รูปภาพ OSX บังคับให้ฉันเพิ่มประสิทธิภาพการจัดเก็บด้วยพื้นที่มากมาย


3

เพื่อเพิ่มพื้นที่บน SSD ภายในของ macbook air ฉันย้ายไลบรารี่ภาพถ่ายไปยังดิสก์ภายนอก (จริงๆแล้วเป็น Transcend JetDrive ที่ติดตั้งลงในพอร์ตเครื่องอ่านการ์ด SD) ฉันมีคลังรูปภาพบนดิสก์ extrnal ที่ตั้งเป็น System Photo Library ในการตั้งค่ารูปภาพและต้องการเปิดใช้งาน iCloud Photo Library อีกครั้ง (ซึ่งฉันปิดในขณะที่ย้ายไลบรารีไปยังตำแหน่งใหม่) เมื่อฉันพยายามตรวจสอบกล่องสำหรับคลังภาพ iCloud ฉันได้รับข้อความแสดงข้อผิดพลาด "ภาพถ่ายและวิดีโอความละเอียดเต็มรูปแบบที่เก็บไว้ใน iCloud ของคุณอาจไม่พอดีกับ Mac เครื่องนี้" และตัวเลือกเดียวเท่านั้นที่จะยกเลิก

ไลบรารี่แสดงขึ้นเป็น 60.59GB ใน Finder และ icloud.com บอกว่าฉันมีรูปถ่ายและวิดีโอ 44.99GB (ซึ่งควรเป็นรูปถ่ายเดียวกันแน่นอนบวกหรือลบรูป iPhone ใหม่ที่ถ่ายในไม่กี่วันที่ผ่านมา) ไดรฟ์ภายนอกคือ 128GB และ Photo Library เป็นสิ่งเดียวที่อยู่ในนั้น

เกิดอะไรขึ้น เหตุใด iCloud จึงไม่ทราบว่ามีพื้นที่ว่างให้ใช้งานได้ทั้งหมด ฉันจะเปิดใช้งาน iCloud Photo Library อีกครั้งโดยไม่ลบรูปภาพจาก macbook ได้อย่างไร

คำตอบ:


1

สองสิ่งที่ควรทราบ:

  1. พิมพ์ขนาดเล็กภายใต้ "Optimize Mac Storage" ระบุว่า "Originals จะถูกเก็บไว้ใน Mac นี้หากคุณมีพื้นที่เก็บข้อมูลเพียงพอ" ดังนั้นหวังว่าข้อเท็จจริงที่ว่าคุณมีพื้นที่ว่างเพียงพอที่จะสำรองจะถือว่าเป็น "พื้นที่จัดเก็บที่เพียงพอ" และไม่มีอะไร จะถูกลบทันที (หวังว่า!)
  2. แม้ว่าคุณจะไม่ได้เสนอตัวเลือกในกล่องโต้ตอบ แต่เมื่อคุณเลือก "เพิ่มประสิทธิภาพพื้นที่เก็บข้อมูล" คุณสามารถสลับปุ่มตัวเลือกกลับไปเป็น "ดาวน์โหลดต้นฉบับไปยัง Mac เครื่องนี้" ได้โดย ปรับแต่ง Photos ของ iCloud ไม่จำเป็นต้องรับประกันว่าต้นฉบับจะไม่ ลบออกและเพิ่มใหม่ แต่อย่างน้อยคุณจะได้พบกับต้นฉบับทั้งหมดใน Mac ของคุณเมื่อมีโอกาสประสานทุกอย่างเพื่อความพึงพอใจ
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.