การลบทั้งหมดยกเว้นรูปภาพและวิดีโอที่ชื่นชอบบน iPhone


14

ฉันต้องการลบภาพ / วิดีโอส่วนใหญ่ในโทรศัพท์ของฉัน มีก่อนหน้านี้ คำถามเกี่ยวกับการลบ ทั้งหมด ภาพบนโทรศัพท์ ซึ่งเป็นสิ่งที่ฉันเคยทำในอดีต อย่างไรก็ตามฉันต้องการเก็บรักษารายการโปรดของฉันไว้

มีวิธีง่าย ๆ ในการทำเช่นนี้ใน iOS8 หรือไม่?


คุณไม่สามารถทำการค้นหาแบบกำหนดเองที่คุณเลือกทั้งหมด แต่น่าเสียดายที่คุณชื่นชอบ แต่คุณสามารถลบทั้งหมดจากนั้นไปถึงการลบเมื่อเร็ว ๆ นี้และเลือกสิ่งที่คุณต้องการกู้คืน อย่างไรก็ตามควรระวังการสำรองข้อมูลนี่อาจไม่ใช่ความคิดที่ดี คุณสามารถใช้คอมพิวเตอร์ของคุณจัดการรูปภาพแทนได้ไหม?
unknowndomain

ฉันจะใช้คอมพิวเตอร์จัดการรูปภาพบนโทรศัพท์ได้อย่างไร ฉันสามารถทำสิ่งนั้นผ่าน iTunes หรือผ่าน iPhoto ได้หรือไม่?
EightyEight

ยังไม่มีวิธีแก้ปัญหาเนทิฟคุณเป็น iOS dev หรือเปล่า
Downgoat

@ vihan1086 ฉันเป็น แต่ฉันต้องการสิ่งที่มีอยู่แน่นอน ดูเหมือนว่าไม่มีอะไรที่นี่น่าจะเป็นงานที่ค่อนข้างบ่อย บางทีฉันอาจจำเป็นต้องใส่กรอบคำถามใหม่
EightyEight

@EightyEight ใช่ฉันเห็น ดังที่คำตอบปัจจุบันบอกว่าคุณไม่สามารถทำสิ่งนี้ได้อย่างที่คุณต้องการ ฉันรู้แอพไม่กี่ฉันจะโพสต์คำตอบของฉัน
Downgoat

คำตอบ:


11

ผู้ใช้ในฟอรัม MacRumors ได้สร้างแอพเพื่อทำงานนี้อย่างแน่นอนค้นหาและลบรูปภาพทั้งหมดในโฟลเดอร์หรือในม้วนฟิล์มที่ไม่ได้ถูกทำเครื่องหมายว่าเป็นรายการโปรด

แอพนี้คือ "Deleter" โดย saleksandras และอยู่ที่: https://itunes.apple.com/us/app/deleter/id1180101544?ls=1&mt=8

ฉันเพิ่งรันแอพและมันก็ทำงานได้อย่างสมบูรณ์แบบ! มันเลือกรูปภาพ 2,600 รูปในโทรศัพท์ของฉันที่ฉันไม่ได้ทำเครื่องหมายว่าเป็นรายการโปรดและไม่สนใจรูปภาพ 600 รูปที่ฉันชอบ เมื่อฉันกดลบมันจะย้ายรายการที่ไม่ใช่รายการโปรดทั้งหมดจากม้วนฟิล์มไปยังโฟลเดอร์ที่เพิ่งลบ (ดังนั้นฉันสามารถกู้คืนได้เป็นเวลา 30 วันหากต้องการ) ใช้เวลาประมาณหนึ่งนาทีในการลบทุกอย่าง แต่มันเป็นภาพถ่ายขนาด 9 กิกะไบต์ดังนั้นฉันคิดว่ามันน่าจะแก้ตัวได้ :)

มันเป็นเรื่องที่น่าปวดหัวเมื่อต้องลบภาพในหลาย ๆ ภาพ แต่ฉันได้สำรองกล้องของฉันไว้ที่พีซีโดยใช้แอพ PhotoSync (เครื่องมือที่ยอดเยี่ยมอีกชิ้นหนึ่ง) ดังนั้นฉันจึงไม่กังวล

ฉันไม่รู้ว่าทำไม Apple ไม่ได้รวมเครื่องมือเลือกขนาดใหญ่ไว้เพื่อเลือกรูปภาพที่ชื่นชอบหรือไม่ชอบทั้งหมดได้อย่างง่ายดาย แต่แอพนี้ทำงานได้!


