Selfie Stick ของฉันถ่ายภาพโดยใช้ * ช่องเสียบหูฟัง * ได้อย่างไร


42

ฉันเพิ่งติดภาพตัวเองและมันเชื่อมต่อกับ iPhone ของฉันผ่านช่องเสียบหูฟัง

การคลิกปุ่มบนแท่งไม้จะทำให้รูปภาพถูกถ่าย

ฉันสงสัยว่าที่จริงการทำงาน หากช่องเสียบหูฟังเป็นสัญญาณออกไม้จะส่งสัญญาณเข้าอย่างไรและจะถ่ายภาพได้อย่างไร

ช่องเสียบหูฟังมีกลไกการป้อนข้อมูลบางอย่างที่ใช้หรือไม่?

คำตอบ:


75

คำตอบสั้น ๆ : เซลฟี่สติ๊กของคุณกำลังแกล้งทำเป็นชุดหูฟังของ iPhone และการกดปุ่มที่แท่งของคุณก็เหมือนกับการกดปุ่มปรับเสียงขึ้นหรือลงที่ถ่ายภาพ คุณสามารถทำเช่นเดียวกันกับหูฟัง iPhone ปกติหรือโดยการกดปุ่มทางกายภาพบน iPhone ของคุณ


คำตอบโดยละเอียด:

หมายเหตุ: + (ve) และ - (ve) หมายถึงบวกและลบตามลำดับ

iPhones ทันสมัยที่สุดตั้งแต่ iPhone 3GS ขึ้นอยู่กับรุ่นของ iPhone ที่คุณมีความสามารถในการควบคุมระดับเสียงของการเล่นเสียงผ่านรีโมทในตัวในหูฟังที่ใช้งานร่วมกันได้

ช่องเสียบหูฟังบนอุปกรณ์ดนตรีโดยทั่วไปจะเป็นได้ทั้ง TS (ขาวดำ) หรือ TRS (สเตอริโอ) ซึ่งหมายความว่ามันมีT IP ส่วนRไอเอ็นจีส่วนและSส่วน leeve

แผนผังของแจ็ค TS และ TRS

หูฟังเป็นลำโพงเป็นหลักและเช่นเดียวกับอุปกรณ์ไฟฟ้าส่วนใหญ่ที่พวกเขาทำงานในแนวคิดของวงจรตั้งแต่ + (ve) ถึง - (ve) ดังนั้นชุดหูฟังสเตอริโอจึงเป็นลำโพงสองตัว หนึ่งช่องสำหรับแต่ละช่องทางซ้ายและขวาดังนั้นคุณต้องใช้สายไฟสองเส้นสายหนึ่งสำหรับแต่ละช่องและช่องที่สามที่เชื่อมต่อทั้งสองกลับไปที่ด้าน - (ve) ของวงจร นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมแจ็คหูฟังสเตอริโอคือ TRS (เคล็ดลับ, แหวน, แขน)

ส่วนปลายของแจ็คหูฟังจะเป็นช่องทางซ้ายเสมอ (หรือโมโน) ส่วนวงแหวนที่ 1 เป็นช่องทางที่ถูกต้องและส่วนปลอกคือการเชื่อมต่อ - (ve) การเชื่อมต่อปลอกนี้ - (ve) มีความสำคัญในภายหลัง ..

แม้ว่า iPhone เดิมจะมีรีโมทควบคุมอยู่เสมอพร้อมกับหูฟังข้างขวาและไมโครโฟนด้วย วิธีนี้ทำให้คุณสามารถรับสายแฮนด์ฟรีและเล่น / หยุดชั่วคราวข้ามและย้อนกลับแทร็กได้โดยคลิกที่ปุ่ม

ไดอะแกรมของแจ็ค TRRS

ในการใช้คุณสมบัติพิเศษเหล่านี้จำเป็นต้องมีแจ็คหูฟังชนิดพิเศษแจ็ค TRRS (เคล็ดลับแหวนแหวนแขน) มันไม่ใหญ่กว่าแจ็คปกติและสิ่งที่ฉลาดจริง ๆ คือวงแหวนเพิ่มเติมอยู่ในส่วนที่แขนเสื้อจะเป็น ในหูฟังปกติ

