คำถามติดแท็ก partition

การสร้างรูปแบบดิสก์รูปแบบใหม่หรือการเปลี่ยนรูปแบบที่มีอยู่

6
Mount Ext4 บน El Capitan
ฉันเพิ่งติดตั้ง OS X 10.11 บน Mac ของฉัน ฉันพยายามอ่านการ์ด SD ที่มีพาร์ติชัน Ext4 ซึ่งไม่แสดงให้เห็นDisk Utilityถึงแม้ว่าจะdiskutilแสดงเป็นพาร์ติชัน Linux ก็ตาม ฉันไม่สามารถเมาต์พาร์ติชันได้ ( mountดูเหมือนว่าคำสั่งจะเปลี่ยนแปลง แต่ฉันยังไม่ได้สำรวจอย่างเต็มที่) ฉันได้FUSE for OS Xติดตั้งและอัปเดตเป็น 2.8.1 ฉันยังมีfuse-ext2แต่ถึงแม้ว่าสิ่งนี้จะแสดงในการตั้งค่าก็แสดง "ไม่ได้ติดตั้ง" ฉันพยายามติดตั้งใหม่จากไซต์ sourceforge แต่มีข้อผิดพลาดดังต่อไปนี้: - This package is incompatible with this version of OS X and may fail to install. มีวิธีแก้ไขปัญหาใด ๆ ที่อนุญาตให้ติดตั้งพาร์ติชัน Ext4

1
ไม่มีตัวเลือกรูปแบบการแบ่งพาร์ติชันเมื่อทำการลบดิสก์ USB ใน MacOS High Sierra?
ใน MacOS เวอร์ชันก่อนหน้าฉันจำได้ว่า Disk Utility มีตัวเลือกให้เลือกชุดรูปแบบพาร์ติชัน (GUID, MBR หรือ Apple) หากฉันฟอร์แมตคีย์ USB โดยไม่เปลี่ยนรูปแบบเป็น MBR ฉันไม่สามารถอ่านได้บนเครื่อง Windows แต่ตอนนี้ไม่มีตัวเลือกใน High Sierra ฉันจะฟอร์แมตคีย์ USB ด้วย FAT และ MBR ได้อย่างไร

8
ปรับขนาดหรือขยายปริมาณ CoreStorage
ฉันซื้อ SSD ใหม่ที่มี 750 GB และแบ่งเป็นสองพาร์ติชัน: 600 GB และ 150 GB มีขนาดเล็กกว่าคิดว่าเป็นพาร์ติชัน Bootcamp วันหนึ่ง แต่จนถึงวันนี้มันเป็นเพียงพาร์ทิชันที่ไม่ได้ใช้อีก เมื่อฉันต้องการพื้นที่เพิ่มฉันตัดสินใจที่จะรวมสองพาร์ติชัน พาร์ติชันถูกสร้างขึ้นด้วย Mavericks การผสานทำกับ Yosemite ฉันเปิด Disk Utility และปุ่ม "ลบ" Disk Utility บอกฉันว่าทั้งสองพาร์ติชั่นจะรวมกันแล้ว อย่างไรก็ตามมันล้มเหลวอย่างน่าสังเวช ฮาร์ดดิสก์หลักของฉันมีข้อผิดพลาดซึ่งไม่สามารถซ่อมแซมได้ในทันทีและแม้แต่ฮาร์ดดิสก์ภายนอกอีกสองแผ่นของฉันก็ไม่สามารถติดตั้งได้อีกต่อไป ในที่สุดฉันก็กู้คืนฮาร์ดดิสก์จาก Time Machine ซึ่งทำงานได้ดี พาร์ติชั่นที่สองของฉันมีรายชื่อว่างอยู่แล้ว: น่าเสียดายที่ฉันไม่สามารถปรับขนาดพาร์ติชัน 600 GB และฉันไม่สามารถสร้างพาร์ติชันใหม่โดยใช้พื้นที่ว่าง Diskutil เปิดเผยต่อไปนี้: ~ diskutil list /dev/disk0 #: TYPE NAME SIZE IDENTIFIER …

