พาร์ทิชันดิสก์ไดรฟ์: Single vs Multiple


2

สำหรับความอยากรู้และความรู้ของฉันจากซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ในอนาคตสิ่งที่เป็นข้อดีและข้อเสียของการสร้างพาร์ติชัน 2 (สอง) และบันทึกแอปพลิเคชัน OS X + ในพาร์ติชันเดียวและผู้ใช้โฟลเดอร์ข้อมูลบนพาร์ติชันที่สอง วิธีดั้งเดิมและใช้พาร์ติชันเดียวมาตรฐานหรือไม่ ประโยชน์คืออะไร

ขอบคุณมากและมีวันที่ยอดเยี่ยม

คำตอบ:


2

หากคุณมีความสะดวกสบายใช้ Terminal.app, ผมขอแนะนำให้หลายพาร์ติชัน

ย้ายบ้าน

คำถามเหล่านี้อธิบายวิธีย้ายบัญชีผู้ใช้ไปยังพาร์ติชันแยกต่างหาก:

การพิจารณาผลประโยชน์และตัวเลือก

ฮาร์ดแวร์

เป็นการยากที่จะแสดงให้เห็นถึงทางเลือกโดยพิจารณาจากผลกระทบของฮาร์ดแวร์หน่วยเก็บข้อมูล

หากเนื้อหาเดียวกันกระจายไปทั่วพาร์ติชั่นตั้งแต่หนึ่งพาร์ติชั่น - แต่มักจะอยู่บนไดรฟ์ทางกายภาพเดียว - ผลกระทบจากฮาร์ดแวร์นั้นไม่เกี่ยวข้องกันเป็นส่วนใหญ่

จำนวนการอ่านและการเขียนจำนวนเท่ากันจะถูกดำเนินการบนฟิสิคัลไดรฟ์ด้วยวิธีใดวิธีหนึ่ง

ซอฟต์แวร์

จากมุมมองของซอฟต์แวร์มีประโยชน์ในการแยกเนื้อหาส่วนใหญ่ออกจากเนื้อหาที่เปลี่ยนแปลงบ่อยของคุณ

OS X และแอปพลิเคชันของคุณส่วนใหญ่จะคงที่ พวกเขาจะอ่านหลายครั้ง แต่ไม่ค่อยมีการเปลี่ยนแปลง

ไฟล์ผู้ใช้ของคุณจะถูกอ่านและเขียนบ่อยครั้ง

การประยุกต์ใช้งาน

แอพพลิเคชั่นที่ประพฤติดีจะยังคงทำงานต่อไป แอปพลิเคชั่น Mac สำหรับผู้บริโภคที่ต้องใช้พาร์ติชันเดียวควรพิจารณาว่าผิด

แอปพลิเคชั่นบางตัวจะเขียนเนื้อหาภายใน/Library/โฟลเดอร์บนพาร์ติชัน OS X เนื้อหานี้น่าจะเป็นแคชและเนื้อหาที่ใช้ร่วมกันระหว่างผู้ใช้หลายคน ไม่ควรเป็นเนื้อหาที่เฉพาะเจาะจงสำหรับผู้ใช้คนเดียว

Smarter Back Ups

ด้วยพาร์ติชันแยกต่างหากคุณสามารถเลือกสำรองไฟล์ผู้ใช้ของคุณด้วย Time Machine หากคุณสำรองไดรฟ์มีขนาดเล็กคุณสามารถเลือกที่จะไม่สำรองข้อมูล OS X และแอปพลิเคชันของคุณ

ในกรณีที่เกิดภัยพิบัติไฟล์ของคุณจะปลอดภัย แต่คุณจะต้องดาวน์โหลดและติดตั้ง OS X อีกครั้งบริการเช่น BackBlaze ใช้วิธีนี้ สำรองไฟล์ผู้ใช้เท่านั้น

ทำความสะอาดได้ง่ายยิ่งขึ้น

ในฐานะนักพัฒนาฉันมี OS X บนพาร์ติชันแยกต่างหากกับไฟล์ของฉัน สิ่งนี้ทำให้การทดสอบ OS X หลาย ๆ เวอร์ชั่นทำได้ง่ายขึ้นทำให้การทำ blanking และติดตั้ง OS X แบบใหม่เป็นไปได้

การเข้ารหัส / FileVault2

คุณสามารถเลือกที่จะเข้ารหัสทั้งหมดบางอย่างใดอย่างหนึ่งหรือไม่มีของพาร์ทิชันโดยใช้การเข้ารหัสดิสก์เต็มตัวลงใน OS X, FileVault

หากคุณมีพาร์ติชั่นเพียงตัวเดียวตัวเลือกจะไม่เข้ารหัสอะไรเลยหรือทุกอย่าง

สร้างผู้ใช้ทางเลือก

หากคุณตัดสินใจที่จะย้ายพื้นที่ผู้ใช้ของคุณออกจากพาร์ติชัน OS X ฉันขอแนะนำให้สร้างบัญชีผู้ใช้ผู้ดูแลระบบที่สองในพาร์ติชัน OS X บัญชีสำรองนี้จะมีประโยชน์ในกรณีที่มีปัญหาในอนาคต หากพาร์ติชันอื่น ๆ ของคุณไม่เชื่อมต่อหรือคุณต้องสาธิตคอมพิวเตอร์ให้ทำงาน แต่ไม่ต้องถอดรหัสไฟล์ส่วนบุคคลบัญชีผู้ดูแลระบบสำรองนี้จะมีประโยชน์

ขนาดพาร์ติชัน "ขวา"

ทางเลือกที่ยากในการทำหลายพาร์ติชั่นแต่ละพาร์ติชั่นควรมีขนาดใหญ่แค่ไหน? สิ่งนี้จะขึ้นอยู่กับแอปพลิเคชันของคุณ

โดยทั่วไปให้ลองและปล่อยให้ 10 - 20% ของพาร์ติชั่น OS X ฟรี การทำเช่นนี้จะทำให้แคชและไฟล์ชั่วคราวอื่น ๆ ถูกสร้างขึ้นขยายและย่อขนาดขณะที่คอมพิวเตอร์กำลังทำงาน

วิธีการหนึ่งอาจกำหนดจำนวนเงินที่คุณสามารถสำรองและรุ่นได้อย่างปลอดภัย จากนั้นเลือกขนาดตามรอบรูปนั้น ดีกว่าที่จะอยู่แบบเหนียวแน่น แต่ควรสำรองไว้มากกว่าความเสี่ยงที่จะสูญเสียไฟล์ส่วนบุคคลที่ไม่สามารถถูกแทนที่ได้


0

ฉันไม่เห็นข้อได้เปรียบของข้อเสนอของคุณ บน OS X หากพาร์ติชันผู้ใช้ของคุณไม่สามารถเมานต์ได้ระบบปฏิบัติการจะสร้างโฟลเดอร์บ้านใหม่สำหรับผู้ใช้ที่เข้าสู่ระบบในพาร์ติชันสำหรับบูต อาจมีข้อได้เปรียบในการสร้างพาร์ติชันการสลับแอปพลิเคชันหากแอปใด ๆ ของคุณอนุญาตการกำหนดค่า

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.