iOS 8: ป้องกัน Safari Mobile จากการโหลดซ้ำแท็บโดยค่าเริ่มต้น


10

เมื่อสลับระหว่างแท็บใน Safari Mobile - แม้กระทั่งภายในไม่กี่วินาที - Safari จะโหลดแท็บใหม่โดยอัตโนมัติ

สิ่งนี้จะเกิดขึ้นบ่อยครั้งระหว่างเซสชัน: การสลับระหว่าง Safari Mobile กับแอปอื่นและย้อนกลับจะทำให้ทุกหน้าเปิด ("แท็บ") โหลดซ้ำ

ไม่นานมานี้ผมพบว่าการกวดวิชาอธิบายวิธีการป้องกันไม่ให้ Safari มือถือจากโหลดแท็บในขณะที่ท่องที่เกี่ยวข้องกับการอุดตันใน iPhone และการใช้ประโยชน์จากการพัฒนาเว็บสารวัตรซาฟารีสก์ท็อปของที่คล้ายกับที่ได้แสดงวิธีการในการกวดวิชานี้: http: // appletoolbox .com / 2014/05 / การใช้งานเว็บสารวัตรแก้ปัญหามือถือซาฟารี /

เพื่อป้องกันไม่ให้แอปมือถือโหลดแท็บใหม่ตามค่าเริ่มต้น อย่างไรก็ตามบทช่วยสอนข้างต้นใช้สำหรับการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าเว็บที่ปรากฏบน iPhone เท่านั้นและฉันไม่สามารถหาบทช่วยสอนเพื่อป้องกันไม่ให้ Safari โหลดแท็บทั้งหมดในแต่ละเซสชันอีกต่อไป

มีการพยายามแก้ไขปัญหาแล้วรวมถึง: การปิดแอปอื่น ๆ ทั้งหมดการล้างประวัติและข้อมูลเว็บไซต์รีสตาร์ทการเปลี่ยนการตั้งค่า> Safari> เปิดลิงก์จาก "ในพื้นหลัง" เป็น "ในแท็บใหม่" การรีเซ็ตการตั้งค่าเครือข่าย

แท็บยังโหลดซ้ำ สิ่งนี้มักเกิดจากการสนับสนุนของ Apple และเธรดอื่น ๆ ที่ฉันได้อ่านถึง "ปัญหาหน่วยความจำ" หรือพฤติกรรมเริ่มต้นสำหรับ "การจัดสรรหน่วยความจำ":

http://forums.imore.com/ios-8/302019-safari-stop-reloading-my-pages.html

http://forums.macrumors.com/threads/sick-of-safari-reloading-pages.1807865/

http://www.reddit.com/r/ipad/comments/2gv2rb/does_ios_8_fix_the_constant_tab_reloads_in_safari/

ยังสามารถมองเห็นหน้าและใช้งานได้ในแท็บทันทีหลังจากสลับแล้วโหลดซ้ำ ไม่ดีในพื้นที่ครอบคลุมที่ไม่ดี

มีใครทราบวิธีแก้ปัญหาที่แท้จริงเพื่อป้องกันพฤติกรรมการโหลดซ้ำอัตโนมัติใน Safari Mobile หรือไม่


2
การวิจัยที่ยอดเยี่ยม! ฉันรู้ว่าหลายคนกำลังหงุดหงิดกับพฤติกรรมนี้ หวังว่าใครบางคนมีความเข้าใจ
bmike

พฤติกรรมที่คุณอธิบายไม่เป็นระบบ พฤติกรรม "ปกติ" คือการสลับไปยังแท็บโดยไม่ต้องโหลดซ้ำ Safari ทำเช่นนั้น แต่บางครั้ง Safari จะโหลดแท็บแทนและน่ารำคาญ
Nicolas Barbulesco

ดังนั้นใครพบวิธีแก้ปัญหานี้ .. ?
Md Faisal

4
สัญชาตญาณของฉันคือมันเกี่ยวข้องกับการใช้หน่วยความจำ หากคุณใช้หน่วยความจำ "เพิ่มเติม" แท็บเหล่านั้นจะถูกปิดและจำเป็นต้องรีเฟรช หากคุณใช้หน่วยความจำ "ต่ำ" แท็บจะยังคงโหลดอยู่ในพื้นหลัง
Paul

ฉันกำลังตอบกลับของ @ PaulPaczuski สิ่งที่คุณเห็นเมื่อคุณเปลี่ยนครั้งแรกอาจเป็นแค่ภาพหน้าจอ มันควรจะทำให้สวิตช์ปรากฏเร็วกว่าที่เป็นจริง - คุณไม่สามารถโต้ตอบกับมันได้ หน้าจริงหายไปนาน ฉันสงสัยว่าไซต์ใด ๆ ที่คุณเข้าชมใช้หน่วยความจำมากเกินไป ดูว่ามันเกิดขึ้นกับเว็บไซต์ที่มีน้ำหนักเบาหรือไม่ (เช่นnetops.is , motherf *** ingwebsite.com -สุดท้ายมีข้อความ NSFW แต่เป็นตัวอย่างคลาสสิกที่มีชื่อเสียง)
Zenexer

คำตอบ:


1

ตามที่คุณได้อ่านนี่เป็นการจัดการหน่วยความจำ iOS จะลบแท็บพื้นหลังออกจากหน่วยความจำเมื่อจำเป็นต้องใช้หน่วยความจำนั้นอย่างอื่น อุปกรณ์ที่คุณใช้มีความสำคัญมากกว่า iOS เวอร์ชัน iPhone 6 ที่มี RAM ขนาด 1GB จะปิดแท็บได้เร็วกว่า XS ที่มี 4GB

ดังที่คนอื่น ๆ ได้กล่าวถึงในความคิดเห็น iOS เก็บภาพขนาดย่อของหน้าในหน่วยความจำเพื่อให้คุณรู้ว่าแท็บใดอยู่ ภาพขนาดย่อนี้ต้องการหน่วยความจำน้อยกว่าบริบทการแสดงผลหน้าเว็บแบบเต็ม

การเรียกคืนหน่วยความจำที่ใช้โดยแอพ / แท็บที่ไม่ได้ใช้งานเป็นคุณสมบัติ คุณจะไม่ได้แอพที่จะไม่เปิดขึ้นเพราะโทรศัพท์ของคุณมีหน่วยความจำไม่เพียงพอดังนั้น iOS จึงมีพื้นที่เหลืออยู่โดยอัตโนมัติ ด้วยเหตุผลเดียวกันไม่จำเป็นต้องปิดแอปเนื่องจาก iOS จะลบแอพออกจากหน่วยความจำเมื่อจำเป็น

Apple ไม่รวม RAM ในสเปคที่เผยแพร่สำหรับอุปกรณ์ iOS แต่วิกิพีเดียมีข้อมูลสรุปเกี่ยวกับสเป็คอุปกรณ์ iOSอย่างสะดวก

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.