4
วิธีแก้ไขข้อผิดพลาด:“ ไม่สามารถแก้ไขแผนที่พาร์ติชันเนื่องจากการตรวจสอบระบบไฟล์ล้มเหลว”?
ฉันอัพเกรดเป็น Lion และตัดสินใจว่าฉันไม่ต้องการไดรฟ์ 100 GB สำหรับ Boot Camp อีกต่อไปฉันไม่เคยบูตเข้าสู่ Windows ฉันเพิ่งใช้มันเป็น VM อย่างไรก็ตาม ดังนั้นฉันจึงลบพาร์ติชั่นการบูทแคมป์โดยใช้ยูทิลิตี้ดิสก์แล้วพยายามขยายพาร์ติชั่นหลักเพื่อเติมเต็มพื้นที่ที่ไม่ได้ถูกจัดสรรในขณะนี้ ฉันยังลบบูตค่ายจากภายใน VMWare Fusion เมื่อฉันขยายมันฉันได้รับข้อผิดพลาดในชื่อของคำถามนี้ หลังจากค้นหาฟอรัมนี้และ Google ฉันพบผู้คนจำนวนมากที่มีปัญหาคล้ายกัน แต่ไม่มีใครได้รับข้อผิดพลาดที่แน่นอนด้วยวิธีแก้ไข ฉันไม่ต้องการทำการติดตั้งใหม่ทั้งหมดถ้าเป็นไปได้ ฉันได้เปิดใช้งานโหมดดีบักใน Disk Utility และลองสิ่งอื่น ๆ แต่ก็ไม่มีประโยชน์ ฉันได้ลองแก้ไขในโหมดปกติและในโหมดดีบั๊กขณะใช้ Lion และได้ลองในโหมดการกู้คืน นี่คือภาพหน้าจอของข้อผิดพลาดและอะไร ความคิดใด ๆ อัปเดต: ฉันตรวจสอบดิสก์ของฉันและได้รับข้อผิดพลาดเหล่านี้ กำลังพยายามซ่อมแซม แต่กังวลว่าดิสก์ Snow Leopard ของฉันจะเขียนทับพาร์ติชันการกู้คืน Lion ....

10
ไม่สามารถปรับขนาดพาร์ติชัน
ฉันเพิ่งสร้างพาร์ติชันบน macbook air ที่ใช้ OS X 10.9 และนี่คือการใช้งานเพื่อติดตั้งอินสแตนซ์ OS อื่น (ใช่ OS X 10.10 โยเซมิตี แต่นั่นเป็นสิ่งที่นอกเหนือจากแบบสอบถามที่ฉันมี) ฉันได้พาร์ทิชันที่ทำงานได้ดีโดยที่ระบบปฏิบัติการทำงานได้ดีเช่นกัน แต่ตอนนี้เมื่อฉันกลับไปที่ Disk Utility ฉันสังเกตเห็นสองสิ่งที่ผิด: ประการแรกดิสก์ที่มีสองพาร์ติชั่นใช้ชื่อที่ฉันคิดว่าได้ให้พาร์ติชั่นใหม่ ("โยเซมิตี") แทนที่จะพูดถึงสิ่งที่มันเคยกล่าวไว้ในตอนแรกตามแนว "ฮาร์ดไดรฟ์ 125GB" อาจเป็นเพราะเหตุนี้ฉันเชื่อว่าแท็บต่าง ๆ เปลี่ยนไปเมื่อฉันเลือกดิสก์นี้และฉันไม่สามารถปรับขนาดพาร์ติชันได้อีกต่อไป ตัวเลือกนั้นเป็นสีเทาและฉันไม่สามารถลากเพื่อปรับขนาดได้ Disk Utility มีลักษณะคล้ายกับที่เห็นในคำถามนี้: ไม่สามารถปรับพาร์ติชันของไดรฟ์ USB ด้วย Mountain Lion Disk Utility ได้แม้ว่าคอมพิวเตอร์ของฉันไม่ได้เข้ารหัสและเป็นคอมพิวเตอร์ไม่ใช่ USB ที่ฉันมีปัญหา ฉันลองเข้า Disk Utility จาก Recovery Mode (โดยกดตัวเลือกค้างไว้เมื่อเริ่มต้นระบบ) …

