พรอมต์รหัสผ่าน iCloud เมื่อเริ่มต้น OS X Yosemite


8

เมื่อใดก็ตามที่ MacBook Air ของฉันเริ่มต้นจากการปิด (หรือเมื่อรีสตาร์ท) เมื่อ Finder เริ่มต้นแล้วมันจะขอให้ฉันใส่รหัสผ่าน iCloud ของฉันดังนี้:

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

อย่างที่คุณเห็นว่าไม่มีชื่อหรืออะไรที่จะระบุแอพหรือกระบวนการขอรหัสผ่าน อย่างไรก็ตามด้วยการใช้สคริปต์ Python ที่ฉลาด (น่าเสียดายที่ฉันจำไม่ได้ว่ามาจากไหน) ฉันสามารถกำหนดกระบวนการที่ขอรหัสผ่านได้:

UserNotificationCenter ( /System/Library/CoreServices/UserNotificationCenter.app)

หากฉันคลิกยกเลิกสองครั้ง (จะปรากฏขึ้นอีกครั้งหลังจากการยกเลิกครั้งที่ 1) จะไม่ปรากฏขึ้นอีกและไม่มีปัญหาที่ชัดเจน บริการ iCloud ทั้งหมดของฉัน (ภาพถ่าย, เพลง, รายชื่อ, ปฏิทิน, พวงกุญแจ) ดูเหมือนจะซิงค์และทำงานได้ดี

ฉันใช้การตรวจสอบกิจกรรมเพื่อดัมพ์กระบวนการที่เปิดไฟล์และไฟล์เดียวของความเกี่ยวข้องที่ฉันเห็นคือ/usr/share/icu/icudt53l.datแม้ว่าฉันจะไม่ทราบว่ามันคืออะไร

ปัญหาเริ่มเกิดขึ้นเมื่อประมาณหนึ่งเดือนที่แล้วและไม่มีการเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจนที่เกิดขึ้นในเครื่องของฉันซึ่งฉันคิดได้ว่าอาจเป็นสาเหตุของสิ่งนี้

แก้ไข:เห็นได้ชัดว่าฉันพยายามป้อนรหัสผ่าน iCloud ของฉันไม่ประสบความสำเร็จ


1
ขอบคุณที่ถามคำถามนี้ - ฉันมีปัญหาเดียวกันและไม่มีทางที่จะโน้มน้าวตัวเองว่าไม่ใช่มัลแวร์ฟิชชิ่ง
Greg

" สคริปต์ Python ที่ฉลาด " ที่คุณอ้างถึงน่าจะมาจากโพสต์บล็อกนี้หรือrepo githubนี้ ฉันได้รวมผลลัพธ์ของการทดสอบของฉันไว้ในคำตอบนี้ภายใต้คำถามที่คล้ายกัน
techraf

คำตอบ:


3

หากคุณมีอุปกรณ์ Apple อื่นเช่น iPad หรือ iPhone และคุณลบ iCloud ออกไปมันสามารถรบกวนทุกอุปกรณ์ที่คุณมีและคุณจะต้องลงชื่อเข้าใช้อีกครั้งอาจสร้างรหัสผ่านเฉพาะแอปสำหรับ Mac ของคุณ สิ่งนี้เกิดขึ้นกับฉันในเวลาเดียวกัน แต่ฉันจำไม่ได้ว่ามันเป็นผลมาจากการอัพเกรดเป็น OS X 10.10.4 ที่ทำลายการเชื่อมต่อของมันหรือไม่เมื่อฉันลบ iCloud ออกจาก iPad ของฉัน (ฉันปล่อยให้คนอื่นยืม )

คุณอาจต้องลงชื่อเข้าใช้ iCloud ด้วยรหัสผ่าน Apple ID ของคุณหรือหากไม่ได้ผลให้ลงชื่อเข้าใช้ Apple ID ของคุณและสร้างรหัสผ่านเฉพาะแอปสำหรับ iCloud

