iMac ปลายปี 2549 ปัญหา: บอร์ดตรรกะหรือฮาร์ดไดรฟ์


0

ฉันมีคำถาม. ฉันมีปลายปี 17 17 "iMac สีขาวและมันมีปัญหาฉันไม่รู้ว่ามันมีฮาร์ดไดรฟ์เสีย (อีกครั้ง .. ) หรือถ้ามันมีบอร์ดตรรกะที่ไม่ดีและฉันไม่รู้ว่าจะทำอย่างไร ตรวจสอบฉันได้ทำสิ่งนี้หลายครั้งหลายครั้งสำหรับปัญหาเดียวกันนี้ แต่ Apple เพิ่งบอกฉันว่ามันเป็นฮาร์ดไดรฟ์ที่ไม่ดีและเพิ่งแทนที่มัน แต่ปัญหานี้ยังคงเกิดขึ้นและเกิดขึ้นและเกิดขึ้นฉัน เคยผ่านฮาร์ดไดรฟ์ 3 ตัวภายในสามปีที่ผ่านมา

นี่คืออาการ:
~ จะไม่อยู่ต่อไปนานกว่า 10 นาทีโดยไม่ได้รับลูกบอลชายหาด / ตะไลแห่งความตาย (เพราะฉันเริ่มเรียกมันว่า)
~ หรือมันจะหยุดอย่างสมบูรณ์ (ถ้าดนตรีกำลังเล่นโน้ตสุดท้ายที่มันเป็น บนจะทำซ้ำอย่างไม่รู้จบ
~ หน้าจอจะสุ่มเป็นสีดำโดยไม่มีทางกลับคืนมามีเพียงสัญลักษณ์แห่งชีวิตที่มีแสงน้อย
~ เกลียดมากกว่าหนึ่งแอปพลิเคชั่นที่เปิดในแต่ละครั้งและโดยเฉพาะอย่างยิ่งเกลียด Firefox / Safari เบราว์เซอร์ ...
~ มีแถบและจุดของพิกเซลสีแบบสุ่มในหน้าจอ
~ บางครั้งจะไม่เสร็จสิ้นการบูทลำดับ

สิ่งที่ฉันได้ลอง:
~ ฉันลองติดตั้ง Ubuntu แบบเบาเพราะฉันไม่มีเงินสำหรับ OS X เวอร์ชั่นใหม่ปัญหาจะยิ่งแย่ลงเท่านั้น (ในขณะที่แป้นพิมพ์ / เมาส์ไม่ทำงานทุกอย่างก็พังไม่มีอะไรจะเปิด ฯลฯ )
~ ตามบทเรียนที่แตกต่างกันล้านที่ควรจะ "แก้ไข" ปัญหาเพื่อประโยชน์ ..
~ ฉันแทนที่ยาก ขับรถ สิ่งนี้ใช้งานไม่ได้และตอนนี้ฉันไม่มีรูปภาพอะไรเลย (ฉันมีแสงเล็กน้อยเหมือนที่ฉันพูดไว้ก่อนหน้านี้) เมื่อพยายามบูตจากแผ่นดิสก์ ตอนนี้ฉันแน่ใจแล้วว่าฉันได้เสียบปลั๊กในทุกสิ่งที่ฉันถอดปลั๊กแล้วสามครั้งและทุกอย่างเป็นที่ที่ควรจะเป็น

มีโอกาสเหลืออยู่สำหรับ Mac ที่น่าสงสารตัวนี้หรือฉันควรจะนำฮาร์ดไดรฟ์ของฉันกลับมาและกำจัดมันออกไปหรือไม่? มันไม่ได้อยู่ภายใต้การรับประกันหรือฉันไม่มีเงินใด ๆ ที่จะสามารถซื้อบอร์ดตรรกะใหม่และ / หรือความคิดใด ๆ เกี่ยวกับวิธีการแทนที่หนึ่งที่มีอยู่ของฉัน ฉันไม่ได้จ่ายเงินให้แอปเปิล $ 700 สำหรับพวกเขาเพื่อแก้ไขอย่างใดอย่างหนึ่งเนื่องจากมันอยู่นอกงบประมาณของฉัน

ความช่วยเหลือใด ๆ / ทั้งหมดนี้ได้รับการชื่นชมอย่างมากและขอขอบคุณ! (:

คำตอบ:


1

หากวิธีการเปลี่ยนฮาร์ดไดรฟ์ล้มเหลวอย่างต่อเนื่องฉันเดาว่า: A) ฮาร์ดไดรฟ์ไม่เสียหายจริงหรือ B) คอมพิวเตอร์ทำให้ฮาร์ดไดรฟ์เสีย ฉันเคยแยก iMac รุ่นนั้นออกมาก่อนและด้านในนั้นค่อนข้างแคบสำหรับพื้นที่ นั่นทำให้ฉันคิดว่าโปรเซสเซอร์ของคุณอาจร้อนเกินไปและ "หยุด" ทำให้มันเป็นสีดำหรือหยุดทำสิ่งใดก็ตามที่มันเปิดอยู่และหมุน "ลูกบอลชายหาด" หากคุณต้องการใช้เครื่อง 9 ปีของคุณต่อไปฉันขอแนะนำให้นำไปที่ร้านซ่อมที่สามารถซ่อม Mac ได้ พวกเขาอาจพบว่ามันมีโปรเซสเซอร์ที่ผิดพลาดหรือระบบระบายความร้อนสำหรับโปรเซสเซอร์หรืออย่างอื่น ฉันไม่แน่ใจว่าราคาเท่าไหร่ แต่ในความคิดของฉันมันอาจถึงเวลาอัพเกรดแล้ว เนื่องจากคุณไม่ต้องการใช้ราคาของ Mac เครื่องใหม่ คุณสามารถดูการซื้อคอมพิวเตอร์มือสอง เป็นการยากที่จะเปลี่ยนไปใช้เครื่อง Windows หรือ Linux สำหรับบางคนดังนั้นหากคุณคุ้นเคยกับ Mac OSX แล้ว ฉันเคยเห็นโฆษณาอลูมิเนียม iMacs ตั้งแต่ปี 2008 หรือประมาณ 400 เหรียญที่ร้านคอมพิวเตอร์ในท้องถิ่น หากคุณพอใจกับ Craigslist คุณสามารถค้นหาที่นั่นและอาจถูกกว่า อย่างไรก็ตาม Craigslist ไม่มีการรับประกัน อ่านข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อคอมพิวเตอร์มือสองก่อนที่จะทำเช่นนั้น อย่างไรก็ตาม Craigslist ไม่มีการรับประกัน อ่านข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อคอมพิวเตอร์มือสองก่อนที่จะทำเช่นนั้น อย่างไรก็ตาม Craigslist ไม่มีการรับประกัน อ่านข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อคอมพิวเตอร์มือสองก่อนที่จะทำเช่นนั้น


จริง ๆ แล้วฉันมี iMac ใหม่น้องสาวของฉันแค่อยากให้ฉันแก้ไขปัญหานี้ขึ้นเพื่อที่เธอจะได้เป็นเจ้าของของเธอเอง (เนื่องจากเรามี Mac เธอเกลียดพีซี) ฉันมีพีซีไม่กี่เครื่องที่ฉันกำลังแก้ไขอยู่หนึ่งเครื่องบน Linux เครื่องอื่น ๆ บน Windows และทั้งสองเครื่องนั้นเก่ามาก (ทำงานเหมือนใหม่แม้ว่าฉันอย่างน้อยฉันก็คุ้นเคยกับระบบปฏิบัติการส่วนใหญ่ .. ) ฉัน แค่สงสัยว่ามีโอกาสเหลือที่ฉันจะแก้ไขตัวเองหรือว่ามันตายแล้วและโอกาสเดียวที่ฉันจะเอาไปร้าน หวังว่ามันสมเหตุสมผล ...
Raeanne Moriarty

หากคุณยินดีที่จะแยกสิ่งต่าง ๆ ออกจากกันคุณจะต้องมีไขควง Torx บิตขนาดเล็กแปลก ๆ ซึ่งเป็นขนาดที่ฉันไม่แน่ใจ คุณอาจพบข้อมูลใน iFixit หรือเว็บไซต์ประเภทนั้น Intel Core Duo (ฉันสมมติว่ามีอะไรอยู่ในตัว) 1.86 GHz ตัวประมวลผลกำลังออนไลน์ราคาถูกหรือร้านค้าชิ้นส่วน หากคุณยินดีที่จะเดิมพันว่าเป็นปัญหาคุณสามารถซื้อหนึ่งในนั้น มิฉะนั้นให้เปิดเครื่องโดยใช้คำแนะนำออนไลน์และทำความสะอาดฝุ่นทั้งหมดด้วยกระป๋องอากาศแล้วลองใช้อีกครั้ง
DoMiSo

ฉันแยกมันออกแล้วเมื่อฉันเปลี่ยนฮาร์ดไดรฟ์และทำให้ฝุ่นละอองออกมามากเท่าที่จะทำได้ นั่นคือเหตุผลที่ฉันโพสต์กระทู้นี้เนื่องจากฉันไม่มีแนวคิดในการทำให้มันทำงานได้อีกครั้ง ... ถ้าเป็นไปได้
Ranneanne Moriarty

ขออภัยฉันไม่มีคำตอบที่น่าอัศจรรย์! ขอให้โชคดี
DoMiSo
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.