ามูลค่าหรือราคาจะเพิ่มขึ้นลดลงหรือเปลี่ยนแปลง

อัปเดต: การอ่านไซต์ไซต์จำนวนมากดูเหมือนว่า Apple Music จะรวม iTunes Match ไว้ แต่ฉันไม่พบการยืนยันอย่างเป็นทางการ ...


การทำให้แอปเปิ้ลสับสน
ViníciusFerrão

4

คำถามเก่า ๆ ตอนนี้ แต่ตอนนี้ Apple มีภาพรวมที่ดีเกี่ยวกับความแตกต่างหลัก ๆ ที่นี่: https://support.apple.com/th-TH/

ในการสรุป: Apple Music และ iTunes Match ทั้งคู่ให้ "iCloud Music Library" ซึ่งสามารถบรรจุได้หนึ่งในสามวิธี: ด้วยเพลงที่จับคู่จากคอลเลกชันเพลงท้องถิ่นดั้งเดิมของคุณพร้อมเพลงที่อัปโหลดจากคอลเลกชันของคุณหาก iTunes ไม่พบคู่และ หากคุณมี Apple Music, มีเพลงจากไลบรารี Apple Music

ดังนั้นโดยย่อ Apple Music เพียงอย่างเดียวมีฟังก์ชั่นทั้งหมดของ iTunes Match ที่มีความแตกต่างเพียงอย่างเดียวกับวิธีการใช้ DRM

ด้วย iTunes Match เพลงทั้งหมดที่เพิ่มลงในห้องสมุดของคุณไม่ว่าจะผ่านการจับคู่หรืออัปโหลดนั้นฟรี DRM ไฟล์ที่อัปโหลดสามารถดาวน์โหลดได้บนอุปกรณ์อื่น ๆ ในรูปแบบดั้งเดิมและเพลงที่ตรงกันใน DRM ฟรี 256kbps AAC

ด้วย Apple Music ไฟล์ที่อัปโหลดใด ๆ จะยังคงอยู่ในรูปแบบฟรี DRM ดั้งเดิม แต่เพลงที่ตรงกันหรือเพลงที่เพิ่มจากไลบรารีเพลง Apple สามารถดาวน์โหลดได้บนอุปกรณ์อื่น ๆ ที่มี DRM เท่านั้นและจะทำงานได้ในขณะที่คุณสมัครเท่านั้น

ท้ายที่สุด iTunes Match ยังสามารถเสริมการสมัครรับข้อมูล Apple Music ของคุณได้เพราะหากคุณมีทั้งคู่คุณจะได้รับ DRM เพลงที่ตรงกันโดยไม่ต้องบอกว่าเนื้อหา Apple Music จะยังคงมี DRM อยู่แม้ว่าจะมีการสมัคร Match

หวังว่าชัดเจน!


(หรืออื่น ๆ ) คุณช่วยพูดถึงการเปลี่ยนแปลงที่ Apple ทำขึ้นในช่วงฤดูร้อนได้หรือไม่? ดูเหมือนว่าองค์ประกอบ DRM ของ Apple Music จะถูกลบออกทำให้บริการทั้งสองนั้นเหมือนกันในการจับคู่ อย่างไรก็ตามยังมีเอกสารไม่มากจนถึงตอนนี้ cf เลย macrumors.com/2016/07/18/…
ทิโมธีอาร์บัตเลอร์

3

ข้อแตกต่างคือ DRM (เพลง Apple) กับเพลง DRM ฟรี (iTunes Match)


1
แหล่งที่มา? โปรด? ยินดีต้อนรับสู่ถามที่แตกต่างกัน
ไจซานตาครูซ

2
นี่เป็นเกมที่เล่นง่าย หากคุณซื้อเพลงจาก Apple iTunes store มันเหมือนกับซีดีหรือแผ่นเสียงหรือเทปหรือแทร็ก 8 แทร็ก คุณได้รับรายการนั้นไปข้างหน้าตราบใดที่คุณไม่สูญเสียมัน iTunes Match สามารถจัดเก็บเพลงที่คุณริพ (สมมุติว่าเป็นของตัวเอง) หรือซื้อแล้ว Apple ไม่เพิ่ม DRM หากคุณดาวน์โหลดเพลงอีกครั้งโดยใช้ iTunes ในคลาวด์ - อีกครั้งไม่มี DRM ในกรณีของ Apple Music คุณไม่ได้ซื้อแทร็คเพราะเป็นการสมัครสมาชิกและคุณจะไม่ได้เล่นหรือเก็บหรือแชร์กับผู้อื่น DRM ช่วยเพิ่มการป้องกันที่น่าจะเป็นไปได้ คำตอบของคุณง่ายเกินไปใช่ไหม?
bmike