ปัญหาเดียวกันถูกครอบตัดสำหรับ iMessage / Facetime เช่นกัน ที่นั่นคุณต้องสร้างรหัสผ่านเฉพาะแอป แต่ฉันคิดว่าฉันแก้ไขปัญหาด้วย iCloud ด้วยการป้อนรหัสผ่าน Apple ID ของฉัน เมื่อตั้งค่าไว้ใน Keychain ของคุณคุณไม่ควรเห็นป๊อปอัปอีกครั้ง


ฉันมีปัญหาเดียวกันกับ iMessage / Facetime เช่นกันและแก้ไขด้วยรหัสผ่านเฉพาะแอปสำหรับพวกเขา เมื่อคุณพูดว่าลงชื่อเข้าใช้ด้วยรหัสผ่าน Apple ID ของคุณ
mluisbrown

@mluisbrown ฉันคิดว่าคุณเข้าใจผิดในสิ่งที่ฉันเขียน "ปัญหาเดียวกันถูกตัดทอนสำหรับ iMessage / Facetime เช่นกันคุณต้องสร้างรหัสผ่านเฉพาะแอปแต่ฉันคิดว่าฉันแก้ไขปัญหาด้วย iCloud ได้ด้วยการป้อนรหัสผ่าน Apple ID ของฉัน" พวกเขาทั้งหมดเกิดขึ้นในเวลาเดียวกัน แต่ iCloud อนุญาตให้คุณใช้ Apple ID PW แทนที่จะต้องใช้รหัสผ่านเฉพาะแอป คุณควรมีพวงกุญแจ iCloud.com ในพวงกุญแจของคุณ จะมีโทเค็นการรับรองความถูกต้องใน Keychain แต่จะสร้างแอพ / ระบบ
AMR

หากตอนแรกที่คุณตั้งค่า iCloudคุณใช้รหัสผ่านที่แตกต่างจาก Apple ID ของคุณคุณจะต้องตรวจสอบ Keychain ของคุณเพื่อดูว่ามีอยู่หรือไม่หรือคุณต้องจำว่ามันคืออะไรและป้อน นั่นควรทำให้ปัญหาหยุดชะงัก
AMR

1
ด้วยเหตุผลบางอย่างความคิดเห็นของฉันด้านบนถูกตัดทอน (และตอนนี้ฉันไม่สามารถแก้ไขได้) อย่างไรก็ตามสิ่งที่ฉันหมายถึงถามคือ "รหัสผ่าน Apple ID" คุณหมายถึงรหัสผ่าน "หลัก" สำหรับบัญชี iCloud หรือไม่ ฉันสงสัยว่าฉันมี Apple ID ต่างกัน 2 อัน (อันสำหรับ iTunes, App Store และอีกอันสำหรับ iCloud) ไม่ว่าในกรณีใดมันไม่เกี่ยวข้องเลยในตอนนี้เมื่อฉันต้องสร้างรหัสผ่านสำหรับแอพพลิเคชั่นสำหรับการแจ้งเตือนลึกลับนี้ สำหรับชื่อแอพฉันให้ "ศูนย์การแจ้งเตือนผู้ใช้" :-) นี่ช่วยแก้ไขปัญหาได้
mluisbrown

0

ฉันแก้ไขปัญหาได้เพียงออกจากระบบแล้วลงชื่อเข้าใช้อีกครั้งใน Apple ID ของฉันภายในการตั้งค่าระบบ / iCloud

ไม่สนใจคำเตือนทั้งหมดที่เกี่ยวกับคุณจะทำให้รายชื่อและปฏิทิน iCloud ของคุณหลวมถ้าคุณออกจากระบบ หลังจากนั้นคุณมีข้อมูลทั้งหมดนี้ใน iCloud และคุณจะได้รับมันกลับมาเมื่อคุณเข้าสู่ระบบอีกครั้ง

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.