ตำแหน่งแอพบรรทัดคำสั่ง? (OSX)


1

ฉันเขียนเครื่องมือขนาดเล็กเป็นเครื่องมือ cmd ควรวางไว้ที่ไหน? เส้นทางใดที่ถูกสแกนเพื่อค้นหาแอพโดยอัตโนมัติ ฉันต้องการหลีกเลี่ยงเส้นทางที่แน่นอนเพราะฉันต้องติดตามมันในทุกระบบ

คำตอบ:


1

ในประเภท Terminal echo $PATHและกด Enter มันจะแสดงPATHตัวแปรสภาพแวดล้อมของคุณ

ตัวอย่าง:

 $ echo $PATH
 $ /usr/bin:/bin:/usr/sbin:/sbin:/usr/local/bin
 $

ในขณะที่คุณสามารถวางไว้ในตำแหน่งใดก็ได้ที่ระบุไว้อย่างไรก็ตามเป็นข้อเสนอแนะที่ดีที่คุณควรวางไว้ใน/usr/local/binขณะที่ระบบปฏิบัติการอื่นใช้ตำแหน่งอื่น ใน Terminal ดูman hierคำอธิบายของเลย์เอาต์ของระบบไฟล์ในส่วนนี้

ในระบบของฉันฉันมีหลายร้อยสคริปต์ผมเคยเขียนในช่วงหลายปีและใช้จำนวนมากอย่างต่อเนื่องดังนั้นฉันสร้างไดเรกทอรีในราก " /directory" เรียกscriptsและวางทุกอย่างและมีการเพิ่ม/scriptsของฉันPATHโดยการเพิ่มexport PATH=$PATH:/scriptsของฉัน~/.profileไฟล์

ดังนั้นฉันPATHเป็นดังนี้:

 $ echo $PATH
 $ /usr/bin:/bin:/usr/sbin:/sbin:/usr/local/bin:/scrips
 $

1

วิธี Unix ตามปกติสำหรับสคริปต์ของคุณคือ / usr / local / bin สำหรับสคริปต์ที่ผู้ใช้ทุกคนในระบบสามารถใช้ได้และหากมีเพียงคุณเท่านั้นที่จะอยู่ในที่ใดที่หนึ่งภายใต้โฮมไดเร็กตอรี่ของคุณบ่อยครั้ง ~ / bin

คุณต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าทั้งสองไดเรกทอรีนี้อยู่ในตัวแปรสภาพแวดล้อม PATH ของคุณโดยเฉพาะอย่างยิ่งก่อนที่เส้นทางของระบบจะทำอย่างไรถ้าคุณเขียนสคริปต์ด้วยอันเดียวกับระบบหนึ่งแล้วคุณจะได้รับการเรียกใช้

เช่นในเชลล์คุณ (โดยปกติจะอยู่ใน ~ / .bashrc)

export PATH=~/bin:/usr/local/bin:$PATH
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.