นี่คือเงินเงินสด เมื่อคุณเป็นเจ้าของ iWatch และต้องการรวมรายการโปรดของคุณไว้ในหน้าปัดนาฬิการวมกับ Google Photos ซึ่งสำรองข้อมูลของคุณอย่างมีความสุขและลบรูปภาพทั้งหมดของคุณ (รวมถึงรายการโปรด) แอพนี้คุ้มค่ากับราคา
Josh Miller

1
ฉันใช้โซลูชันนี้วันนี้มันได้ผล ฉันมีภาพประมาณ 20GB และแอปไม่ได้แสดงสัญญาณของความคืบหน้าขณะทำการลบ จริง ๆ แล้วฉันต้องกดปุ่มถังขยะสองสามครั้งไม่แน่ใจว่ามันใช้งานได้หรือไม่ - แต่หลังจาก 3 พยายามฉันเหลือเพียงรายการโปรด ดี!
dpollitt

ดี แต่ไม่ได้ทำงานใน "ก้มก้ม" สำหรับฉัน ฉันต้องกดลบสามครั้งเพื่อลบทั้งหมดยกเว้นรายการโปรดและฉันมีภาพถ่ายประมาณ 7 GB เท่านั้น ดูเหมือนว่ารถม้า แต่ดีกว่าทางเลือกอื่น คุ้มค่าป้ายราคา $ 1.40 ในต้นปี 2019
Nova

3

เพื่อเพิ่มพื้นที่บนโทรศัพท์ของฉันในขณะที่รักษารายการโปรดของฉันฉันทำต่อไปนี้:

โฟลเดอร์ "เพิ่งถูกลบ" ของคุณจะจัดเก็บรายการตามลำดับที่ถูกลบ ขั้นที่ 1: ไปที่โฟลเดอร์รายการโปรด (หรือโฟลเดอร์ใด ๆ ที่มีรูปถ่าย / วิดีโอที่คุณต้องการเก็บไว้) เลือกทั้งหมดแล้วกดไอคอนถังขยะ (ลบ) รูปภาพเหล่านี้จะอยู่ในกลุ่มเดียวในโฟลเดอร์ "เพิ่งถูกลบ" 2nd: ไปที่อัลบั้มรูปหลักของคุณ "Camera Roll" เลือกรูปภาพทั้งหมดและลบ อันดับที่ 3: ไปที่โฟลเดอร์ที่ลบไปเมื่อเร็ว ๆ นี้คุณจะพบว่า "รายการโปรด" ของคุณทั้งหมดยังรวมอยู่ในกลุ่มด้วยกัน เลือกเหล่านั้นและเรียกคืน ที่ 4: ตอนนี้กลับไปที่โฟลเดอร์ที่ถูกลบเมื่อเร็ว ๆ นี้และลบเนื้อหาทั้งหมดอย่างถาวร สิ่งนี้จะเพิ่มพื้นที่ว่างในโทรศัพท์ของคุณและคุณยังมีรายการโปรดของคุณ

หมายเหตุ: ฉันใช้ดรอปบ็อกซ์เพื่อสำรองรูปภาพทั้งหมดของฉันดังนั้นฉันจึงไม่ต้องกังวลมากเกินไปเกี่ยวกับการลบ แต่มี "รายการโปรด" เหล่านั้นที่ฉันต้องการเก็บไว้ให้พร้อมเพื่อแสดงให้ผู้อื่นเห็น ฉันตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ทำข้อมูลดรอปบ็อกซ์ของฉันตรงกันและทันสมัยก่อนที่จะทำกระบวนการข้างต้นเพื่อที่ฉันจะได้ไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับการลบสิ่งที่ฉันต้องการในภายหลังโดยไม่ตั้งใจ Amazon prime มีที่เก็บภาพถ่ายไม่ จำกัด ดังนั้นในที่สุดฉันก็ทิ้งรูปถ่ายทั้งหมดของฉันไว้


ไฟล์ที่ถูกลบล่าสุดถูกจัดกลุ่มตามวัน วิธีนี้อาจใช้งานได้ แต่ก็ยังคงเป็นคู่มืออยู่และคุณอาจต้องการรอหนึ่งวันหลังจากลบรายการโปรดก่อนที่จะกู้คืนรายการเหล่านั้นเพื่อให้สามารถระบุได้ง่ายขึ้น
bnjmn

สิ่งนี้ไม่ได้ผลสำหรับฉัน อาจเป็นการเปลี่ยนแปลงกับ iOS เวอร์ชันที่ใหม่กว่า
dpollitt

2

ฉันไม่คิดว่าจะมีวิธีแก้ไขปัญหาของคุณในแบบที่คุณถาม:

อย่างไรก็ตามคุณ สามารถดาวน์โหลดได้ และลบรูปภาพทั้งหมดออกจากโทรศัพท์ของคุณไปยัง iPhoto บน Mac ของคุณ สร้างอัลบั้มภาพถ่าย / วิดีโอ คุณต้องการ ใส่กลับในโทรศัพท์และซิงค์ที่กลับมาโดยใช้ iTunes .


