ฉันจะป้องกันการให้คะแนนของ iTunes ที่ผิดได้อย่างไร


8

ฉันฟังเพลย์ลิสต์อัจฉริยะจำนวนมากตามการให้คะแนนและฉันใช้ฟิลด์การจัดกลุ่มสำหรับแท็ก ตัวอย่างเช่น: การจัดกลุ่มมี "Mellow" การจัดอันดับมากกว่า ** เพลย์ลิสต์นั้นมีเพลงนับพัน

ตั้งแต่อัปเกรดเป็น iTunes 12.2 ฉันเห็นการให้คะแนนที่มีดาวสีดำและอื่น ๆ ที่มีดาวสีเทา เห็นได้ชัดว่าการจัดอันดับดาวสีเทาถูกสร้างขึ้นโดยอัตโนมัติโดย iTunes ฉันไม่เคยเห็นสิ่งนี้มาก่อน เพื่อให้เรื่องแย่ลงเพลงที่มีการให้คะแนนเป็นศูนย์จะปรากฏในเพลย์ลิสต์อัจฉริยะของฉันเพราะ iTunes กำหนดระดับสีเทา

ฉันจะกำจัดคะแนนสีเทาที่สร้างโดยอัตโนมัติได้อย่างไร ฉันจะป้องกันไม่ให้ iTunes สร้างการให้คะแนนที่ผิดโดยอัตโนมัติอีกครั้งได้อย่างไร

ฉันมีเพลงมากกว่า 30,000 เพลง ฉันไม่ต้องการให้ iTunes ทำลายระบบการจัดอันดับของฉันด้วยการให้คะแนนที่ผิด! เพียงเพราะฉันชอบเพลงหนึ่งเพลงในอัลบั้มไม่ได้หมายความว่าทั้งอัลบั้มนั้นยอดเยี่ยม

ข้อมูลเพิ่มเติม: ฉันไม่ได้ใช้ iTunes Match (ห้องสมุดของฉันมีเพลงเกิน 25,000 เพลง) ฉันตรวจสอบ "iCloud Music Library" เมื่อวานนี้ในขณะที่สมัครใช้งาน Apple Music แต่ฉันได้ลองปิดมันแล้วและจะไม่กำจัดการให้คะแนนเป็นสีเทา / เดา / เท็จ


1
ข้อควรทราบ: การจัดอันดับ "เท็จ" เป็นทั้งการจัดอันดับอัลบั้มหากดาวสีเทาปรากฏขึ้นที่การจัดอันดับเพลงหรือการจัดอันดับอัลบั้มโดยเฉลี่ยหากดาวสีเทาปรากฏที่คอลัมน์การจัดอันดับอัลบั้ม มันไม่สอดคล้องกันแม้ว่า; บางครั้งจะได้รับการอัปเดตเมื่อให้คะแนนหนึ่งเพลง
ไจซานตาครูซ

ข้อมูลเพิ่มเติมที่นี่apple.stackexchange.com/q/44252/38539
Jaime Santa Cruz

จากสิ่งที่ฉันเข้าใจพฤติกรรมนี้ไม่มีอะไรใหม่และเป็นไปตามที่คาดไว้ถ้าคุณให้คะแนนกับอัลบั้ม: เพลงในอัลบั้มนั้นจะรักษาอันดับ (สีดำ) ของแต่ละคนและเพลงที่ไม่มีการจัดอันดับจะได้รับการจัดอันดับแบบกลวง อันดับ มีอะไรใหม่ใน iTunes 12.2 คือการให้คะแนนอัลบั้มโดยอัตโนมัติ ดังนั้นฉันจึงมีอัลบั้มที่มี 40 เพลงซึ่งฉันให้คะแนน 1 เพลงและไม่ใช่อัลบั้มอัลบั้มจะได้รับการจัดเรตอัตโนมัติ (ด้วยเรตติ้งของ 1 เพลง) จากนั้นส่วนที่เหลือทั้งหมดจะได้รับการจัดอันดับแบบกลวง
rubergly

1
อ่า แต่ฉันไม่เคยให้คะแนนกับอัลบั้มเลย ไม่เคย ฉันไม่สนใจว่า iTunes จะเริ่มเดาอันดับของอัลบั้มโดยอัตโนมัติหรือไม่ (แม้ว่าฉันจะรู้สึกว่า Microsoftish เหลือเกินมันทำให้ฉันคาดว่าจะมีป๊อปอัปปรากฏขึ้นบนหน้าจอ) แต่ฉันไม่ต้องการให้มีการจัดอันดับเพลงโดยอัตโนมัติ . นั่นทำให้เพลย์ลิสต์อัจฉริยะไร้ประโยชน์
2oh1

2
แม้ว่าฉันจะให้คะแนนอัลบั้มมันก็ไม่ควรเปลี่ยนหรือกำหนดอันดับเพลงโดยอัตโนมัติ เพียงเพราะฉันคิดว่า Yankee Hotel Foxtrot ของ Wilco เป็นอัลบั้มระดับห้าดาวไม่ได้หมายความว่าฉันต้องการกำหนด 5 ดาวให้กับทุกเพลงในอัลบั้มนั้น เมื่อการจัดอันดับอัลบั้มกำหนดหรือเปลี่ยนแปลงการจัดอันดับเพลงในทางใดทางหนึ่งมันจะทำลายฟังก์ชันการทำงานและวัตถุประสงค์ของ Smart Playlists
2oh1