1

ดูเหมือนว่า Apple Music จะจับคู่เพลงที่มีอยู่ทั้งหมดของคุณและสำรองเพลงใด ๆ ที่ไม่สามารถจับคู่ได้ นอกจากนี้ยังช่วยให้คุณข้ามไปที่ "สถานีวิทยุ Apple Music" ได้ไม่ จำกัด ฉันสับสน.

จากความเข้าใจของฉัน Apple Music นั้นโดยทั่วไปแล้ว Beats Music และ iTunes Match จะรวมเป็นหนึ่งเดียว


-3

ฉันคิดว่าฉันได้รับมัน

Apple Music มีการจับคู่และความสามารถของมัน (ใบอนุญาตไม่ควรแตกต่างกันหากป้ายกำกับอนุญาตให้เพิ่มเพลงจาก iTunes Store ลงในคอลเลกชันแล้วทำไมไม่เพิ่มเพลงเดียวกันลงในคอลเลกชันของคุณโดยการอัปโหลด 5 อัลบั้มจาก iTunes) และสำหรับการอัปโหลดแทร็กที่ไม่ได้อยู่ใน iTunes ก็เป็นข้อมูลขนาดเล็กสำหรับ Apple ประมาณ 10MB ต่อเดือน

เกี่ยวกับความเป็นอิสระและความสมบูรณ์: Apple Music และ iTunes Match จะได้รับการสมัครสมาชิกแยกต่างหาก พวกเขาสามารถทำงานพร้อมกัน (เสริม) นั่นหมายความว่าหากคุณไม่ต้องการ Apple Music และจับคู่เท่านั้นคุณสามารถทำได้ ถ้าคุณได้เพลงคุณจะได้แมตช์ด้วย

หวังว่าฉันพูดถูกและสิ่งนี้สามารถทำให้การสมัครของฉันง่ายขึ้นจาก Spotify, Match และ Pandora: /


1
รู้รอบบนไซต์ Stack Exchange ควรพยายามยอมรับการอ้างอิงแหล่งที่มาและการอ้างอิงหากเป็นไปได้ สิ่งนี้อ่านได้เหมือนที่คุณคาดเดา
Ian C.

ฉันพูดในบรรทัดแรก: "ฉันคิดว่าฉันเข้าใจ" ฉันคาดเดา ฉันแค่วิเคราะห์เอกสารที่ Apple เผยแพร่และสิ่งที่เรารู้เกี่ยวกับการจับคู่แล้ว ภาพจากความคิดเห็นแรกคือสิ่งที่ฉันหมายถึงฉันคิดว่าฉันไม่จำเป็นต้อง repost โดยทั่วไป (สิ่งที่ฉันเชื่อว่าเป็นกรณีของคำถามที่พบบ่อย): จับคู่ทำงานโดยจับคู่เพลงที่คุณเป็นเจ้าของ แต่ถ้าคุณจ่ายเงินสำหรับการสตรีมไม่ จำกัด : มันจะเหมือนกัน เพลงที่อัปโหลด แต่มีจำนวนน้อยอาจรวมอยู่ในกระเป๋าขนาดใหญ่ของ Apple และขนาดเล็ก (อัปโหลดสูงสุด 256kbps)
จอร์จ

-4

เพลง iTunes จะเพิ่ม DRM ให้กับเพลงที่คุณอัปโหลดแล้วดาวน์โหลด


เรากำลังมองหาคำตอบยาว ๆ ที่ให้คำอธิบายและบริบท อย่าเพียงแค่ให้คำตอบเดียว อธิบายว่าทำไมคำตอบของคุณถึงถูกต้องนึกคิดด้วยการอ้างอิง คำตอบที่ไม่รวมคำอธิบายอาจถูกลบออก
Tetsujin

2
คำตอบนี้ค่อนข้างทำให้เข้าใจผิดและต้องการการขยายอย่างมากเพื่อให้ถูกต้อง พิจารณาการอ้างอิงแหล่งที่มาและขยายคำตอบมิฉะนั้นจะยังคงดึงดูดการลงคะแนน
Ian C.
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.