คำถามติดแท็ก command-line

การใช้โปรแกรมและคำสั่งที่ไม่มีส่วนต่อประสานผู้ใช้แบบกราฟิก (GUI) แต่ถูกควบคุมโดยการพิมพ์คำสั่งข้อความลงในโปรแกรมเทอร์มินัลหรือเชลล์

12
คอมไพล์เติมอัตโนมัติสำหรับ * สาขา * ที่บรรทัดคำสั่ง?
บนเครื่องลีนุกซ์ฉันมีการเติมข้อความอัตโนมัติให้กับสาขาด้วย Git [หมายเหตุเรากำลังพูดถึงการทำให้สาขา git เสร็จสมบูรณ์ไม่ใช่การทุบตีเสร็จสิ้น (เช่นคำสั่งไฟล์ ฯลฯ ) ดังนั้นจึงไม่ใช่คำตอบของ Lane ] ตัวอย่างเช่นฉันสามารถพิมพ์git checkout+ TABและรับรายการสาขา หรือฉันสามารถพิมพ์git checkout feb*+ TABเพื่อให้ได้สาขาทั้งหมดที่ขึ้นต้นด้วย "feb" ฉันจะใช้ฟังก์ชันนี้ใน Mac ได้อย่างไร ฉันพยายามดาวน์โหลดและเรียกใช้bash-completion/bash_completionและbash-completion/bash_completion.sh.inแต่ไม่มีความสุข declare: -A invalid_optionเป็นครั้งแรกที่ทำให้ข้อความผิดพลาดเกี่ยวกับ ครั้งที่สองก็ไม่มีข้อผิดพลาด เมื่อฉันgit checkout+ TABแม้ว่าฉันยังคงได้รับรายการไฟล์ในไดเรกทอรีไม่ใช่สาขา ฉันอยู่ในรูทโครงการ การเติมข้อมูลอัตโนมัติสำหรับคำสั่งไดเรกทอรีและ bash นั้นใช้งานได้ดังนั้นมันจึงเฉพาะเจาะจงกับ Git

12
ฉันจะทริกเกอร์การแจ้งเตือนของศูนย์การแจ้งเตือนจาก AppleScript หรือเชลล์สคริปต์ได้อย่างไร
ฉันชอบที่จะสามารถใช้ประโยชน์จากคุณสมบัติศูนย์การแจ้งเตือนของ 10.8 ใน AppleScripts และสคริปต์เชลล์ที่ฉันเขียน มีคำสั่งในตัวหรือไลบรารีบุคคลที่สามที่ฉันสามารถใช้ได้จาก AppleScript หรือเชลล์สคริปต์ นึกคิดประเภทและไอคอนของการแจ้งเตือนสามารถควบคุมได้ แต่เพียงแค่ความสามารถในการเรียกแบนเนอร์ขั้นพื้นฐานที่มีไอคอนหุ้น (แต่ข้อความที่กำหนดเอง) จะได้รับการชื่นชม

4
ความแตกต่างระหว่าง. bash_profile และ. bashrc คืออะไร
เพื่อให้นามแฝงสำหรับเทอร์มิใน OS X คุณสามารถใส่ชื่อแทนในหรือ.bash_profile .bashrcอะไรคือความแตกต่างระหว่างทั้งสองและทำไมฉันถึงเลือกที่จะใส่ชื่อแทนในอันหนึ่งและไม่ใช่อีกอัน?

