การ์ด SD ของฉันไม่แสดงขึ้นใน Finder


9

ฉันมีการ์ด SD ที่ใส่ลงใน MacBook Pro ของฉัน จากนั้นจะปรากฏในตัวค้นหา ฉันต้องการเข้าถึงและฉันบังเอิญลากการ์ดที่ติดตั้งและตอนนี้มันหายไปจาก Finder

เอาบัตรออกแล้วใส่ใหม่อีกครั้งไม่ช่วย ฉันจะหาไดรฟ์การ์ด SD ของฉันอีกครั้งได้อย่างไร


คุณลากไอคอนการ์ด SD ไปที่ใดโดยไม่ตั้งใจ โปรดแก้ไขคำถามของคุณให้กระชับยิ่งขึ้น
IconDaemon

@IconDaemon ฉันหวังว่าฉันจะรู้ มันเป็นอุบัติเหตุที่ฉันเริ่มลากดังนั้นฉันจึงออกไปทันที: ฉันสาบานได้ว่าภาพเคลื่อนไหวต่อไปนี้จริง ๆ แล้วดูเหมือนว่าอุปกรณ์ SD การ์ดขึ้นไปในควันแล้วมันก็หายไป
Repox

สปอตไลท์อาจจะมาพร้อมกับการ์ดในตอนนี้ดังนั้นลองค้นหาไฟล์ที่คุณรู้ว่าอยู่ในการ์ดหรืออาจเป็นชื่อของการ์ด หากคุณกดปุ่ม Command ค้างไว้ที่ผลลัพธ์ของ Spotlight นั่นจะแสดงเส้นทางไปยังสิ่งที่คุณต้องการ
Way Straring Stranger

คำตอบ:


12

ในแถบด้านข้างของ Finder's ควรมีส่วนที่เรียกว่า 'อุปกรณ์' คลิกที่ชื่อคอมพิวเตอร์ของคุณและคุณจะเห็นการ์ด SD ลากกลับไปที่แถบด้านข้าง


2
หากคุณไม่เห็นชื่อคอมพิวเตอร์ของคุณให้ไปที่ Finder / Preferences / Sidebar เพื่อเปิดใช้งาน
Mark-AR

7

ฉันพบว่าการถอดการ์ด SD จากนั้นรีสตาร์ทจากนั้นจึงนำการ์ดกลับมาหลังจากการรีสตาร์ทที่สมบูรณ์ทำงานได้ดีสำหรับฉัน


ฉันรีสตาร์ทโดยใช้การ์ดและทำงานได้ดีแม้ว่าฉันจะเอามันออกมาแล้วใส่กลับเข้าไปใหม่ก่อนที่จะรีสตาร์ทเพื่อดูว่ามันจะปรากฏขึ้นหรือไม่
hBrent

คำเตือนคุณอาจเสียหายข้อมูลใน SD card ของคุณหากคุณลบมัน นั่นคือสิ่งที่เกิดขึ้นกับฉันในครั้งก่อน ฉันจะพยายามรีบูตการ์ดทิ้งไว้ซึ่งควรจะอนุญาตให้กระบวนการใด ๆ ที่เข้าถึงการ์ดนั้นออกจากระบบได้อย่างสวยงาม
Morozov

4

ตรวจสอบให้แน่ใจว่า "แสดงดิสก์ภายนอก" เปิดใช้งานใน Finder นี่คือวิธี:

เปิด Finder คลิกที่ 'Finder' บนแถบด้านบนและเลือกการตั้งค่า 'การดำเนินการนี้ควรเปิดช่องการตั้งค่าการค้นหา ในแท็บแรก (ทั่วไป) ให้ตรวจสอบว่ามีการทำเครื่องหมายที่ช่อง 'ดิสก์ภายนอก' ภายใต้แท็บที่สาม (แถบด้านข้าง) 'แสดงรายการเหล่านี้ในแถบด้านข้าง' เลื่อนลงไปที่ 'อุปกรณ์' และตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีการทำเครื่องหมายที่ช่องถัดจาก 'ดิสก์ภายนอก' (แม้ว่านี่อาจถูกเลือกโดยการกระทำแรก)


4

ในกรณีของฉันมันไม่ปรากฏขึ้นเพราะชื่อว่างเปล่า ฉันใช้โปรแกรมอรรถประโยชน์ดิสก์เพื่อตั้งชื่อ


3

ฉันรันยูทิลิตี้ของดิสก์และเรียกใช้การปฐมพยาบาลบนดิสก์ ssd หลักของฉันและ sd การ์ดก็กลับมามีชีวิตอีกครั้ง

อาจโชคดี แต่ฉันลองทุกอย่างที่นี่และมันไม่ทำงาน


ใช่ สิ่งนี้ใช้ได้สำหรับฉัน ใช้เวลานานมากในการโหลดดิสก์ของฉันลงใน Disk Utility ด้วยเหตุผลบางอย่าง ขอบคุณ
Bangkokian

2

ฉันมีปัญหาเดียวกันนี้และสามารถทำให้อุปกรณ์ปรากฏขึ้นอีกครั้งโดย 'การออกจากการบังคับ' ตัวค้นหา เมื่อ Finder เริ่มต้นใหม่หลังจากที่แรงออกจากไดรฟ์ของฉันปรากฏตัวในแถบด้านข้างของอุปกรณ์อีกครั้ง

หากต้องการบังคับให้เลิกกด Option + Command + Escape กล่องโต้ตอบจะปรากฏขึ้นเพื่อแสดงรายการแอปพลิเคชันทั้งหมดที่คุณกำลังใช้งานอยู่ให้เลือก 'Finder' จากรายการแอปพลิเคชันที่เปิด


