ฉันจะใช้มุมมองแยกใน OS X 10.11 El Capitan ได้อย่างไร


13

ฉันดาวน์โหลด Developer Preview ของ OS X El Capitan และฉันกำลังพยายามใช้คุณลักษณะมุมมองแบบแยกด้านข้างใหม่ อย่างไรก็ตามฉันไม่สามารถเข้าใจถึงคาถาที่เหมาะสมที่จะใช้

ฉันจะวางแอพสองตัวต่อกันในมุมมองแยกเต็มหน้าจอใน El Capitan ได้อย่างไร


โปรดรวมรุ่น
บิลด์

คำตอบ:


8

ดูเหมือนว่าฉันทำผิด ฉันไม่เห็นวิธีการเปิดใช้งานหน้าจอแยกจากหน้าต่างเต็มหน้าจอเพียงสองหน้าต่างในการควบคุมภารกิจ ฉันไม่เห็นวิธีการเปิดใช้งานจากหน้าต่างปกติสองหน้าต่าง แต่ถ้าคุณมีหน้าต่างเต็มหน้าจอหนึ่งหน้าต่างและหนึ่งหน้าต่างปกติคุณสามารถลากหน้าต่างปกติไปยังหน้าจอเต็มในการควบคุมภารกิจและมันจะสร้างมุมมองแยกหน้าจอ

ฉันลองทำสิ่งนี้สำเร็จด้วย Safari, Finder และ Chrome


นั่นเป็นวิธีที่แสดงในการสาธิตสาธารณะของ WWDC
151019

สิ่งที่ฉันไม่สามารถทำซ้ำได้คือสิ่งนี้จากคำปราศรัย WWDC ซึ่งดูเหมือนจะไม่ขึ้นอยู่กับหน้าต่างเต็มหน้าจอเดียวในการควบคุมภารกิจ: ak-hdl.buzzfed.com/static/2015-06/8/13/imagebuzz / webdr11 / …
emmby

นอกจากนี้ยังปรากฏว่าแอพทั้งสองต้องรองรับการแสดงแบบเต็มหน้าจอเป็นที่ว่าง ตอนแรกฉันพยายามทดสอบสิ่งนี้ด้วย TweetBot ซึ่งมีปุ่มขยายแบบเก่าไม่ใช่ปุ่มแบบเต็มหน้าจอและจะไม่ทำให้เกิดมุมมองแยก
Scott Swezey

6

สำหรับคุณลักษณะแบบแยกหน้าจอที่จะใช้งานได้ "จอแสดงผลมีช่องว่างแยก" จำเป็นต้องเปิดใช้งานในการตั้งค่าระบบของการควบคุมภารกิจ:

โปรดทราบว่าจำเป็นต้องออกจากระบบหากการตั้งค่านี้สลับ


1
นี่คือทางออกสำหรับฉันขอบคุณ มันระบุไว้ที่ใดก็ได้ ...
caesarsol

6

ไม่มีหน้าตัวอย่างของนักพัฒนาซอฟต์แวร์อีกต่อไป วิธีแก้ปัญหาที่ฉันเพิ่งพบคือ:

กดปุ่มเต็มหน้าจอสีเขียวค้างไว้ลากหน้าต่างปัจจุบันไปทางด้านซ้าย / ขวาของหน้าจอและเลือกหน้าต่างที่สองสำหรับอีกครึ่งหนึ่งของหน้าจอ


ใช่ฉันทำตามวิธีนี้สำเร็จแล้ว แอพทั้งหมดใน Mac ทำงานได้
Zoe Rowa

0

ฉันค้นหาเพื่อให้มัน แต่ฉันทดสอบและใช้งานได้ (magic?) คุณต้องคลิกที่ปุ่มสีเขียวบนหน้าต่างและทำการรีบูตหลังจากติดตั้ง El Capitan :)

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.