13
ทำไม. bashrc ไม่ทำงานโดยอัตโนมัติ
ฉันวางคำสั่ง alias ไว้ใน.bashrcไฟล์ของฉันเพื่อให้สามารถโหลดได้ทุกครั้งที่ฉันเปิดหน้าต่าง Terminal ใหม่ แต่สิ่งนี้ไม่ได้เกิดขึ้น ฉันต้องเลือกrun script:ในเทอร์มินัล> การตั้งค่า> " MyDefaultTheme "> Shell prefpane และเพิ่ม: source .bashrc && clearเพื่อให้ใช้งานได้ ... ดูเหมือนว่าจะแปลกเพราะบทเรียนหลายบทบอกว่าคุณแค่ต้องเพิ่ม.bashrcไฟล์และมันก็ดี โปรดทราบว่าฉันไม่ได้ทำงานbashเมื่อใช้เทอร์มินัลฉันชอบอีกอันหนึ่ง (ค่าเริ่มต้น) หนึ่ง (ไม่รู้ว่ามันคืออะไร) ดีกว่าเพราะมันแสดงให้ฉันเห็นว่าฉันอยู่ที่ไหนตลอดเวลาเช่น: >>d54c6b47b:~ romeo$ แทน: >>bash$ ใน bash ทั้งหมดจะถูกโหลดตามที่ควรจะเป็น ดังนั้นคำถามของฉันคือเหตุใด.bashrcไฟล์ของฉันจึงไม่โหลดโดยอัตโนมัติและฉันต้องเพิ่มตัวเลือกเพื่อเรียกมันทุกครั้งหรือไม่ ด้วยการสอนบางอย่างบอกให้ฉันทำสิ่งที่ชอบ: $alias la=’ls -la’ >> ~/.bashrc ซึ่งควรเขียนนามแฝงกับฉัน.bashrcนี้ไม่ทำงานอย่างใดอย่างหนึ่ง ... โปรดทราบว่าฉันเป็นสามเณร UNIX ดังนั้นโปรดอ่อนโยน

21
มีคำสั่ง“ ฟรี” เวอร์ชัน Mac OS X Terminal ในระบบ Linux หรือไม่?
บน Linux ฉันมักจะใช้คำสั่งฟรีเพื่อดูจำนวนหน่วยความจำที่ว่างและใช้แล้วในระบบในปัจจุบัน ตัวอย่างเช่น: $ free total used free shared buffers cached Mem: 7264256 1010952 6253304 0 371892 189088 -/+ buffers/cache: 449972 6814284 Swap: 8126456 28 8126428 ดูเหมือนว่าจะไม่มีอยู่เมื่อฉันเข้าสู่freeTerminal ของ Mac OS X มีทางเลือกอื่นหรือไม่?1
ฉันจะเปิดตัว Finder ได้อย่างไรจากเทอร์มินัลหรือบรรทัดคำสั่ง [ซ้ำกัน]
คำถามนี้มีคำตอบอยู่ที่นี่แล้ว: เปิดหน้าต่าง Finder จากตำแหน่งเทอร์มินัลปัจจุบันหรือไม่ 5 คำตอบ ฉันใช้ command line เยอะเหมือนโปรแกรมเมอร์ส่วนใหญ่ ฉันต้องการที่จะเปิดตัว Finder, Safari หรือแอปพลิเคชันอื่น ๆ สำหรับเรื่องนั้นจากบรรทัดคำสั่งเช่น เครื่องมือค้นหา โดยที่จะเริ่มแอพ Finder และตั้งค่ามุมมองเป็นโฟลเดอร์ปัจจุบันที่ฉันอยู่ที่บรรทัดคำสั่ง

10
iTerm2 และ Terminal แตกต่างกันอย่างไร?
ฉันได้ยินเสมอว่าiTerm2ดีกว่าเทอร์มินัล อย่างไรก็ตามเมื่อฉันดาวน์โหลด iTerm2 ฉันไม่เห็นสิ่งที่ทำให้ดีกว่า Terminal แอพทั้งสองนี้แตกต่างกันอย่างไร

14
วิธีการย้ายไฟล์ไปที่ถังขยะจากบรรทัดคำสั่ง?
ฉันทำงานเทอร์มินัลมากและวันนี้มีประสบการณ์ในการพิมพ์ rm fileInQuestion.txt ก่อนที่จะค้นพบว่าฉันต้องการ fileInQuestion.txt จริง ๆ หากฉันลบใน GUI ฉันจะลบมันออกจากถังขยะ ฉันต้องการทราบว่าเป็นไปได้ที่จะโอเวอร์โหลด 'rm' ในเทอร์มินัลในลักษณะที่ส่งไฟล์ / ไฟล์ไปที่ถังขยะหรือไม่

