คำถามติดแท็ก snow-leopard

Mac OS X 10.6 Snow Leopard เป็นรุ่นที่เจ็ดที่สำคัญของ Mac OS X

22
DNS ไม่ได้รับการแก้ไขใน Mac OS X
เพื่อนร่วมงานของฉันบางคนมีปัญหากับ Mac ของพวกเขา - การแก้ปัญหา DNS ไม่ทำงานภายใต้ Mac OS X พวกเขากำลังเรียกใช้ Snow Leopard 10.6.8 พวกเขาสามารถใช้ DNS ในเครื่องเสมือน Windows 7 (VMware Fusion 3.1.3) ที่ทำงานภายใต้ OS X คอมพิวเตอร์รุ่นนี้มีขนาด 15 "MacBook Pros รุ่นต้นปี 2011 สิ่งที่พวกเขาได้ลองซึ่งไม่ได้ผล: การเปิด / ปิดสนามบิน บูตเครื่องใหม่ ใช้การเชื่อมต่อแบบมีสายแทน wifi ลบข้อมูลรับรองการเชื่อมต่อและเพิ่มอีกครั้ง ปิดไฟร์วอลล์ Mac ใช้คงที่ IP การตั้งค่าเซิร์ฟเวอร์ DNS ด้วยตนเอง รีสตาร์ท mDNSResponder การแก้ไขจากคำถามอื่นนี้ แก้ไขคำตอบของMartín: …

10
วิธีกำจัดไฟร์วอลล์“ ยอมรับการเชื่อมต่อเข้ามา” โต้ตอบ?
ฉันยอมรับหลายครั้งแล้วที่ไฟร์วอลล์ควรจำได้ ตัวอย่างเช่นฉันได้รับ Eclipse เมื่อเริ่มต้นโปรแกรม Java ของฉันในโหมดการดีบัก ... บางครั้งไดอะล็อกนี้จะปรากฏขึ้นในไม่ช้าเช่นครึ่งวินาทีและหายไป ฉันยังได้รับมันสำหรับ iTunes (เมื่อฉันเปิดใช้งานการแชร์ห้องสมุดของฉัน) และโปรแกรมอื่น ๆ แม้ว่าฉันจะมีรายชื่ออยู่ในแผงการตั้งค่าไฟร์วอลล์ (การตั้งค่า adv.)

13
ยูทิลิตี้ SFTP กราฟิกที่ดีสำหรับ OS X คืออะไร?
ฉันต้องการยูทิลิตี้กราฟิกขนาดเล็กโดยใช้ซึ่งฉันสามารถ ssh ไปยังเซิร์ฟเวอร์และดูไฟล์ทั้งหมดและคัดลอกและวาง (ลากและวาง) ลงในเครื่องท้องถิ่นของฉัน ฉันกำลังเรียกใช้ Snow Leopard

6
จะย้ายหน้าต่างไปยังพื้นที่อื่นโดยไม่ใช้เมาส์ได้อย่างไร
ฉันใช้ช่องว่างในการมีเดสก์ท็อปหลายเครื่อง แต่มักจะต้องย้ายโปรแกรมจากที่หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่ง ฉันรู้วิธีการต่างๆด้วยเมาส์: คลิกค้างไว้ที่แถบชื่อเรื่องของหน้าต่างแล้วลากไปที่ขอบ F8 เพื่อแสดง Spaces ทั้งหมดและลากไปยังตำแหน่งที่ต้องการ คลิกแล้วค้างไว้ที่แถบชื่อเรื่องแล้วใช้Ctrl+ #หรือCtrl+Scroll Arrow แต่ไม่พบวิธีการใช้คีย์บอร์ดอย่างเดียว ฉันใช้ Linux สำหรับหนึ่งในเวิร์กสเตชันหลักของฉันซึ่งมีความสามารถนี้และฉันก็ชอบที่จะใช้กับ OSX เช่นกัน

5
สัญลักษณ์นี้คืออะไร? ⎋ (เป็นรายการทางลัดของเมนู)
ทางลัดรายงานเมนูแอปเปิ้ลสำหรับบังคับให้ออกจาก⌥⌘⎋รายการเมนูคือ (อักขระตัวสุดท้ายคือ Unicode ที่เรียกว่าวงกลมแตกพร้อมลูกศรทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ) ฉันควรกดปุ่มใดเพื่อเรียกรายการเมนูForce Quit