5
จะแก้ไขพาร์ติชัน EFI ที่เสียหายได้อย่างไร
ฉันมี iMac ที่ใช้ OSX Lion ฉันติดตั้ง bootcamp และ Windows 7 ในระหว่างการติดตั้ง Windows 7 ฉันไม่ได้ใส่ใจอย่างเต็มที่และลบและฟอร์แมตพาร์ติชัน EFI ฉันไม่ได้ตระหนักถึงความสำคัญของเรื่องนี้เพราะเครื่องยังทำงานได้ดีการบูตทั้งใน Windows และ OSX ฉันสังเกตเห็นว่าการอัพเดตเฟิร์มแวร์ของ EFI ล้มเหลวในการติดตั้ง แต่ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย อย่างไรก็ตามตอนนี้ฉันต้องการติดตั้ง Mountain Lion และมีปัญหามากมาย Mountain Lion จะไม่ติดตั้งหากไม่มีพาร์ติชัน EFI ที่ถูกต้อง นี่คือตารางพาร์ทิชันของฉัน #: TYPE NAME SIZE IDENTIFIER 0: GUID_partition_scheme *1.0 TB disk0 1: Apple_HFS EFI 209.7 MB disk0s1 2: …

8
Macbook Air + Lion + Boot Camp 7 Windows + พาร์ติชันที่ใช้ร่วมกัน
ฉันต้องการติดตั้งดิสก์ไดรฟ์ของ Macbook Air ด้วย 3 พาร์ติชั่น - 50Gb สำหรับ OSX Lion, 50Gb สำหรับ Windows 7 และ 150Gb ที่เหลือสำหรับ Data เพื่อแชร์ระหว่างทั้งสอง OS (เพลง, ภาพถ่าย ฯลฯ ) วิธีที่ถูกต้องในการทำเช่นนี้คืออะไร?

2
ข้อมูลไม่ถูกสำรอง, ประเภทพาร์ติชัน: FFFFFFFF-FFFF-FFFF-FFFF-FFFFFFFFFFFFFF
ฉันกำลังพยายามติดตั้ง Linux บน MacBook สำหรับชั้นเรียนเมื่อฉันปิดคอมพิวเตอร์ของฉันซึ่งตอนนี้อยู่ในสถานะไม่สามารถบูตได้ ฉันทำให้พาร์ติชันของฉันเล็กเกินไปดังนั้นฉันจะลบและสร้างพาร์ติชันที่ใหญ่กว่า อย่างไรก็ตาม Disk Utility ไม่อนุญาตให้ฉันลบพาร์ติชันขนาดเล็ก ฉันทำตามคำแนะนำจาก/apple//a/238088/236252 อย่างไรก็ตามไม่เพียง แต่ฉันยังคงไม่สามารถลบได้ แต่เมื่อรีสตาร์ทฉันตระหนักว่าพาร์ติชันหลักของฉัน (อยู่บนดิสก์เดียวกัน) เปลี่ยนเป็น FFFFFFFF-FFFF-FFFF-FFFF-FFFFFFFFFFFFF และฉันไม่มีตัวเลือกในการบูต (ฉันแน่ใจว่าฉันทำคำสั่งบนดิสก์และพาร์ติชันที่ถูกต้อง) ฉันเห็นเธรดที่คล้ายกัน แต่ไดรฟ์หลักที่สามารถบู๊ตได้ของฉันคือไดรฟ์ที่เสียหาย ฉันไม่ต้องการที่จะสูญเสียข้อมูลใด ๆ ฉันไม่ใช่คนที่เข้าใจขั้วมากที่สุดดังนั้นชื่นชมความช่วยเหลือใด ๆ และฉันจะให้ข้อมูลเพิ่มเติมใด ๆ ! (ดิสก์ 0, พาร์ติชัน 2 เป็นพาร์ติชั่นหลักของฉัน, และนั่นคืออันเดียวที่ฉันสนใจ) ด้านล่างนี้เป็นผลของการ $ รายการ diskutilและ$ GPT -r แสดง Disk0 UPDATE::ฉันได้ทำตามคำแนะนำของ @klanomath แล้ว ในขั้นตอนสุดท้ายฉันได้รับข้อผิดพลาดต่อไปนี้: Checking prerequisites Checking the …

