ฉันได้รับหน้าจอสีเทาหลังจากเริ่มทำงานในปี 2006 macbook pro ไม่มีกุญแจทำงาน [ปิด]


2

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา (ฉันใช้คอมพิวเตอร์เครื่องหนึ่งอยู่ครู่หนึ่ง) ฉันเริ่ม macbook pro ปี 2549 และหลังจากนั้นไม่กี่นาทีฉันก็มีเส้นทแยงมุมสีขาวถึงแม้ว่าฉันจะยังเห็นรูปบนเดสก์ท็อปด้วยเมนูด้านบนและ เชื่อมต่อ แต่การกดปุ่มไม่ได้ทำอะไรเลย

หลังจากสองสาม startups ในช่วงสองสามวันที่ผ่านมาเดสก์ท็อปนั้นหายไปด้วยเส้นสีขาวบนหน้าจอสีเทาจากนั้นโลโก้แอปเปิ้ลต่อไปก็มีเส้นทแยงมุมและเส้นสีดำและตอนนี้ฉันก็ยิงมันขึ้นอีกครั้ง มีเส้นสีดำและจากนั้นไปยังหน้าจอสีเทา

ฉันเคยเห็นปัญหานี้โพสต์ก่อนหน้านี้และฉันจำไม่ได้ว่ามันหมายถึงอะไรและฉันหวังว่ามันจะแก้ไขได้

เป็น MacBook Pro ปี 2006 15 "ฉันมีชิปวิดีโอมาแทนที่ไม่กี่ปีหลัง

ดังนั้น cuz มันอายุ 9 ปีและทำงานได้อย่างสมบูรณ์ - ยกเว้นว่าฉันจะ maxed out ที่ OSX 10.6.8 - ฉันสงสัยว่ามันคุ้มค่าหรือไม่ - ขึ้นอยู่กับสิ่งที่ต้องทำ

หากเป็นฮาร์ดไดรฟ์ฉันสงสัยว่ามันคุ้มค่าที่จะถอดออกและแทนที่ด้วยสถานะของแข็งหรือไม่?

ความคิดใด ๆ O และก่อนหน้านี้เสียงเริ่มต้นเป็นเหมือนแบตเตอรี่รถยนต์ที่เกือบจะตายเมื่อคุณเริ่มใช้งาน ช้าจริงๆ

คำตอบ:


0

ฟังดูคล้ายกับชิปกราฟิกที่กระพริบตาอีกครั้งมันเป็นเรื่องธรรมดาที่จะเห็นว่ายูนิตเหล่านี้ล้มเหลวซ้ำแล้วซ้ำอีก ...

น่าเสียดายที่คุณจะไม่สามารถรับบริการได้อีกต่อไปเพราะมันถูกจำแนกเป็นล้าสมัยโดย Apple ในขณะนี้ดังนั้นจึงไม่มีชิ้นส่วนให้บริการแม้ว่าอาจจะเป็น eBay ฯลฯ ...

มีโอกาสที่คุณจะสามารถทำการติดตั้งระบบปฏิบัติการใหม่เพื่อตรวจสอบว่าเป็นความผิดพลาดของฮาร์ดแวร์ไม่ใช่ซอฟต์แวร์ แต่เส้นทแยงมุมเป็นอาการของปัญหาชิปกราฟิกฮาร์ดแวร์อย่างที่คุณเห็นในเครื่องนี้

ฉันจะมองหาที่จะเปลี่ยนเครื่อง ณ จุดนี้น่าเศร้า มันอาจจะคุ้มค่าที่จะไปเป็นผู้จัดการใน Apple Store และระบุว่ามันล้มเหลวสำหรับความผิดพลาดที่รู้จักกันอีกครั้งและถามว่าพวกเขาจะให้ส่วนลดกับเครื่องใหม่หรือไม่เพราะพวกเขาอาจทำเช่นนี้ได้


1
สวัสดีและขอบคุณสำหรับการตอบกลับอย่างรวดเร็ว ฉันเพิ่งเริ่มต้นขึ้นอีกครั้งกดปุ่ม ALT ค้างไว้และมันก็ใช้ได้ดีและตอนนี้ก็หลับแล้ว

คนในเมืองที่เปลี่ยนชิปวิดีโอทำการวินิจฉัยฟรี ดังนั้นฉันคิดว่าฉันจะใช้มันและดูสิ่งที่พวกเขาพบและถ้ามันสามารถเปลี่ยนได้ ฉันไม่สามารถซื้อ Mac เครื่องอื่นได้ในตอนนี้

แล้วแนวคิดเรื่องการเปลี่ยนฮาร์ดไดรฟ์ด้วยสถานะของแข็งล่ะ?

อ๊ะ! มันก็เป็นเช่นนั้น ฉันยกกระโปรงขึ้นเพื่อตรวจสอบและดูดีประมาณ 10 วินาทีจากนั้นเส้นสีขาวและเส้นสีดำ

1
@ ซันนี่ฉันจะไม่แทนที่ดิสก์ด้วยสถานะของแข็งใช่เร็วกว่าดิสก์ปัจจุบันของคุณ แต่ฉันไม่คิดว่าหากมีประโยชน์ใด ๆ ขอบคุณโปรเซสเซอร์ te และ OSX ปัจจุบันที่คุณอยู่
Jules
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.