18
คำสั่งล็อคหน้าจอ One-Liner
ฉันพยายามที่จะตรวจสอบว่ามีบรรทัดคำสั่งเทียบเท่าเทียบเท่าหนึ่งบรรทัดซึ่งจำลองฟังก์ชันการทำงานที่เหมือนกันอย่างแน่นอนของตัวเลือกเมนู 'ล็อคหน้าจอ' ที่มีให้ผ่านทางแอพ Keychain ใน OS X 10.6 ฉันตระหนักถึงโซลูชัน 'ปกติ' ทั้งหมด (การตั้งค่า sleep / screensaver เพื่อต้องการรหัสผ่านในการเปิดใช้งานใหม่) แต่สิ่งเหล่านี้ไม่เหมาะสำหรับฉัน ฉันก็ตระหนักถึงตัวเลือกนี้: /System/Library/CoreServices/Menu\ Extras/user.menu/Contents/Resources/CGSession -suspend ซึ่งก็ไม่เหมาะสำหรับฉัน ฟังก์ชั่นที่สมบูรณ์แบบคือตัวเลือก 'ล็อคหน้าจอ' แต่ฉันยังไม่พบวิธีที่สวยงามในการเรียกใช้ ในขณะนี้ฉันโทรผ่าน Automator ซึ่งไม่ได้สวยงาม ฉันได้อ่านเกี่ยวกับปัญหานี้มากและความเข้าใจของฉันคือยังไม่มีใครพบ 'จอกศักดิ์สิทธิ์' แต่ฉันสงสัยว่ามันอาจเปลี่ยนไปหรือไม่

11
ฉันจะดีบักกระบวนการ“ kernel_task” ที่ไม่อยู่ในการควบคุมได้อย่างไร
เมื่อเร็ว ๆ นี้ฉันสังเกตเห็นว่าอายุการใช้งานแบตเตอรี่ของฉันลดลงอย่างมีนัยสำคัญและกระบวนการ "kernel_task" ใช้ซีพียูสักเล็กน้อย (ค่าคงที่ 1-6% สำหรับ 2.8ghz dual-core i7, 2010 MBP) เห็นได้ชัดว่าฉันคิดว่าการใช้งาน CPU ของ kernel_task มีส่วนทำให้แบตเตอรี่ตกและฉันต้องการทราบสาเหตุ การค้นหา Google ดูเหมือนว่า kernel_task เป็นรุ่น "svchost.exe" ของ Windows OS ซึ่งเป็นกระบวนการทำทุกอย่างที่มีชื่อเสียงที่คุณไม่สามารถแก้ไขข้อบกพร่องได้อย่างแท้จริงคุณจะต้องสลับสวิตช์ด้วยตนเองจนกว่าจะทำงานอย่างใดอย่างหนึ่ง มีวิธีใดบ้างที่ฉันจะสามารถเข้าถึงกิจกรรม kernel_task ที่อยู่นอกการควบคุมได้ง่ายกว่าหรือไม่ ฉันยังไม่ได้ลองรีบูตเพราะถ้าหาก "แก้ไข" มันไม่ได้แก้ไขปัญหาพื้นฐาน การตรวจสอบกิจกรรมแสดงการใช้งาน CPU เมื่อฉันกดตรวจสอบจะแสดง 77 เธรด 2 พอร์ตชั่วโมงและชั่วโมงของเวลา CPU สวิตช์บริบทจะเพิ่มขึ้นประมาณ 400 ต่อวินาทีและ Mach Messages In and Out …

3
ฉันจะย้ายไฟล์สลับหน่วยความจำเสมือนไปยังไดรฟ์หรือพาร์ติชั่นอื่นได้อย่างไร?
หมายเหตุ:นี่เป็นคำถามที่ฉันถามใน SuperUser เมื่อไม่นานมานี้ ฉันโพสต์ใหม่ที่นี่เพราะฉันคิดว่ามันเป็นของที่นี่ ตามค่าเริ่มต้น Mac OS X จะเก็บไฟล์สลับ/private/var/vm/ไว้ ฉันต้องการวางไฟล์ swap ในตำแหน่งอื่น จะทำอย่างไร?

1
นำเข้าใบรับรองเข้าสู่ระบบพวงกุญแจผ่านทางบรรทัดคำสั่ง
เป็นไปได้ไหมที่จะคัดลอกใบรับรองไปยังเครื่องที่ใช้ OS X Snow Leopard เพิ่มไว้ใน System Keychain จากนั้นตั้งเป็น "Always Trust ผ่าน SSH" และถ้าเป็นเช่นนั้น ... ได้อย่างไร