7
ฉันสามารถรับอุณหภูมิ CPU และความเร็วพัดลมจากบรรทัดคำสั่งใน OS X ได้หรือไม่
มีคำสั่งที่ฉันสามารถเรียกใช้จากบรรทัดคำสั่งใน OS X เพื่อรับอุณหภูมิ CPU ปัจจุบันและ / หรือความเร็วพัดลมได้หรือไม่? เพื่อให้เจาะจงยิ่งขึ้นฉันต้องการรับข้อมูลเดียวกันในวิดเจ็ต iStatภายใต้แท็บ Fans และ Temps บนบรรทัดคำสั่ง ฉันต้องการหาค่าเหล่านี้ที่บรรทัดคำสั่งเพื่อให้สามารถสคริปต์และเสียบเข้ากับการตั้งค่าการตรวจสอบบน Mac ของฉัน - ฉันมีความปรารถนาที่จะเก็บรวบรวมข้อมูลและกราฟค่าเหล่านี้ (และสถิติอื่น ๆ ) ของฉัน Macbook เมื่อเวลาผ่านไป บน Linux ดูเหมือนว่ามันจะเป็นไปได้โดยการอ่านไฟล์หลอกภายใต้/procไดเรกทอรี แต่ฉันไม่แน่ใจว่าจะทำสิ่งที่เทียบเท่าบน OS X (ถ้ามี)


2
เหตุใดแหล่ง Mac OS X จึงไม่ ~ / .bashrc [ซ้ำ]
คำถามนี้มีคำตอบอยู่ที่นี่แล้ว: ทำไม. bashrc ไม่ทำงานโดยอัตโนมัติ 13 คำตอบ ฉันพบผู้คนมากมายคิดว่าทำไมการสอนแบบนี้: Put X to your ~/.bashrc and you can do Y ไม่ทำงาน ปรากฎเสมอว่าไฟล์เริ่มต้นของ bash ของ Mac OS X (หรือ Bash ของ Mac เอง) ไม่ได้แหล่งไฟล์ ~ / .bashrc ไม่ว่าจะเป็นในเชลล์การเข้าสู่ระบบหรือในเชลล์ที่เกิดจากระบบหน้าต่างเช่นแอพ Terminal ใน Mac OS X) เหตุใดจึงเป็นเช่นนี้เมื่อระบบ Unix อื่น ๆ ทั้งหมดที่มี Bash ที่ฉันเคยทำงานด้วยมาก่อนทำเช่นนี้? PS: ฉันพบสิ่งที่ตัวเองพูดทุบตีเกี่ยวกับไฟล์เริ่มต้น (ซึ่งอาจเป็นประโยชน์): เมื่อ …

10
ฉันจะเพิ่มความเร็วในการโหลดแท็บ Terminal ได้อย่างไร
ฉันจะเร่งความเร็วการเริ่มต้นเทอร์มินัลใน Lion ได้อย่างไร ฉันไม่ได้หมายถึงการเริ่มต้นของแอปพลิเคชัน Terminal แต่เป็นการเปิดหน้าต่างเทอร์มินัลเริ่มต้นเช่นเมื่อฉันเปิดแท็บใหม่ ฉันไม่มีอะไรในไฟล์. bash_profileของฉันและฉันรันrm -rf /private/var/log/asl/*.aslทุก ๆ 4 ชั่วโมง (ซึ่งจะล้างไฟล์เหล่านั้นซึ่งมักจะทำให้เครื่องช้า) ขณะนี้เมื่อฉันเปิดแท็บใหม่จะใช้เวลา 3-4 วินาทีจนกระทั่งฉันสามารถเรียกใช้บางอย่าง

5
Linux '`ps f` (มุมมองแบบต้นไม้) เทียบเท่ากับ OSX หรือไม่
ฉันจะดูทรีเช่นเดียวกับมุมมองด้านล่างใน OSX ได้อย่างไร vartec@some_server:~$ ps xf PID TTY STAT TIME COMMAND 11519 ? S 0:00 sshd: vartec@pts/0 11520 pts/0 Ss 0:00 \_ -bash 11528 pts/0 R+ 0:00 \_ ps xf เพื่อความกระจ่างแจ้งฉันส่วนใหญ่สนใจในโครงสร้างต้นไม้ไม่ใช่ข้อมูลเพิ่มเติม

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.