ขอบคุณฉันคิดว่าเป็นวิธีหนึ่ง น่าเสียดายที่มี iPhone ของภรรยาของฉันด้วยซึ่งหมายความว่าฉันต้องทำสองครั้งแทนที่จะให้เธอทำ .. iPhoto เข้าใจภาพโปรดและสิ่งที่ฉันแน่ใจหรือไม่
EightyEight

1

หากคุณเป็นผู้พัฒนา iOS คุณสามารถเขียนแอพด่วนได้ตลอดเวลา ไม่เช่นนั้นเป็นแอปพลิเคชั่นบางตัวที่อาจทำในสิ่งที่คุณต้องการ

 • Purrge

  ใช่ฉันสะกดถูกต้องแล้วนี่จะช่วยให้คุณปัดเพื่อเลือกรูปภาพทั้งหมดที่คุณไม่ต้องการและลบพวกเขาคุณสามารถคลิกที่รูปภาพเพื่อดูแบบเต็มหน้าจอ

  Purrge

 • Flic

  Flic เป็นแอพเรียบง่ายที่คุณเพียงแค่ปัดเพื่อเก็บหรือลบรูปภาพ enter image description here

 • ลบเป็นกลุ่ม

  นี่เป็นเหมือน Purrge แต่ รองรับภาพและวิดีโอ enter image description here


หากคุณใช้คลังรูปภาพ iCloud คุณสามารถอัปโหลดรูปภาพทั้งหมดไปที่ จากนั้นจะทำเครื่องหมายรายการโปรดของคุณด้วยดาวเพื่อให้คุณสามารถข้ามไปได้อย่างรวดเร็ว


ตัวเลือกอื่นคือคุณสามารถใส่รูปภาพทั้งหมดในอัลบั้ม จากนั้นในอัลบั้มนั้นนำภาพทั้งหมดที่คุณไม่ชอบออก จากนั้นคุณสามารถลบรูปภาพทั้งหมดในอัลบั้มนั้นทีละภาพได้


1

ฉันอาจพบวิธีแก้ปัญหา มันไม่สวย แต่อาจใช้ได้

 1. บน iPhone ของคุณไปที่อัลบั้มรายการโปรดของคุณเลือกทั้งหมดและย้ายไปที่ถังขยะ
 2. เชื่อมต่อโทรศัพท์ของคุณกับคอมพิวเตอร์และนำทางไปยังไดเรกทอรีที่มีคลังรูปภาพของคุณ
 3. เลือกทั้งหมดและลบ
 4. ตัดการเชื่อมต่อจากคอมพิวเตอร์
 5. กู้คืนรูปภาพทั้งหมดจากถังขยะในโทรศัพท์ของคุณ

สิ่งนี้ควรปล่อยให้คุณมีเพียงรายการโปรดของคุณ

เป็นเรื่องน่าละอายที่ไม่ง่าย อาจจะมีวิธีที่ดีกว่า


ขอบคุณสำหรับคำแนะนำของคุณ การใส่อะไรลงในถังขยะอาจเป็นอันตรายกับฉันเพราะฉันไม่แน่ใจว่ามันจะหายไปเมื่อไหร่
EightyEight

ใน iOS ล่าสุดอัลบั้มที่ถูกลบล่าสุดจะเก็บไว้เป็นเวลาหนึ่งเดือนดังนั้นจึงไม่น่าจะมีปัญหา - สมมุติว่าคุณทำเช่นนี้ในวันเดียวกัน สิ่งที่ดีเกี่ยวกับเรื่องนี้คือเมื่อคุณกู้คืนพวกเขาจากอัลบั้มที่ถูกลบเมื่อเร็ว ๆ นี้พวกเขาจะกลับไปที่อัลบั้มที่คุณได้วางไว้เดิมและสถานะ "ที่ชื่นชอบ" และ "ซ่อน" จะถูกเก็บไว้ แทนที่จะลบโดยใช้ตัวสำรวจไฟล์ฉันนำเข้าพร้อมตัวเลือกการลบหลังจากนำเข้าเพื่อให้แน่ใจว่าตัวสำรวจไฟล์ไม่พบรูปภาพที่เพิ่งถูกลบเมื่อเร็ว ๆ นี้ในกรณีนี้
bokusama

1

คุณสามารถใช้ iCloud Photo Sharing เพื่อเก็บเฉพาะรูปภาพที่เลือกบน iPhone ของคุณในขณะที่ลบรูปภาพทั้งหมดใน Camera Roll

