กลางปี ​​2015 Macbook Pro Run 3 จอภาพภายนอกได้หรือไม่ [ซ้ำ]


23

ฉันมี MacBook Pro กลางปี ​​2558 และฉันต้องการเรียกใช้จอภาพภายนอกสามจอ - ดูเหมือนว่าจะเพิ่มพลังให้กับ 2 หน้าจอเท่านั้น ฉันสามารถใช้งานชุดค่าผสมใดก็ได้ แต่มีเพียงสองชุด ฉันกำลังส่งผ่านสายฟ้า 1 X ไปยัง dvi, 1 X สายฟ้าสู่ VGA และ 1 XHDMI

สามารถทำได้หรือไม่


ดังนั้นตอนนี้เรารู้ว่าช่วงกลางปี ​​2015 MBP ไม่รองรับจอภาพสามจอ มีใครรู้บ้างไหมว่ารุ่นสุดท้ายของ MBP นั้นรองรับจอภาพสามตัวหรือไม่
แฮร์ริส

@Harris สามารถรองรับจอภาพภายนอก 3 ตัวดูคำตอบด้านล่างคำตอบที่ยอมรับได้
ดอว์สันถึง

หากคุณสามารถหาได้คุณสามารถซื้อ Zotac ZT-DP2HD สิ่งนี้จะหลอกให้ Mac ของคุณคิดว่าคุณมีจอภาพกว้างหนึ่งจอแทนที่จะเป็นสอง มันเชื่อมต่อกับพอร์ตจอแสดงผลและส่งออกไปยังพอร์ต HDMI สองพอร์ต ข้อเสียจริงเพียงอย่างเดียวคือแอปแบบเต็มหน้าจอไม่ทำงานตามที่คุณคาดหวัง แต่ยอดเยี่ยมสำหรับอสังหาริมทรัพย์แบบเต็มหน้าจอ มันทำงานได้ดีกับ MacBook Air เครื่องเก่าของฉัน
ingh.am

คำตอบ:


5

คุณสามารถเรียกใช้จอภาพภายนอกเพียง 2 จอบวกหนึ่งในสามผ่าน AppleTV! หากคุณต้องการคุณยังสามารถเรียกใช้ MacBook Pro LCD ได้ด้วยการกำหนดค่าจอภาพ 4 จอ

คำตอบนี้มาจากประสบการณ์ส่วนตัวและรายละเอียดทางเทคนิคของ Apple ฉันเป็นรุ่นเดียวกันและฉันได้ทดสอบชุดค่าผสมที่เป็นไปได้ทั้งหมดแล้วลองใช้การเชื่อมต่อ DVI แบบพาสซีฟและแอคทีฟ


จากคำตอบนี้ฉันซื้อแอปเปิ้ลทีวีเพื่อใช้งานจอภาพ 3 จอในช่วงกลางปี ​​2558 MBP ของฉัน น่าเสียดายที่มันใช้งานไม่ได้ดีอย่างที่ฉันหวังไว้โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับคนอย่างฉันที่ใช้คอมพิวเตอร์ตลอดทั้งวัน เมื่อใดก็ตามที่เครื่อง Mac ของฉันเข้าสู่โหมดสลีปฉันต้องเชื่อมต่อกับ Apple TV อีกครั้งและเมื่อฉันทำบ่อยครั้งการจัดเรียงของจอภาพผิดและฉันต้องจัดเรียงใหม่อีกครั้ง และบ่อยครั้งที่เม้าส์จะไม่ทำงานบน Apple TV ทันที โดยรวมแล้วไม่ใช่โซลูชันที่ดี IMO
Harris

ฉันมี 2015 MBPR พร้อมกับชิปเซ็ต Intel Iris Graphics และฉันจัดการเพื่อแสดงบนจอภาพภายนอก 2 จอทั้งสองด้วยสาย mini-DisplayPort ไปยัง DisplayPort บวกกับหน้าจอรวม MBP ฉันลองด้วย DisplayPort ไปยังสายเคเบิล HDMI แต่มันไม่ทำงาน การใช้จอภาพที่สามกับพอร์ต HDMI ที่ไม่มีการแปลง (HDMI เป็น HDMI) จะไม่ทำงานเช่นกัน
bgondy

1
คำตอบนี้ไม่ถูกต้องทางเทคนิค เป็นไปได้ตามรายละเอียดในคำตอบอื่น ๆ ในการขับเคลื่อนจอภาพภายนอก 3 จอโดยไม่ต้องใช้ Apple TV
ดอว์สันถึง