1
Mac ของฉันส่งเสียงบี๊บซ้ำสามครั้งเมื่อเริ่มต้น สิ่งนี้หมายความว่า?
เมื่อฉันพยายามบู๊ตเครื่อง Mac ฉันไม่ได้อะไรเลยนอกจากเสียงบี๊บแปลก ๆ พวกเขาส่งเสียงบี๊บดังต่อไปนี้: เสียงบีปเสียงบี๊บ [หยุด 3 วินาที] เสียงบี๊ปเสียงบี๊บ [หยุด 3 วินาที] และมันจะดำเนินต่อไปจนกว่าฉันจะปิดเครื่อง จนถึงตอนนี้ฉันมี: ตรวจสอบกับ Apple KB - เกี่ยวกับเสียงเรียกเข้าเริ่มต้นของ Macและรูปแบบนี้ไม่ได้ระบุว่าเป็นรูปแบบการสื่อสารที่เป็นทางการ รีบูทหลายครั้งและมีรูปแบบที่แน่นอนเหมือนกันเกิดขึ้น ใช้ตัวจับเวลาเพื่อตรวจสอบว่าเป็น 3 วินาทีแน่นอนในระหว่าง 3 เสียงบี๊บ บูตเข้าสู่การทดสอบฮาร์ดแวร์ของ Apple และไม่พบปัญหาหลังจากเรียกใช้การทดสอบเพิ่มเติม Mac ของฉันถูกครอบครองหรือไม่ ถ้าไม่พยายามจะบอกอะไรฉัน พื้นหลัง ด้วยเหตุผลต่าง ๆ ฉันต้องการติดตั้ง Mac OS X ดั้งเดิมอีกครั้งเมื่อต้องการทำสิ่งนี้ฉันพยายามบูตจากแผ่นดิสก์ Snow Leopard ดั้งเดิมใน SuperDrive ฉันไม่มีเหตุผลที่จะสงสัยว่ามีปัญหากับแผ่นดิสก์ (ไม่มีรอยขีดข่วนหรือสัญญาณความเสียหายอื่น ๆ และบูท MacBook …

6
“ พูด” เป็นภาษาอื่นหรือไม่?
มีการติดตั้งเสียงในภาษาต่าง ๆ ใน Mac OS X หรือไม่ เช่นสเปน, ฝรั่งเศสหรือสโลวะเกีย (เสียงในตัว iPod Nano ล่าสุดมีเสียงภาษาสโลวักที่สวยงามฉันก็อยากลองบน Mac OS X ด้วย)

7
พิมพ์ backtick บน Mac OS X Snow Leopard
ฉันได้ตามล่าหาสิ่งนี้ แต่ไม่สามารถหาคำตอบได้ฉันจะพิมพ์ backtick บน Mac OSX Snow Leopard ได้อย่างไร ฉันมี Macbook ตั้งแต่ปลายปี 2010 อักขระ backtick เป็นอักขระที่ฉันใช้เป็นประจำบน StackExchange

3
Time Machine สำรองข้อมูลอะไร
ไฟล์ระบบสำรองข้อมูล Time Machine, ไฟล์เคอร์เนลและไฟล์อื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับระบบปฏิบัติการหรือไม่? ฉันมีไดรเวอร์ระบบและไฟล์ที่เสียหายและฉันต้องการทำการติดตั้งใหม่ของ OS X แต่ฉันต้องการสำรองข้อมูลแอปพลิเคชันไฟล์และโฟลเดอร์ของฉันด้วย ฉันสงสัยว่าฉันควรไปกับ Time Machine หรือทำการสำรองข้อมูลแต่ละไฟล์ด้วยตนเอง

4
เริ่มต้นแอพ Mac OS อย่างกระชับจากบรรทัดคำสั่ง
ฉันทำงานในบรรทัดคำสั่งอย่างยุติธรรมและฉันพบว่าตัวเองกำหนดนามแฝงจำนวนมากของแบบฟอร์ม: alias skim='/Applications/Skim.app/Contents/MacOS/Skim' มีวิธีในการเพิ่มเวทย์มนตร์ที่ขอให้ "foo" ที่สามารถเรียกใช้งานได้โดยอัตโนมัติใช้ /applications/Foo.app/Contents/MacOS/Foo หรือไม่ นี่คือใน OS X 10.6 (ฉันทราบว่าฉันสามารถทำได้open foo.pdfแต่ Skim ไม่ใช่โปรแกรมอ่าน PDF เริ่มต้นและฉันต้องการโซลูชันทั่วไป - ในบางกรณีมันไม่เหมาะสมที่จะตั้งค่าแอปพลิเคชันให้เป็นตัวจัดการเริ่มต้นสำหรับไฟล์)

3
วิธีการควบคุมวิทยุไร้สายบลูทู ธ จากบรรทัดคำสั่ง?
คำถามนี้เกือบเหมือนกับคำถามก่อนหน้าของฉันแต่มีความแตกต่างที่สำคัญอย่างหนึ่ง; ฉันต้องการเปิด / ปิดบลูทู ธ จากบรรทัดคำสั่ง (ทุบตีหรือคล้ายกัน) ไม่ใช่จาก AppleScript - คำตอบสำหรับสิ่งนี้ที่ฉันเห็นใน superuser ทั้งหมดที่ใช้ AppleScript ฉันเดาว่าnetworksetupอาจจะมีประโยชน์ แต่มีความคิดว่าอินเตอร์เฟซ (s) เพื่อโต้ตอบกับไม่ - ฉันต้องการคำตอบรวมถึงคำสั่งที่สมบูรณ์ฉันสามารถเรียกใช้ (และเข้าใจ) - ถ้าเรื่องรุ่นของอุปกรณ์มันของเสือดาวหิมะในMacBook2,1การMacBook7,1ยกเว้นMacBook5,1, และถ้าคุณทำได้เพียง 6,1 และ 7,1 ก็ไม่เป็นไร

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.