DV, QuickTime หรือ iMovie


1

ฉันมีวิดีโอในรูปแบบ. dvv มันมาจาก VHS เก่าแบบดิจิตอล คุณภาพไม่ดีมีจุด 30 วินาทีและแต่ละอันมีขนาดประมาณ 300MB ฉันมี iMac ใหม่พร้อมระบบปฏิบัติการล่าสุด ฉันมีพวกเขามากมายและฉันได้ทำการทดสอบในสองสามครั้งเพื่อดูตัวเลือก

ถ้าฉันคลิกหนึ่งใน. dv มันจะเปิดด้วย QuickTime หากฉันยื่น & gt; การส่งออก 720 จะถูกบันทึกเป็น. mov และมีขนาดประมาณ 10MB หรือน้อยกว่า (จำได้ตั้งแต่ 300MB .dv ดั้งเดิม) คุณภาพดูเหมือนกัน

หากฉันนำเข้า. dv ไปยัง iMovie และแบ่งปัน & gt; ไฟล์ & gt; สื่อบันทึก 720 และคุณภาพจะถูกบันทึกเป็น. mp4 และมีขนาดประมาณ 40MB

  • .dv เดิมที่มีขนาด 300MB ดูใหญ่เกินไปโดยเฉพาะเมื่อไม่มีคุณภาพดี ดีไหมที่จะบันทึกไว้ใน. mov หรือ. mp4 ฉันจะทำสิ่งใดหลวมไหม

  • ฉันไม่เห็นความแตกต่างของคุณภาพระหว่าง QuickTime.mov 10MB หรือ iMovie .mp4 40MB ทำไมถึงแตกต่างกับ MB เป็นตัวเลือกที่ดีในการบันทึกเป็น QuickTime เพียงเพราะมี MB น้อยกว่าหรือไม่

ขอบคุณ


สวัสดี Nrc รูปแบบดั้งเดิมและที่แปลงแล้วเรามีขนาดหน่วยความจำที่แตกต่าง ตอนนี้เรามีความละเอียดสูง 720 และ 1080 การจัดสรรหน่วยความจำที่แตกต่างกันมีการเปลี่ยนแปลงโดยเทคโนโลยีสมัยใหม่ รูปแบบ mp4 เป็นหนึ่งในสิ่งที่ดี
Shanmugasundharam selvadurai

คำตอบ:


2

ไฟล์รูปแบบ DV อยู่ในรูปแบบที่ได้รับการออกแบบในปี 1995 การบีบอัดวิดีโอได้รับออกมาดีขึ้นเล็กน้อยในช่วง 20 ปีที่ผ่านมา นั่นคือเหตุผลที่ขนาดไฟล์ดูใหญ่มาก มัน คือ ใหญ่.

.dv เป็นรูปแบบที่บีบอัด แต่เสียงยังคงไม่ถูกบีบอัด สิ่งที่คุณต้องทำคืออ่านคู่มือของกล้องวิดีโอ (โดยทั่วไปจะมีออนไลน์) ที่ถ่ายวิดีโอ (หรือสิ่งที่คล้ายกัน) และดูความละเอียดที่ถ่ายได้

จากนั้นคุณเพียงแปลงไฟล์. dvv เป็น mp4 ที่บิตเรตและความละเอียดเท่ากันและนั่นจะให้ผลลัพธ์ที่มีคุณภาพดีที่สุด MPEG Streamclip และ Handbrake ควรจะทำการแปลงได้ (ถ้าฉันจำได้ถูกต้อง)

หรือคุณสามารถระเบิดภาพยนตร์ใน Quicktime แล้วเลือกภาพยนตร์ที่ดูดีที่สุด ทุกอย่างขึ้นอยู่กับว่าคุณต้องใช้เวลาเท่าไร


ฉันไม่มีกล้องวิดีโอตัวจริงที่ถ่ายวิดีโอ ฉันคิดว่าฉันต้องเลือก. mov เพราะมันมีขนาดเล็กที่สุดและดูเหมือนว่าคุณภาพเดียวกัน
Nrc

คุณไม่จำเป็นต้องใช้กล้องถ่ายวิดีโอเพียงแค่เป็นสเปคซึ่งควรมีให้ทางออนไลน์ นั่นคือทั้งหมดที่ฉันได้รับ
Steve Chambers
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.