15

ใช่. สามารถทำได้หาก MBP ของคุณมีชิปกราฟิกพิเศษและคุณใช้ Displayport เป็นหนึ่งในอินพุตจอภาพ คลิกที่ "เกี่ยวกับ Mac นี้" "รายงานระบบ" "กราฟิก / จอแสดงผล" และดูว่ามีชิปกราฟิก 2 อันหนึ่งในนั้นคือ "AMD Radeon R9 M370X"

การทดลองของฉันสอนฉันนี้:

 1. 2012 MBPR พร้อมชิปกราฟิกพิเศษสามารถขับ 2x TB-DVI + 1x HDMI
 2. 2015 MBPR พร้อมกราฟิกในตัวเดียวสามารถขับ 2x ชุดค่าผสมใด ๆ ตามที่ระบุโปสเตอร์ (ไม่สามารถขับเคลื่อนชุดค่าผสมใน # 3 ด้านล่าง)
 3. 2015 MBPR พร้อมชิปกราฟิกพิเศษไม่สามารถขับ 2x TB-DVI + 1X HDMI ได้ แต่สามารถขับ 1x TB-DVI + 1x TB-DisplayPort + 1x HDMI เป็นหนึ่งในคำตอบที่นี่

ฉันไม่ทราบว่ามีการเปลี่ยนแปลงอะไรระหว่าง 2012 + กราฟิกพิเศษและ 2015 + กราฟิกพิเศษเพื่อกำหนดให้หนึ่งในจอแสดงผลใช้การป้อนข้อมูลดิสเพลย์พอร์ต (เทียบกับ DVI / HDMI / VGA) อยากมีวิธีเป็นตอนนี้ฉันต้องได้รับจอภาพอื่น ...


ฉันหลีกเลี่ยงการรับจอภาพใหม่โดยการใช้ "อะแดปเตอร์ Mini DisplayPort (Thunderbolt) ไปยัง HDMI" ดังนั้นในกรณีของคุณให้ใช้สายเคเบิล TB-DVI ของคุณหนึ่งตัวและเสียบอะแดปเตอร์ที่ใช้งานอยู่เข้ากับแล็ปท็อปของคุณจากนั้นเปลี่ยนจาก HDMI-DVI เข้ากับจอแสดงผลของคุณ
ดอว์สันถึง

ต่อไปนี้ยังใช้งานได้โดยไม่มีปัญหา: 1x HDMI และ 2x TB-VGA โดยไม่มีปัญหาใด ๆ (MacbookPro11,5 พร้อม AMD GPU) การตั้งค่าในคำถามทำให้จอภาพ 4K (ผ่าน TB-DP) และจอภาพ 2 1080p (1 TB-DVI, 1 HDMI-DVI) น่าสนใจว่าไม่มีชุดค่าผสมแบบดิจิตอลอื่น ๆ เท่านั้น (VGA / DB25 เป็นแบบอะนาล็อก) พยายามตรวจสอบ 4K บน HDMI จากนั้นอีกสองจอบน TB-DVI และจะไม่แสดงบนจอภาพที่เล็กกว่าที่สาม
Jon V

5

ฉันสามารถทำสิ่งนี้กับ 2012 15 MB rMBP ของฉัน ฉันเพิ่งอัพเกรดเป็น 2015 15 MB rMBP และฉันไม่ได้คาดหวังประสบการณ์ที่น้อยลง อย่างไรก็ตามฉันยังไม่สามารถเชื่อมต่อจอภาพภายนอกตัวที่ 3 ได้สำเร็จ ฉันใช้จอมอนิเตอร์ขนาด 1920x1080 เชื่อมต่อ Thunderbolt → DVI x2 และ HDMI → DVI x1

ฉันเพิ่งทำการติดตั้งจอแสดงผล 4 ชุดเสร็จเรียบร้อย นี่คือการตั้งค่าของฉัน:

 • MacBook Pro (Retina, 15 นิ้ว, กลางปี ​​2015)
 • AMD Radeon R9 M370X 2048 MB
 • OS X 10.10.3
 • พอร์ต TB1 - อะแดปเตอร์ TB ถึง DVI
 • พอร์ต TB2 - สายเคเบิล Mini DisplayPort ไปยัง DisplayPort
 • พอร์ต HDMI - อะแดปเตอร์ HDMI เป็น DVI

