คำถามติดแท็ก disk-utility

ยูทิลิตี้การจัดการดิสก์ในตัวของ Apple สำหรับ mac ลบจัดรูปแบบและกู้คืนโวลุ่มและไดรฟ์

6
ฉันจะรับรายละเอียดข้อมูลดิสก์ SMART บน OS X (Mavericks หรือใหม่กว่า) ได้อย่างไร
ฉันพยายามรับรายงานสถานะ SMART แบบละเอียดเกี่ยวกับไดรฟ์ใน Mac ของฉัน ฉันไม่ได้พูดถึง "ยืนยันแล้ว" ฉันกำลังพูดถึงรายงานโดยละเอียดที่มีความยาวประมาณ 100 บรรทัดซึ่งแสดงรายการสถิติที่สำคัญทั้งหมดของไดรฟ์ ใครรู้วิธีการทำเช่นนี้กับ diskutil หาก diskutil ไม่สามารถทำได้มีเครื่องมือฟรีตัวอื่นที่ฉันสามารถใช้ได้หรือไม่?

6
Mount Ext4 บน El Capitan
ฉันเพิ่งติดตั้ง OS X 10.11 บน Mac ของฉัน ฉันพยายามอ่านการ์ด SD ที่มีพาร์ติชัน Ext4 ซึ่งไม่แสดงให้เห็นDisk Utilityถึงแม้ว่าจะdiskutilแสดงเป็นพาร์ติชัน Linux ก็ตาม ฉันไม่สามารถเมาต์พาร์ติชันได้ ( mountดูเหมือนว่าคำสั่งจะเปลี่ยนแปลง แต่ฉันยังไม่ได้สำรวจอย่างเต็มที่) ฉันได้FUSE for OS Xติดตั้งและอัปเดตเป็น 2.8.1 ฉันยังมีfuse-ext2แต่ถึงแม้ว่าสิ่งนี้จะแสดงในการตั้งค่าก็แสดง "ไม่ได้ติดตั้ง" ฉันพยายามติดตั้งใหม่จากไซต์ sourceforge แต่มีข้อผิดพลาดดังต่อไปนี้: - This package is incompatible with this version of OS X and may fail to install. มีวิธีแก้ไขปัญหาใด ๆ ที่อนุญาตให้ติดตั้งพาร์ติชัน Ext4

1
ไม่มีตัวเลือกรูปแบบการแบ่งพาร์ติชันเมื่อทำการลบดิสก์ USB ใน MacOS High Sierra?
ใน MacOS เวอร์ชันก่อนหน้าฉันจำได้ว่า Disk Utility มีตัวเลือกให้เลือกชุดรูปแบบพาร์ติชัน (GUID, MBR หรือ Apple) หากฉันฟอร์แมตคีย์ USB โดยไม่เปลี่ยนรูปแบบเป็น MBR ฉันไม่สามารถอ่านได้บนเครื่อง Windows แต่ตอนนี้ไม่มีตัวเลือกใน High Sierra ฉันจะฟอร์แมตคีย์ USB ด้วย FAT และ MBR ได้อย่างไร


8
ปรับขนาดหรือขยายปริมาณ CoreStorage
ฉันซื้อ SSD ใหม่ที่มี 750 GB และแบ่งเป็นสองพาร์ติชัน: 600 GB และ 150 GB มีขนาดเล็กกว่าคิดว่าเป็นพาร์ติชัน Bootcamp วันหนึ่ง แต่จนถึงวันนี้มันเป็นเพียงพาร์ทิชันที่ไม่ได้ใช้อีก เมื่อฉันต้องการพื้นที่เพิ่มฉันตัดสินใจที่จะรวมสองพาร์ติชัน พาร์ติชันถูกสร้างขึ้นด้วย Mavericks การผสานทำกับ Yosemite ฉันเปิด Disk Utility และปุ่ม "ลบ" Disk Utility บอกฉันว่าทั้งสองพาร์ติชั่นจะรวมกันแล้ว อย่างไรก็ตามมันล้มเหลวอย่างน่าสังเวช ฮาร์ดดิสก์หลักของฉันมีข้อผิดพลาดซึ่งไม่สามารถซ่อมแซมได้ในทันทีและแม้แต่ฮาร์ดดิสก์ภายนอกอีกสองแผ่นของฉันก็ไม่สามารถติดตั้งได้อีกต่อไป ในที่สุดฉันก็กู้คืนฮาร์ดดิสก์จาก Time Machine ซึ่งทำงานได้ดี พาร์ติชั่นที่สองของฉันมีรายชื่อว่างอยู่แล้ว: น่าเสียดายที่ฉันไม่สามารถปรับขนาดพาร์ติชัน 600 GB และฉันไม่สามารถสร้างพาร์ติชันใหม่โดยใช้พื้นที่ว่าง Diskutil เปิดเผยต่อไปนี้: ~ diskutil list /dev/disk0 #: TYPE NAME SIZE IDENTIFIER …