เหตุผลที่ฉลาดคือเมื่อคุณใช้หูฟังชนิด TRRS ของคุณบนอุปกรณ์ซึ่งเป็นเครื่องเล่นเพลงปกติไมโครโฟนบิตเพิ่งเชื่อมต่อกับ - (ve) และถูกปิดใช้งานเป็นหลัก แต่ช่องทางซ้ายและขวาเชื่อมต่อตามปกติ ดังนั้นหูฟัง iPhone สมาร์ทของคุณจะกลายเป็นหูฟังปกติโดยไม่มีโอกาสที่ไมโครโฟนหรือปุ่มจะกลายเป็นปัญหา

แผนภาพด้านข้างของแจ็ค TRS และ TRRS

อย่างไรก็ตามกลับไปที่คำถามเดิมโดยใช้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ขั้นพื้นฐาน (สำหรับผู้ที่ไม่ใช่บุคคลทั่วไป) ส่วนวงแหวนพิเศษสามารถใช้ในการส่งสัญญาณไฟฟ้าที่ส่งระดับเสียงขึ้น / ลงและปุ่มเล่น / หยุดชั่วคราวและไมโครโฟนผ่านช่องทางนี้

ตั้งแต่ iOS 6 คุณสามารถใช้ปุ่มเพิ่มระดับเสียง (และลงล่าง) บน iPhone หรือหูฟังเพื่อถ่ายภาพ นี่คือการตอบสนองต่อแอพภาพถ่ายของบุคคลที่สามที่โผล่ขึ้นมาเพิ่มคุณสมบัตินี้ด้วยวิธีที่ชาญฉลาดมากขึ้นในการซ่อนสิ่งนี้จากผู้ตรวจสอบ App Store ของ Apple

ดังนั้นโดยพื้นฐานแล้วเซลฟี่สติ๊กนั้นแกล้งทำเป็นคู่หูฟังของ Apple และกดปุ่มปรับระดับเสียงขึ้นหรือลง คุณสามารถยืนยันได้โดยเข้าไปที่แอพ Music และกดปุ่มถ่ายภาพ


1
ฉันได้เพิ่มไดอะแกรมเพื่อทำให้ชัดเจนขึ้นเล็กน้อย
unknowndomain

1
+ (ve) และ - (ve) ตัวย่อสำหรับบวกและลบใช่หรือไม่ ถ้าเป็นเช่นนั้นฉันจะเขียนซ้ำพวกเขาเช่นนี้เว้นแต่พวกเขาจะแพร่หลายมาก
echristopherson

@echristopherson + ve และมีความคล้ายคลึงกันมากในวิชาคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์ (โดยเฉพาะฟิสิกส์?) แต่อาจเป็นศัพท์แสงเล็กน้อยสำหรับผู้ที่อยู่นอก STEM
Schism

ฉันไม่ได้เป็นแบบนั้นในคำตอบฉันไม่สามารถแก้ไขมันได้ทุกที่ ps ฉันเป็นนักออกแบบไม่ได้ดังนั้นฉันไม่ได้อยู่ใน STEM แต่ meh ...
unknowndomain

4
บวกและลบเป็นผู้ใช้ผิดเพราะเสียงไม่ใช่ DC สิ่งที่คุณกำลังเรียกว่า "ลบ" เป็นเพียงกราวด์ (ระดับแรงดันคงที่เป็นหลัก) และหมุด "บวก" จะส่งสัญญาณที่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ (บวกหรือลบ) สัมพันธ์กับพื้นดิน
..

8

iOS ใช้คุณสมบัติเพื่อให้ผู้ใช้ถ่ายภาพโดยการกดปุ่มปรับระดับเสียงขึ้น / ลงบนรีโมทของหูฟัง ไม้เซลฟี่ติดตั้งใหม่เพียงกดปุ่มนี้อีกครั้งโดยการย่อขา 4 (ไมโครโฟน) และขา 3 (กราวด์)


@unknowndomain ฉันเคยใช้ปุ่มกลางเพื่อถ่ายรูปหรือไม่?
grg

2
@grgarside ฉันเพิ่งทดสอบการถ่ายภาพด้วย iPhone โดยใช้ Remote บน Apple EarPods ของฉันและใช้ปุ่ม Volume up / down เท่านั้นไม่ใช่ปุ่ม Center
user3439894

ฉันใช้หูฟังของ Apple และเหมือนกันฉันไม่สามารถใช้ปุ่มกลางได้
unknowndomain
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.