วิธีที่ดีที่สุดในการขยาย JBOD ด้วย RAID?


0

ปัจจุบันฉันมีHornettek Enterprise Quad bay USB3 JBODเชื่อมต่อกับ Mac Pro ที่ใช้งาน Mavericks มันมีดิสก์ขนาด 3TB สองตัวที่ทำมิรเรอร์ (RAID 1 โดยใช้ Disk Utility) และมีส่วนผสมของข้อมูลส่วนบุคคลและสื่อที่ Mac Pro แชร์ให้กับ AppleTV

ฉันกำลังเข้าใกล้ข้อมูล 3TB อย่างรวดเร็วและจำเป็นต้องพิจารณาการขยายตัวโดยส่วนใหญ่มีไดรฟ์ 3TB อีกสองตัวสำหรับ JBOD

เมื่อฉันเพิ่มดิสก์ใหม่สองแผ่นลงใน Hornettek JBOD ฉันจะมีดิสก์ 4x3TB การใช้ซอฟต์แวร์ RAID ภายใต้ OS X Mavericks ตัวเลือกที่ดีที่สุดในการรับประกันความซ้ำซ้อนและการใช้งานดิสก์คืออะไร

ไม่กี่ปีที่ผ่านมาฉันใช้เซิร์ฟเวอร์ OpenIndiana เพื่อ RAID-Z ดิสก์บางส่วนด้วยกัน แต่ก็ยอมแพ้สำหรับความเรียบง่ายของ OS X เท่านั้น แต่ฉันคิดว่ามันเหมือนกับ RAID-Z ที่ฉันต้องการมีเพียงโซลูชัน OS X ที่เสถียร


คำถามของคุณไม่สอดคล้องกันหรือฉันไม่เข้าใจจริง ๆ : คุณกำลังขอขยาย JBOD แต่จริงๆแล้วคุณกำลังใช้ Software RAID1 อยู่ หรือJBODอ้างถึงHornettek ... JBOD ?
klanomath

@ klanomath ขออภัยฉันวางแผนที่จะเพิ่มดิสก์อีกสองตัวให้กับ Hornettek JBOD และต้องการทราบวิธีที่ดีที่สุดในการใช้ดิสก์ 4x3TB โดยใช้ซอฟต์แวร์ RAID ใน OS X Mavericks ฉันจะอัปเดตคำถามด้วย
forquare

คำตอบ:


1

ก่อนอื่นคุณไม่สามารถขยาย RAID-1 (Mirror) ได้ หากคุณต้องการสร้างอาร์เรย์ RAID ที่ใหญ่กว่าคุณจะต้องสำรองข้อมูลไดรฟ์และสร้างอาร์เรย์ RAID ใหม่ในการกำหนดค่าอื่น

เมื่อคุณทำเสร็จแล้วคุณมีตัวเลือกการกำหนดค่าหลายตัวที่มี 4 ดิสก์ Google ประเภท RAID ที่รวดเร็วจะแสดงให้เห็นว่า ... อย่างไรก็ตามถ้าเป็นฉันฉันจะตั้งค่าไดรฟ์ 4 3TB เป็น RAID-5 ให้พื้นที่ดิสก์ขนาด 9TB ที่ทำให้ดิสก์ทั้งหมดในส่วนที่แนบมาของอาร์เรย์เดียวกัน

มีปัญหากับที่แม้ว่า Disk Utility จะให้เฉพาะ RAID-0 หรือ RAID-1 (แถบหรือมิเรอร์ที่ไม่ใช่แบบซ้ำซ้อน) ซึ่งหมายความว่าคุณจะต้องซื้อยูทิลิตี้ RAID บุคคลที่สามเพื่อทำ RAID-5 มีคู่รักอยู่ข้างนอกและฉันได้ยินมาว่าพวกเขาทำได้ดีมาก ขึ้นอยู่กับงบประมาณของคุณที่จะใช้งานได้ดี

ตัวเลือกอื่น ๆ (ไม่มีค่าใช้จ่าย) คือการวางดิสก์อีกสองแผ่นไว้ในกล่องหุ้มของคุณและเพิ่งตั้งเป็นอาร์เรย์ RAID-1 ชุดที่สอง มันจะไม่ให้ความเร็วหรือพื้นที่มากเท่ากับ RAID-5 (พื้นที่ใช้งานรวม 6TB) แต่มันจะทำงานได้ดีและแสดงบน Mac ของคุณเป็นโวลุ่มที่สอง


ขอบคุณสำหรับข้อมูลที่สตีฟ ฉันกำลังดูการนำเสนอหนึ่งโวลุ่มที่ไดรฟ์ทั้งสี่เป็นส่วนหนึ่งของและฉันค่อนข้างมั่นใจว่าฉันจะต้องแบ่งการกำหนดค่า RAID ที่มีอยู่เพื่อสร้างใหม่ ยังไม่แน่ใจว่าค่าใช้จ่ายซอฟต์แวร์ประเภทนั้นมีราคาเท่าไหร่ (ฉันแน่ใจว่ามีให้เลือกหลากหลาย) ฉันยังไม่แน่ใจเรื่องงบประมาณ ฉันจะค้นหารอบ ๆ ซอฟต์แวร์ดังกล่าวหรือถ้าคุณรู้ว่ามีสาธารณูปโภคที่มีชื่อเสียงมันจะเป็นประโยชน์ที่จะได้ยินพวกเขา
forquare

@forquare ซอฟต์แวร์เดียวที่สามารถทำ RAID 5 ที่ฉันรู้จักคือSoftRaid (123 £)
klanomath

ฉันไม่ได้มีประสบการณ์ส่วนตัวกับซอฟต์แวร์ RAID ของบุคคลที่สามแม้ว่าชื่อ SoftRAID จะมีจำนวนมากในการสนทนาเหล่านี้ ...
Steve Chambers
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.