4
วิธีแก้ไขข้อผิดพลาด:“ ไม่สามารถแก้ไขแผนที่พาร์ติชันเนื่องจากการตรวจสอบระบบไฟล์ล้มเหลว”?
ฉันอัพเกรดเป็น Lion และตัดสินใจว่าฉันไม่ต้องการไดรฟ์ 100 GB สำหรับ Boot Camp อีกต่อไปฉันไม่เคยบูตเข้าสู่ Windows ฉันเพิ่งใช้มันเป็น VM อย่างไรก็ตาม ดังนั้นฉันจึงลบพาร์ติชั่นการบูทแคมป์โดยใช้ยูทิลิตี้ดิสก์แล้วพยายามขยายพาร์ติชั่นหลักเพื่อเติมเต็มพื้นที่ที่ไม่ได้ถูกจัดสรรในขณะนี้ ฉันยังลบบูตค่ายจากภายใน VMWare Fusion เมื่อฉันขยายมันฉันได้รับข้อผิดพลาดในชื่อของคำถามนี้ หลังจากค้นหาฟอรัมนี้และ Google ฉันพบผู้คนจำนวนมากที่มีปัญหาคล้ายกัน แต่ไม่มีใครได้รับข้อผิดพลาดที่แน่นอนด้วยวิธีแก้ไข ฉันไม่ต้องการทำการติดตั้งใหม่ทั้งหมดถ้าเป็นไปได้ ฉันได้เปิดใช้งานโหมดดีบักใน Disk Utility และลองสิ่งอื่น ๆ แต่ก็ไม่มีประโยชน์ ฉันได้ลองแก้ไขในโหมดปกติและในโหมดดีบั๊กขณะใช้ Lion และได้ลองในโหมดการกู้คืน นี่คือภาพหน้าจอของข้อผิดพลาดและอะไร ความคิดใด ๆ อัปเดต: ฉันตรวจสอบดิสก์ของฉันและได้รับข้อผิดพลาดเหล่านี้ กำลังพยายามซ่อมแซม แต่กังวลว่าดิสก์ Snow Leopard ของฉันจะเขียนทับพาร์ติชันการกู้คืน Lion ....

10
ไม่สามารถปรับขนาดพาร์ติชัน
ฉันเพิ่งสร้างพาร์ติชันบน macbook air ที่ใช้ OS X 10.9 และนี่คือการใช้งานเพื่อติดตั้งอินสแตนซ์ OS อื่น (ใช่ OS X 10.10 โยเซมิตี แต่นั่นเป็นสิ่งที่นอกเหนือจากแบบสอบถามที่ฉันมี) ฉันได้พาร์ทิชันที่ทำงานได้ดีโดยที่ระบบปฏิบัติการทำงานได้ดีเช่นกัน แต่ตอนนี้เมื่อฉันกลับไปที่ Disk Utility ฉันสังเกตเห็นสองสิ่งที่ผิด: ประการแรกดิสก์ที่มีสองพาร์ติชั่นใช้ชื่อที่ฉันคิดว่าได้ให้พาร์ติชั่นใหม่ ("โยเซมิตี") แทนที่จะพูดถึงสิ่งที่มันเคยกล่าวไว้ในตอนแรกตามแนว "ฮาร์ดไดรฟ์ 125GB" อาจเป็นเพราะเหตุนี้ฉันเชื่อว่าแท็บต่าง ๆ เปลี่ยนไปเมื่อฉันเลือกดิสก์นี้และฉันไม่สามารถปรับขนาดพาร์ติชันได้อีกต่อไป ตัวเลือกนั้นเป็นสีเทาและฉันไม่สามารถลากเพื่อปรับขนาดได้ Disk Utility มีลักษณะคล้ายกับที่เห็นในคำถามนี้: ไม่สามารถปรับพาร์ติชันของไดรฟ์ USB ด้วย Mountain Lion Disk Utility ได้แม้ว่าคอมพิวเตอร์ของฉันไม่ได้เข้ารหัสและเป็นคอมพิวเตอร์ไม่ใช่ USB ที่ฉันมีปัญหา ฉันลองเข้า Disk Utility จาก Recovery Mode (โดยกดตัวเลือกค้างไว้เมื่อเริ่มต้นระบบ) …