อุณหภูมิ CPU เฉลี่ยอยู่ระหว่าง 50-70 องศาในขณะที่ทำการประมวลผลปกติโดยเปิดแอปพลิเคชันมากกว่า 10 รายการ เมื่อฉันเริ่มคอมไพล์โค้ดฉันเห็นว่ามันชน 100 องศา แต่เมื่อแฟน RPM เพิ่มขึ้นมันกลับไปที่ช่วง 50-70


อะไรคือเคล็ดลับในการบรรลุเป้าหมายนี้ HDMI ไปที่ DVI หรือจอภาพ TB-DP - DP หรือไม่ 2012 ของฉันทำงานได้อย่างสมบูรณ์แบบ แต่ฉันเพิ่งได้รับปี 2558 และฉันก็มีปัญหาเดียวกันกับการตั้งค่านี้: จอภาพ 3x 1080p - TB1-DVI, TB2-HDMI, HDMI-HDMI
MKN Web Solutions

3

คุณสามารถเรียกใช้จอภาพภายนอก 3 ถึง 4 (4 หรือ 5 รวมถึงหน้าจอหลัก) ทำได้ผ่าน USB โดยค่าเริ่มต้นคุณสามารถมีจอภาพภายนอกได้ 2 ตัวเท่านั้นรวมถึงจอแสดงผลในตัวของคุณ แต่มีวิธีเพิ่มมากขึ้น

นี่คือวิธีที่คุณทำ:

 1. รับอะแดปเตอร์ USB เป็น HDMI (ทำหน้าที่เป็นกราฟิกการ์ดภายนอกที่ดึงมาจาก CPU ของคุณ)
 2. เสียบอะแดปเตอร์เข้ากับพอร์ต USB ของคุณ
 3. เสียบ HDMI ของคุณเข้ากับอะแดปเตอร์แล้วเชื่อมต่อกับมอนิเตอร์ มันง่ายมาก นอกจากนี้คุณยังสามารถรับอะแดปเตอร์สำหรับพอร์ตจอแสดงผล, VGA, DVI

วิดีโอนี้แสดงขั้นตอนข้างต้น

https://youtu.be/w8gE-ckBwjE


สิ่งนี้ทำกับ Macbook Pro ในปี 2015 ตามที่ระบุในคำถามหรือไม่ เพราะมันเป็นรุ่นเฉพาะที่มีปัญหาในการใช้งานจอภาพภายนอกสามจอ
แฮร์ริส

การ์ดกราฟิก USB นั้นไม่ขึ้นอยู่กับจอภาพอื่น อัตราการรีเฟรชต่ำกว่าและจากประสบการณ์ของฉันรูปลักษณ์ของหน้าจอ (เช่นสีที่เฉพาะเจาะจง) จะไม่ตรงกับจอแสดงผลที่ขับเคลื่อนโดยการ์ดกราฟิกภายใน - แม้ว่าจอภาพจะเหมือนกันก็ตาม สิ่งเดียวที่จะป้องกันไม่ให้ทำงานในช่วงกลางปี ​​2015 MBP คือถ้าไดรเวอร์นั้นไม่ทำงานในเวอร์ชัน OS X ที่คุณใช้งานอยู่
Stan Kurdziel

คุณใช้ผลิตภัณฑ์อะไร ฉันลองตัวหนึ่งจาก DeLock (62617) และมันไม่ได้ผลนอกกรอบภายใต้ OS X 10.11 มันทำงาน แต่เมื่อคุณติดตั้งจอแสดงผล "เชื่อมโยง" ซอฟแวร์จาก: displaylink.com/downloads/file?id=776
Adrian Zaugg

0

วิธีที่เหมาะสมในการบรรลุเป้าหมายนี้คือการแสดงหน้าจอเดซี่

เชื่อมต่อจอแสดงผลกับคอมพิวเตอร์เชื่อมต่อจอแสดงผลที่สองไปยังจอแสดงผลแรกและต่อ ๆ ไป

ส่วนที่ยากจะหาการเชื่อมต่อที่เหมาะสม แต่เป็นไปได้


น่าเสียดายที่คุณไม่สามารถเชื่อมโยงเดซี่ที่ไม่ได้แสดงวัณโรคได้เว้นแต่จะมีวัณโรคอีกอันอยู่ระหว่างข้อนี่เป็นข้อ จำกัด ดังนั้นสิ่งนี้จะไม่ทำงาน
ZekeDroid

นอกเสียจากว่าเขาจะมีการแสดงวัณโรค OP ไม่ได้ระบุ
fingaz
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.