4
ฉันจะรวมพาร์ติชัน APFS หลักกับพาร์ติชัน APFS ว่างอื่นได้อย่างไร
การใช้ Macbook Pro ล่าสุดกับ High Sierra 10.13.1 ปัจจุบันฉันใช้ bootcamp เป็นเวลาหนึ่งปีและฉันตัดสินใจกำจัดพาร์ติชัน Bootcamp เมื่อเช้านี้ ยูทิลิตี้ Bootcamp ไม่ยอมให้ฉันลบพาร์ติชั่นนี้ดังนั้นฉันตัดสินใจที่จะทำมันผ่าน Disk Utility ฉันทำทุกอย่างที่ทำได้เพื่อ "ลบ" แต่ฉันไม่สามารถหาทางผสานพาร์ติชัน 58GB นี้กับ Macintosh HD หลักของฉันได้ ใน Disk Utility ถ้าฉันต้องการลบคอนเทนเนอร์ Disk2 มันจะบอกฉันว่ามีข้อผิดพลาดภายในเกิดขึ้น ... พาร์ติชัน BOOTCAMP ถูกฟอร์แมตเป็น APFS จริง ... $ diskutil list ฉันจะรวมสองพาร์ติชั่นเหล่านั้นได้อย่างไร? แก้ไข: พาร์ติชัน BOOTCAMP หายไป แต่ฉันไม่สามารถขยายพาร์ติชันหลักได้ ...

3
ภาพดิสก์ 'Mac OS X Base System' ใน MacBook AI 2011 ของฉันคืออะไร
ใน MacBook Air 2011 ของฉันกับ Mac OS X Lion ฉันบูตเข้าสู่โหมดการกู้คืนผ่านการกดปุ่ม command-R ในระหว่างการเริ่มต้นถ้าฉันไปที่ Terminal และทำ a diskutil listฉันได้รับรายการดิสก์ตรรกะ 12 (!) disk0แน่นอนว่าดิสก์ถือ HD หลักและพาร์ติชัน Recovery HD (พร้อมกับพาร์ติชัน GUID และพาร์ติชัน EFI) แต่ยังdisk1มีพาร์ติชั่นที่มีชื่อเรื่องหนึ่งMac OS X Base Systemซึ่งมีขนาดใหญ่ประมาณ 1.39 GB นอกจากนี้ยังมีดิสก์อีก 10 แผ่นที่มีขนาดต่างกัน แต่มีขนาดเล็ก โลจิคัลดิสก์อื่น ๆ (และพาร์ติชัน) เหล่านี้คืออะไรและมีวิธีใดในการเรียกคืนพื้นที่ของตนเอง อัปเดต: นี่คือสำเนาของdiskutil listเอาต์พุต: [ ]
19 partition 

2
เรียกคืนพาร์ติชันที่ถูกลบตอนนี้พื้นที่ว่างหลังจากการลบโยเซมิตี
ฉันติดตั้งโยเซมิตีในพาร์ติชั่นที่สอง เมื่อฉันตัดสินใจลบ Yosemite และกลับไปที่ Mavericks ฉันไม่สามารถอ้างสิทธิ์พาร์ติชันเนื้อที่ว่างใน Disk Utility ได้ ฉันจะเรียกคืนพาร์ติชันนี้ได้อย่างไร