9
ฮาร์ดไดรฟ์ภายนอกจะไม่เชื่อมต่อ
ฉันค้นหาและลองสิ่งต่างๆมากมาย แต่ก็ยังใช้งานไม่ได้ ฉันสามารถใช้ซีเกท HDD ได้อย่างถูกต้องเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว แต่ตอนนี้ไม่ได้ติดตั้ง ฉันลองเสียบมันกับพีซีและแมคเครื่องอื่นมันใช้ได้ดีทั้งคู่ เหตุผลอาจเป็นได้ การอัปเดตระบบปฏิบัติการเป็น macOS Sierra ขับออกไม่ถูกต้อง ติดตั้ง sims4 พร้อม winekin สิ่งที่ฉันได้ลอง จากยูทิลิตี้ดิสก์คลิกที่เมานต์และการปฐมพยาบาล จากการเขียนเทอร์มินัล: diskutil mount disk2s1& diskutil mount readOnly disk2s1ทั้งคู่เกิดจากสิ่งนี้ Volume on disk2s1 failed to mount If the volume is damaged, try the "readOnly" option diskutil repairDisk disk2s1จากการเขียนขั้ว: diskutil repairVolume disk2s1& รีสตาร์ท Mac ในโหมดปกติและเซฟโหมด …

3
ไดรฟ์ USB จะไม่เชื่อมต่อไม่แสดงใน Disk Utilities แต่พบใน System Profiler
ฉันมีไดรฟ์Seagate FreeAgent Go พร้อมกับแท่นวางเสริม ฉันใช้เพื่อเก็บไฟล์ที่ไม่เข้าถึงเป็นประจำและเป็นสถานที่ในการ "สำรองข้อมูลด่วน" ของสิ่งต่าง ๆ เช่นไลบรารี Paperless หรือแค็ตตาล็อก Lightroom ของฉัน เช้านี้ฉันเห็นข้อความบนเดสก์ท็อปของฉัน (ฉันไม่ได้ปิดเครื่อง) ที่ฉันไม่สามารถเปิดถาดได้อย่างถูกต้อง ตอนนี้มันจะไม่ติด ถ้าฉันวิ่ง diskutil list มันไม่ปรากฏขึ้นเลย มันไม่ได้มี ระยะเวลา อย่างไรก็ตามใน profiler ของระบบมันจะปรากฏขึ้นภายใต้ USB แต่ไม่ได้อยู่ภายใต้การจัดเก็บ ตกลง. ดังนั้นฉันคิดว่าไดรฟ์ของฉันกำลังจะตาย ถ้าฉันเสียบเข้ากับคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นมันทำงานได้อย่างสมบูรณ์ จริงๆแล้วฉันเสียบเข้ากับ Surface RT ของทุกสิ่งและฉันก็สามารถอ่านและเขียนได้โดยไม่มีปัญหา มันยังใช้งานได้กับ Mac เครื่องอื่น (MBP 10.10.3) ฉันกลับไปที่ iMac ด้วย 10.10.3 และไม่มีอะไร - มันเหมือนกับว่ามันไม่มีอยู่จริง นี่คือนักเตะ: ฉันมีไดรฟ์ FreeAgent …