ไม่ใช่วิธีการทางการเมืองในการรีสตาร์ท Finder นอกจากนี้จะไม่แก้ไข OP ในขณะที่เขาลบไอคอนแถบด้านข้างไม่มีอะไรเพิ่มเติม
Tetsujin

0

มันเป็นเรื่องแปลกที่เพิ่งถอดและอีกครั้งใส่การ์ดไม่ได้ช่วยให้คุณสามารถเข้าถึงการ์ดอีกครั้ง การรีบูตอาจช่วยได้ ความล้มเหลวที่เปิดดิสก์ยูทิลิตี้และดูว่ามีการรับรู้การ์ดที่ใส่เข้าไปหรือไม่ ถ้าเป็นเช่นนั้นคุณควรจะสามารถเลือกอุปกรณ์และการจัดรูปแบบพาร์ติชันหรือติดตั้งจากภายใน Disk Utility

หากไม่ปรากฏขึ้นแม้ในยูทิลิตี้ดิสก์อาจมีปัญหากับการ์ดตัวเอง (หรือมีโอกาสน้อยกว่า) ปัญหาเกี่ยวกับช่องเสียบการ์ด หากคุณมีอีกคุณสามารถลองทำเช่นนั้น หากไม่ใช่คุณอาจต้องส่งคืนบัตรเพื่อเปลี่ยนการรับประกัน


0

พบปัญหานี้วันนี้ แต่คำตอบไม่ชัดเจนทั้งหมด

โดยคำอธิบายของ OP เขาลากไอคอน SD การ์ดออกจากแถบด้านข้างใน Finder (ในระบบปฏิบัติการรุ่นเก่านี่เป็นภาพเคลื่อนไหวที่มีพัฟควันและเกิดขึ้นกับ Dock ด้วย) สิ่งนี้จะลบทางลัดในแถบด้านข้างเพื่อเข้าถึงการ์ด SD เมื่อใส่เข้าไป

สามารถเปิดใช้งานได้อีกครั้งผ่าน Finder> การตั้งค่า> แถบด้านข้างและทำเครื่องหมายที่ช่องถัดจากดิสก์ภายนอก (คุณอาจสังเกตเห็นว่ากล่องนั้นมีเครื่องหมายลบอยู่ในนั้นเพื่อระบุการลบทางลัดของการ์ด SD)

ไม่ว่าจะด้วยวิธีใดการ์ดยังคงสามารถเข้าถึงได้ผ่านทางไอคอนบนเดสก์ท็อปหากการตั้งค่า Finder ของคุณถูกตั้งค่าให้ทำเช่นนั้น (แท็บทั่วไป)


-1

เรื่องนี้เกิดขึ้นกับฉันวันนี้ มันอาจจะไม่ปรากฏขึ้นเพราะอย่างที่ quip พูดตั้งแต่คุณลากมันออกไปตอนนี้คุณต้องตรวจสอบมันบนอุปกรณ์ดังนั้นมันจะปรากฏขึ้นอย่างแน่นอน

นอกจากนี้เนื่องจากคุณดึงมันออกมาโดยไม่ต้องกดปุ่มมันก็เลยต้องรีสตาร์ทคอมพิวเตอร์เช่นกัน

ปัญหาของฉันคือการเป็นผู้อ่านและผู้อ่านการ์ด SD ซึ่งบางครั้งมีพลังและบางครั้งก็ไม่ได้ดังนั้นฉันต้องทำสิ่งนั้นซ้ำ ๆ จนกระทั่งฉันได้รับไฟล์ที่ฉันต้องการ


-1

วิธีที่ฉันแก้ปัญหานี้คือ 1 ใช้การค้นหาทางด้านขวาบนของหน้าจอของคุณ (ค้นหา sd card) ที่ 2 ภายใต้โฟลเดอร์คุณจะเห็นการ์ด sd 3. เปิดตัวค้นหาบนเปิดเอกสารทั้งหมดลากและวางการ์ด sd ที่ 4 จากการค้นหาไปยังอุปกรณ์ในหน้าต่างเอกสารทั้งหมด

ที่จะช่วยให้คุณเห็นการ์ด sd ทุกครั้งที่คุณใส่การ์ดเข้าไปในระบบของคุณ


ค้นหาการ์ด SD ของคุณได้อย่างไร?
user151019

-5

ไม่มีอะไรทำงาน นั่นคือทางออก เสียบกล้องด้วยสายเคเบิลที่จะใช้งานได้


ยินดีต้อนรับสู่ถามที่แตกต่างกัน เราชอบคำตอบมากกว่าแค่บรรทัดเดียว เป็นการดีที่คุณต้องการอธิบายว่าทำไมคำตอบของคุณถึงถูกต้อง * นอกจากนี้ยังช่วยจัดเตรียมลิงก์การอ้างอิงและ / หรือภาพหน้าจอโปรดอ่านหัวข้อความช่วยเหลือของเราวิธีการตอบคำถามเขียนคำตอบที่ดี
Allan

-1 นี่ไม่ได้ตอบคำถามซึ่งเกี่ยวกับการ์ดหน่วยความจำ SD ไม่ใช่กล้อง (คำถามที่ไม่ได้ระบุการ์ด SD ถูกนำมาใช้กับกล้องดิจิตอลและมีจำนวนมากใช้งานที่ไม่ใช่กล้องสำหรับบัตรดังกล่าว.)
Calrion
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.