4
เป็นไปได้หรือไม่ที่จะติดตั้งและบูต Windows ในไดรฟ์ Thunderbolt?
ฉันรู้ว่าการเลียนแบบ BIOS ของเฟิร์มแวร์ EFI ใน Mac ไม่รองรับการบูทจาก FireWire หรือไดรฟ์ USB และ Windows รุ่น EFI ดูเหมือนจะไม่เข้ากันได้กับการใช้งาน EFI ของ Apple ดังนั้นคุณจึงไม่สามารถติดตั้งหรือบูต Windows ได้ ของเหล่านั้น แต่ไดรฟ์สายฟ้าเป็นเพียงแค่คอนโทรลเลอร์ PCIe SATA ที่มีดิสก์ SATA หนึ่งตัวหรือมากกว่าเชื่อมต่ออยู่เหมือนกับไดรฟ์ภายใน ฉันได้อ่านแล้วว่าคุณสามารถบูต OSX จากฮาร์ดดิสก์และ SSD บางตัวของ Thunderbolt ได้ เป็นไปได้ไหมที่จะบูต Windows จากไดรฟ์เช่น และคุณสามารถแนะนำรุ่นที่เฉพาะเจาะจงของดิสก์หรืออะแดปเตอร์ Thunderbolt-SATA ที่รองรับสิ่งนี้ได้หรือไม่ ฉันรู้ว่าผู้ช่วย Boot Camp อาจไม่ให้ความร่วมมือเนื่องจากไดรฟ์นั้นเป็น "ภายนอก" แต่ผู้ช่วยนั้นใช้สำหรับการแบ่งพาร์ติชันเท่านั้น คุณสามารถเตรียมตารางพาร์ติชันของดิสก์ได้ด้วยตนเองดังนั้นคำถามหลักคือถ้าเฟิร์มแวร์ของ Mac จะบู๊ตระบบปฏิบัติการที่ใช้ …

5
OS X ไม่สามารถถอดดิสก์ได้
LaCie Rugged 1TB ของฉันตัดสินใจว่ามันเป็นความคิดที่ดีที่จะหยุดทำงานในทันที ถ้าฉันเปิดมันใน disk util บางครั้งฉันเห็นชื่อจริงของพาร์ติชัน แต่ส่วนใหญ่มันไม่ใช่ชื่อจริง ในเทอร์มินัลฉันลอง: diskutil list /dev/disk0 #: TYPE NAME SIZE IDENTIFIER 0: GUID_partition_scheme *251.0 GB disk0 1: EFI EFI 209.7 MB disk0s1 2: Apple_HFS Macintosh HD 140.0 GB disk0s2 3: Apple_Boot Recovery HD 650.0 MB disk0s3 4: Microsoft Basic Data BOOTCAMP 110.1 GB …

2
คุณสามารถทำให้ OSX mount ได้แค่พาร์ติชั่นบางตัวเมื่อคุณเชื่อมต่อ HDD ภายนอก?
ฉันมี HDD ภายนอกที่มี 4 พาร์ติชัน คำถามของฉันมีดังต่อไปนี้: มีวิธีบอก OS ให้เมานต์พวกเขาสองคน (หนึ่ง FAT และหนึ่ง HFS +) เมื่อฉันเชื่อมต่อ HDD หรือไม่ มันค่อนข้างน่ารำคาญที่มีการเชื่อมต่อ 4 "ดิสก์" บนตัวค้นหาและทำให้การทดสอบไดรฟ์เป็นไปได้ด้วยความอดทน ฉันขอขอบคุณข้อเสนอแนะของคุณ ถ้ามันเป็นไปไม่ได้ฉันเดาว่าฉันจะต้องทำตัวกลมกลืนและรับทุกอย่างใน 2 พาร์ติชั่น ... : /

1
ฉันลบพาร์ติชัน Bootcamp ของฉัน แต่ไม่สามารถปรับขนาดพาร์ติชัน OS X ของฉันได้
ฉันไม่ทราบว่าสิ่งนี้จะทำให้เกิดปัญหา แต่ฉันใช้ Disk Utility เพื่อลบพาร์ติชัน Bootcamp ของฉันแล้วพยายามปรับขนาดพาร์ติชันหลักของฉันเพื่อเติมดิสก์ นี้ทำให้เกิดข้อผิดพลาดและผมค้นหาคำตอบเท่านั้นที่จะบอก , คุณจะต้องติดตั้ง Mac OS X ใหม่อีกครั้ง (นั่นเป็นทางออกเดียว) คุณควรลบพาร์ติชัน Boot Camp ใน Boot Camp Assistant อะไร?? ฉันไม่เห็นคำเตือนใด ๆ ใน Disk Utility หากคุณลบพาร์ติชัน Bootcamp นี้คุณอาจไม่สามารถบูต Windows ได้อีกต่อไป ฉันเห็นสิ่งนี้ แต่คิดว่ามันใช้ได้ - ฉันไม่ต้องการบูต Windows อีกต่อไปฉันต้องการลบมัน ดังนั้นฉันควรทำอย่างไร

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.