สำรองข้อมูล Time Machine จากฮาร์ดไดรฟ์ภายนอกที่ติดอยู่ในถังขยะ


4

ฉันได้ iMac ใหม่หลังจากที่เก่าเสียชีวิต เนื่องจากข้อมูลเก่าของฉันกำลังจะตายฉันได้สำรองข้อมูล Time Machine ไว้หลายตัวกับภายนอก 1T G-Drive น่าเสียดายที่ฉันต้องทำอย่างไม่ถูกต้องเนื่องจากการสำรองข้อมูลใช้พื้นที่บนภายนอกมากจนไม่มีที่ว่างพอสำหรับสำรอง iMac ใหม่ของฉันไปยังภายนอก การสำรองข้อมูล Time Machine สำหรับ iMac รุ่นเก่าอาจไม่เกิน 350 GB ดังนั้นฉันจึงค่อนข้างงุนงง เมื่อคืนฉันพยายามลบข้อมูลสำรองที่เก่ากว่าของไฟล์เดียวกันออกจากเครื่องเก่าโดยลากไปที่ถังขยะ ดูเหมือนว่าจะทำงานได้จนกว่าฉันจะได้รับการสำรองข้อมูลล่าสุดครั้งต่อไปและเมื่อไฟล์ถูกคัดลอกไปยังถังขยะในที่สุดหน้าต่างก็บอกว่ามีไฟล์มากกว่า 1,500,000 ไฟล์! หลังจากรอเป็นเวลาหลายชั่วโมงเพื่อให้ถังขยะว่างเปล่าในที่สุดฉันก็ยอมแพ้เมื่อสิ่งที่พวกเขามีเหลือ 1,200,000 ไฟล์


ในกรณีที่คุณตรวจสอบคำตอบของฉันก่อนหน้านี้โปรดดูอีกครั้งเพราะฉันเพิ่มการอัปเดตหลายรายการ
AMR

Jeff ให้พูดชื่อของไดรฟ์ภายนอกเมื่อคุณลบสิ่งต่าง ๆ ด้วยตนเองจากการสำรองข้อมูล Time Machine คือ 'สำรองข้อมูล' สิ่งที่คุณต้องมีคือคำสั่งต่อไปนี้เพื่อล้างข้อมูลให้ยุ่งเหยิง:sudo rm -fR /Volumes/Backup/.Trashes/$UID/*
user3439894

Time Machine จำเป็นต้องสำรองข้อมูลพาร์ติชั่นเครื่องเป็นหลัก หากคุณต้องการใช้ดิสก์สำหรับหลายเครื่องให้แบ่งพาร์ติชัน โปรดทราบว่าดูเหมือนว่า OS X Server จะสามารถควบคุมพื้นที่ดิสก์สำหรับการสำรองข้อมูลเครื่องทุกครั้ง
Thorbjørn Ravn Andersen

คำตอบ:


5

Time Machine ทำการสำรองข้อมูลการกำหนดรุ่นตามช่วงเวลาที่กำหนดและทำการสำรองข้อมูลจนกว่าจะหมดพื้นที่ในไดรฟ์จากนั้นจะเริ่มตัดการสำรองข้อมูลเก่าออกไปเพื่อให้มีที่ว่างสำหรับใหม่

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

วิธีเดียวที่ฉันรู้ว่าจะควบคุมปริมาณพื้นที่ที่ Time Machine Backup ใด ๆ ใช้คือการตั้งค่าพาร์ติชันบนไดรฟ์ใน Disk Utility จากนั้นให้ Time Machine สำรองไปยังพาร์ติชันนั้น

คุณจะไม่สามารถลบข้อมูลสำรองของเครื่องย้อนเวลาบางส่วนได้เนื่องจากมันถูกเก็บไว้เหมือนฐานข้อมูลและเป็นการลบทั้งหมดหรือไม่มีอะไรเลย


ตอบคำถามถังขยะ

หากคุณมีไฟล์ 1.2 มม. การลบที่ปลอดภัยจะใช้เวลานานในการทำเช่นนี้

หากคุณไม่ทราบว่าข้อมูลจะไม่ถูกเขียนทับและมีเพียงการเชื่อมโยงไฟล์เท่านั้นที่จะถูกลบคุณสามารถทำได้เพื่อล้างถังขยะ

ก่อนอื่นจงพิจารณาอย่างรอบคอบเมื่อใช้การลบแบบเรียกคืนจากเทอร์มินัล

ด้วยการเตือนนั้นให้พ้นทางนี่คือวิธีที่คุณทำได้

  1. เปิดเทอร์มินัลแรก(ใน / แอพพลิเคชั่น / ยูทิลิตี้)

แก้ไขขั้นตอนที่สองใช้สำหรับถังขยะในไดเรกทอรีผู้ใช้ของคุณ ของคุณน่าจะเป็นรากของตัวไดรฟ์เอง เพราะฉันไม่รู้ว่าเส้นทางนั้นจะเป็นอะไรฉันไม่สามารถให้ขั้นตอนนั้นแก่คุณได้ cdเพียงแค่เปลี่ยนเส้นทางที่หนึ่งหลังจากที่ ไฟล์อาจถูกซ่อนอยู่ดังนั้นหากคุณไม่ทราบวิธีแสดงไฟล์ที่ซ่อนอยู่ฉันจะเพิ่มคำสั่ง Terminal ที่ด้านล่างของโพสต์