วิธี: เปิดใช้งาน iCloud Photo Sharing ใน "Shared" สร้างอัลบั้มที่แชร์ใหม่พูด "Favorites Forever" แชร์อัลบั้มนี้กับตัวคุณเอง (แน่นอนว่าคุณสามารถแบ่งปันสิ่งนี้กับผู้อื่นได้ แต่ให้สมมติว่าคุณต้องการเก็บโฟลเดอร์นี้ไว้ในสายตาเท่านั้น นำเข้ารูปภาพที่มีอยู่จาก "อัลบั้ม / รายการโปรด" เป็น "รายการโปรดตลอดกาล" เมื่อการนำเข้าเสร็จสมบูรณ์คุณสามารถลบรูปถ่ายทั้งหมดใน Camera Roll ได้แล้ว รูปภาพทั้งหมดที่ใช้จัดเก็บในม้วนฟิล์มและแสดงใน "อัลบัม / รายการโปรด" จะหายไป อย่างไรก็ตามคุณยังคงมีสำเนาต้นฉบับทั้งหมดใน "แชร์ / รายการโปรดตลอดกาล"

โดยพื้นฐานแล้วคุณใช้ iCloud Photo Sharing เพื่อสร้างโฟลเดอร์เพื่อแทนที่ "Albums / Favorites" ที่เป็นค่าเริ่มต้น อัลบัมใน iCloud Photo Sharing จะถูกจัดเก็บแยกจาก "อัลบัม / ม้วนฟิล์ม" - นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมจึงเป็นไปได้


iCloud Photo Sharing downsamples รูปภาพและวิดีโอที่แชร์ นี่คือทางออกที่สูญเสียมาก

มันไม่ได้สมบูรณ์แบบและแน่นอนมาพร้อมกับข้อเสียของตัวเอง แต่ง่ายกว่าการดาวน์โหลดแอปของบุคคลที่สามอื่นเพียงเพื่อวัตถุประสงค์นี้ คุณมีทางออกที่ดีกว่าไหม?
zire

0

นั่นเป็นคำแนะนำที่ดีในการใช้คอมพิวเตอร์ของคุณ ในขณะที่คุณใช้ iOS8 คุณเพียงแค่ต้องแน่ใจว่าเปิดใช้งาน 'iCloud Photo Library' แล้วรูปภาพทั้งหมดของคุณจะถูกซิงค์กับแอพ Photos สำหรับ Mac จากนั้นคุณสามารถค้นหารายการโปรดในอัลบั้ม & gt; รายการโปรดเลือกทั้งหมดและส่งออกบางที่บนดิสก์ของคุณ จากนั้นไปที่อัลบั้ม & gt; รูปภาพทั้งหมดเลือกทั้งหมดและลบทุกอย่าง จากนั้นคุณสามารถนำเข้ารายการโปรดที่บันทึกไว้อีกครั้ง ขึ้นอยู่กับว่าคุณมีภาพถ่ายจำนวนเท่าใดที่อาจไม่สามารถใช้งานได้ให้พิจารณาการซิงค์


ขอบคุณสำหรับคำแนะนำของคุณ แต่วิธีการนี้ดูเหมือนจะไม่เป็นไปได้ ฉันมีวิดีโอและรูปภาพมากกว่า 40 กิ๊กบน iPhone ของฉัน มี cleenapp เกือบจะเป็นสิ่งที่ฉันต้องการ แต่มันก็ไม่ได้จัดการกับวิดีโออย่างน่าเสียดาย
EightyEight

0

ฉันไปที่อัลบั้มรายการโปรดและใช้คุณสมบัติ "ซ่อน" ซึ่งทำให้รูปภาพเหล่านั้นไม่แสดงในโฟลเดอร์ Moments, Collections และ Years ของฉันจากนั้นฉันไปที่หนึ่งในโฟลเดอร์เหล่านั้น - ฉันเลือก ช่วงเวลาและลบภาพที่เหลือจากการถ่ายภาพในวันนี้จากนั้นกลับไปที่โฟลเดอร์รายการโปรดของฉันและ "ปลดล็อก" ภาพ


0

คุณไม่ได้บอกเราว่าคุณใช้ Windows หรือ OS X หรือไม่หากเป็นรุ่นหลังให้เปิด Photos แล้วคลิกไอคอน "heart" สำหรับรูปภาพที่คุณชื่นชอบ

จากนั้นเปิด iTunes คลิกที่ไอคอนอุปกรณ์เลือก 'รูปภาพ' จากแท็บด้านซ้ายและเลือกช่องทำเครื่องหมาย "รายการโปรด"

selecting favorite photos in iTunes

ตัวเลือกใหม่จะเริ่มซิงค์เมื่อคุณกด "ใช้"

คุณทำ ไม่ ต้องผ่าน iCloud .


0

AirDrop ภาพโปรดของคุณไปยัง iPhone ของเพื่อน ลบทุกอย่างจากนั้น AirDrop กลับไปยังโทรศัพท์ของคุณ วิธีที่ง่ายที่สุดและเร็วที่สุดที่จะทำหากเรากำลังพูดถึงรูปภาพจำนวนมาก

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.