14
ฉันจะซ่อมแซมดิสก์ที่ Disk Utility ระบุว่าไม่สามารถซ่อมแซมได้อย่างไร
ฉันมีฮาร์ดดิสก์ภายนอกที่มีพาร์ติชัน Mac OS Extended เดียว ดิสก์นี้หยุดทำงานสองสามวันที่ผ่านมา ฉันพยายามซ่อมแซมพาร์ติชันด้วยยูทิลิตี้ดิสก์ แต่ไม่มีโชค ข้อความแสดงข้อผิดพลาดดังต่อไปนี้: ข้อผิดพลาด: Disk Utility ไม่สามารถซ่อมแซมดิสก์นี้ได้ สำรองไฟล์ของคุณให้ได้มากที่สุดฟอร์แมตดิสก์และกู้คืนไฟล์ที่สำรองไว้ ความคิดหรือเครื่องมือใดที่ฉันสามารถลองซ่อมแซมดิสก์ได้


1
วิธีการเลือก GUID ด้วย Disk Utility ของ High Sierra
แฟลชไดรฟ์ USB ส่วนใหญ่ในตลาดมักมีการแบ่งพาร์ติชันล่วงหน้า (Windows) Master Boot Record จนกว่า El Capitan จะมีวิดเจ็ตพิเศษใน Disk Utility ทำให้สามารถตั้งค่าประเภทพาร์ติชันเป็น GUID ได้ ใน High Sierra มีปุ่มพาร์ติชันเฉพาะ แต่เป็นสีเทา สามารถเลือกตารางพาร์ติชั่นสำรองได้อย่างไร?

7
วิธีที่ดีที่สุดในการโคลนดิสก์ระหว่าง Macs สองเครื่องคืออะไร
วิธีที่ดีที่สุดในการโคลนดิสก์ระหว่าง Macs สองเครื่องคืออะไร ฉันถามสิ่งนี้ทุกสองสามปีหรือมากกว่านั้นและทุกครั้งที่ฉันได้รับคำตอบเดียวกัน "ใช้Carbon Copy Cloner " พวกเขาพูด แต่ความจริงที่โชคร้ายคือ CCC เป็นสำเนาระดับไฟล์ระหว่างดิสก์ เมื่อฉันย้ายไปยัง Mac เครื่องใหม่ของฉันตรวจสอบว่าไฟล์ทั้งหมดอยู่ที่นั่น แต่มีข้อผิดพลาดที่นี่และที่นั่น (รวมถึงวันที่ไฟล์จะแตกต่างกัน ฯลฯ ) ดังนั้นตอนนี้จริง ๆ อีกครั้ง: คุณโคลนดิสก์ผ่านไบต์ต่อไบต์ได้อย่างไร

8
Disk Utility จะไม่ Unmount HD สำหรับการฟอร์แมต
ฉันมีไดรฟ์ภายในสองตัวใน iMac ขนาด 27 นิ้ว (10.8.5) ดิสก์ระบบ SSD และไดรฟ์ SATA 1TB เมื่อเร็ว ๆ นี้ HDD ทำงานได้ช้ามากพฤติกรรมไม่ดี ฯลฯ Tech Tool Pro และ Disk Utility ดูเหมือนจะไม่สามารถแก้ไขไดรฟ์ได้ดังนั้นฉันจึงตัดสินใจลบข้อมูลโดยฟอร์แมตใหม่และเขียนเลขศูนย์ทั้งหมด ขับรถ ทุกครั้งที่ฉันลองและฟอร์แมตมันบอกฉันว่าไดร์ฟไม่สามารถถอดออกได้ ฉันรีบูทสองสามครั้งและใช้เวลาหลายวันในการรันทุกอย่างจาก TechTool Pro บนมันและมันจะไม่ทำงาน $ diskutil list disk2 /dev/disk2 #: TYPE NAME SIZE IDENTIFIER 0: GUID_partition_scheme *4.0 TB disk2 1: EFI EFI 314.6 MB …

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.