จากผู้ ใช้3439894ใช้sudo rm -fR /Volumes/<volume_name>/.Trashes/$UID/*

นี่จะเป็นเส้นทางไปยังถังขยะของไดรฟ์ภายนอกของคุณ คุณจะต้องคิดออกเส้นทางที่แน่นอนในไดรฟ์ของคุณ คุณยังสามารถข้ามขั้นตอนการลากและวางตามที่ผู้ใช้แนะนำ 3439894

  1. ประเภทและกดcd ~/.TrashReturn
  2. จากนั้นพิมพ์sudo rm -Rfตามด้วย a Space(อย่าเว้นช่องว่าง) คุณจะต้องเรียกซ้ำเพื่อจัดการกับไดเรกทอรีย่อย ฯลฯ
  3. อย่ากดReturnเลย
  4. ถัดไปให้คลิกที่ถังขยะไอคอนของคุณDockเพื่อเปิดหน้าต่างแสดงเนื้อหาของที่ถังขยะ
  5. เลือกทุกอย่างในหน้าต่างนั้นแล้วลากลงในหน้าต่าง Terminal การดำเนินการนี้จะเพิ่มพา ธ ของไฟล์และโฟลเดอร์เหล่านั้นทั้งหมดไปยังrmคำสั่ง (ลบ)
  6. ตอนนี้กด Return
  7. ป้อนรหัสผ่านผู้ดูแลระบบของคุณเมื่อได้รับแจ้ง

ในช่วงเวลาหนึ่งหรือสองนาที (ขึ้นอยู่กับจำนวนของคุณในถังขยะ) ไอคอนถังขยะควรกลับสู่สถานะที่ว่างเปล่า

- คำตอบที่ฉันให้นั้นขึ้นอยู่กับเทคนิคที่ฉันได้รับจากบทความของ Joe Kissell บน MacWorldและใช้ในช่วงเวลาที่ฉันไม่สามารถล้างถังขยะได้


วิธีการแสดงไฟล์ที่ซ่อนอยู่ใน Mac OSX

สถานีปลายทาง

defaults write com.apple.finder AppleShowAllFiles true return

killall Finder return

วิธีซ่อนไฟล์ที่ซ่อนอยู่ใน Mac OSX

สถานีปลายทาง

defaults write com.apple.finder AppleShowAllFiles false return

killall Finder return


การใช้cd ~/.Trashจะไม่ลบรายการในไดรฟ์ภายนอกเมื่อออกrm ...คำสั่งและในกรณีนี้ห้ามลากและวางวัตถุทั้งหมดในถังขยะไปยังหน้าต่างเทอร์มินัล! คุณจำเป็นต้องอยู่ใน/Volumes/<volume_name>/.Trashes/$UID/และใช้งานsudo rm -fR *แม้ว่ามันอาจจะปลอดภัยกว่าที่จะใช้sudo rm -fR /Volumes/<volume_name>/.Trashes/$UID/*เช่นsudo rm -fR /Volumes/Backup/.Trashes/$UID/*
user3439894

ฉันแก้ไขไปแล้ว อย่างไรก็ตามสำหรับ USB ภายนอกถังขยะของพวกเขาจะปรากฏในท่าเรือและคุณสามารถลากออกเพื่อรับเส้นทางสำหรับไฟล์ทั้งหมด ... แต่ใช่จริง ๆ แล้วการระบุเส้นทางที่แน่นอนน่าจะเป็นความคิดที่ดีกว่าการลากและวาง
AMR

ฉันยังต้องการซีดีไปยังไดเรกทอรีก่อนด้วยวิธีนี้หากคุณกดปุ่มย้อนกลับโดยไม่ตั้งใจก่อนเข้าสู่เส้นทางคุณจะไม่เช็ดไดเรกทอรีหลัก
AMR

ในกรณีของ OP ไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกับโฮมไดเร็กตอรี่เท่านั้น/Volumes/<volume_name>/.Trashes/$UID/*และคุณกำลังยุ่งอยู่กับสิ่งต่าง ๆ ที่ OP จะแก้ไขปัญหาเฉพาะของเขา!
user3439894

และฉันก็เพิ่มเข้าไปในการแก้ไขอย่างที่ฉันบอกว่าฉันไม่ทราบเส้นทางที่แน่นอนที่ไดรฟ์ภายนอกของเขาจะมี ฉันยังเพิ่มข้อเสนอแนะของคุณ
AMR

1

ฉันมีโปรแกรมอรรถประโยชน์ที่เรียกว่า Techtool Pro 5 แต่ก็มีตัวเลือกในการกู้คืนไฟล์ที่ถูกลบ / ลบ / ทิ้ง

ฉันซื้อมันทางออนไลน์ในระหว่างที่มีกลุ่ม Macheist ใช้คอมพิวเตอร์เครื่องอื่นในการทำเช่นนี้เพราะคุณไม่ต้องการให้ imac เขียนทับถังขยะ Micromat - TechTool Pro 5


ฉันไม่คิดว่านี่จะตอบคำถามได้ Jeff Cline ต้องการลบไฟล์ออกจากการสำรองข้อมูล Time Machine
oa-
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.