คำตอบ:


5

นี่เป็นข้อบกพร่องใน iTunes 12.2 ณ สิ้นเดือนมิถุนายน ดูเหมือนว่า iTunes ได้ทำการเฉลี่ยเรตติ้งของแทร็กแล้วและเขียนเป็นเรตติ้งของอัลบั้มที่เขียนทับเรตติ้งแทร็คดั้งเดิม

ฉันพบปัญหานี้กับห้องสมุดของฉันประมาณ 100,000 แทร็กและได้ยื่นรายงานข้อผิดพลาดกับ Apple ใน Radar การลบข้อมูลการจัดอันดับอัลบั้มเป็นเรื่องยากเนื่องจาก iTunes จะไม่แสดงข้อมูลนี้ในเพลย์ลิสต์อัจฉริยะและระบบสาธารณูปโภคจำนวนมากที่พยายามดำเนินการเปลี่ยนแปลงจำนวนมากล้มเหลวเมื่อตั้งค่าคุณลักษณะนี้

เครื่องมือที่ผมเคยใช้จะค่อยๆทำความสะอาดขึ้นเป็นดั๊กอดัม " อัลบั้ม Rating รีเซ็ต ." วิธีนี้ใช้งานได้ครั้งละหนึ่งอัลบั้มเท่านั้น แต่ถ้าคุณสนใจเรตติ้งของคุณจริงๆคุณจะต้องล้างข้อมูลนี้อย่างระมัดระวังเพื่อหลีกเลี่ยงการให้เรตติ้งแทร็กที่เหลืออยู่

ฉันควรเพิ่มว่าฉันยังสามารถกู้คืนรายการที่ติดตามได้จำนวนหนึ่งโดยการกู้คืนไลบรารี iTunes 12.2 ล่วงหน้าไปยังบัญชีผู้ใช้แยกต่างหากยืนยันว่าการให้คะแนนจะยังคงปรากฏอยู่จากนั้นใช้อรรถประโยชน์SuperSyncเชิงพาณิชย์เพื่อโอน ให้คะแนนจากไลบรารีเก่าไปยังไลบรารี 12.2.2 ล่าสุดของฉันโดยใช้เครื่องมือถ่ายโอนข้อมูลเมตา

ช่างเป็นอะไรที่ลำบากมาก! ฉันหวังว่าการแบ่งปันเครื่องมือของฉันจะช่วยให้คุณมีห้องสมุดที่ออกแบบมาอย่างพิถีพิถัน


น่าเสียดายที่ "ข้อผิดพลาด" นี้เป็น "คุณลักษณะ" เนื่องจากยังอยู่กับเราใน 12.2.1.16
keen

โปรดทราบว่าคุณสามารถรีเซ็ตการจัดอันดับอัลบั้ม "ยาก" ของคุณ (12.2.1.16) หากคุณเปิดใช้งานคอลัมน์การจัดอันดับอัลบั้ม (มุมมองเพลง) จากนั้นลากเลื่อนดาวเป็นศูนย์ .... วิธีการอื่น ๆ ที่ฉันเคยลองทำ ไม่ทำงาน .... ตอนนี้การค้นหาอัลบั้มด้วยการจัดอันดับอัลบั้มที่สร้างขึ้นโดยอัตโนมัติ (ดาวทึบไม่ใช่ดาวกลวง / สีเทา) เป็นเรื่องสนุก
กระตือรือร้น

ฉันยังคงล้างการจัดอันดับไม่ดีนับหมื่นในเหมืองของฉัน 6 เดือนต่อมา ..
dfbills

1
FYI: ยังคงปรากฏใน iTunes 12.3.x ใช่สิ่งที่ไม่ใช่คุณลักษณะ
Rich Homolka

FWIW คุณสามารถหลีกเลี่ยงปัญหาทั้งหมดหากคุณปิดการซิงค์อัตโนมัติ คุณติดลากสิ่งต่าง ๆ ด้วยตนเอง ( support.apple.com/th-th/HT201593 ) แต่ก็ใช้งานได้ (ฉันต้องพึ่งพาการจัดอันดับและฉันถูกทิ้งในถังขยะเมื่อฉันเสียบ iPod เข้ากับพีซีของฉันฉันปิดการซิงค์อัตโนมัติใช้คุณลักษณะการกู้คืนไฟล์ของ Windows 10 เพื่อกู้คืนคลัง iTunes เวอร์ชันเก่าและชีวิตก็ดีขึ้นอีกครั้ง .) ฉันพยายามแก้ไขการจัดอันดับและสิ่งที่เฉลี่ยจะยกเลิกการแก้ไขเมื่อใดก็ตามที่ iTunes เริ่มต้นใหม่ ... พฤติกรรมที่น่ากลัวจริงๆ iTunes v12.4.1.6
ทำให้โกรธ
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.