ติดตั้ง El Capitan ใน Virtual Box เพื่อวัตถุประสงค์ในการทดสอบ


30

ฉันลงทะเบียนกับโปรแกรมเบต้าของ Apple เนื่องจากฉันต้องการทดสอบซอฟต์แวร์ภายใต้ El Capitan ดังนั้นฉันต้องการติดตั้ง El Capitan ใน Virtual Box

มีวิธีแนะนำในการทำเช่นนี้หรือไม่? ตามที่ฉันเข้าใจแล้วฉันต้องติดตั้ง Yosemite ก่อนแล้วจึงอัพเกรดเป็น El Capitan เบต้า

ฉันเข้าใจว่าฉันต้องแปลง. app ที่ฉันดาวน์โหลดเป็นอิมเมจที่สามารถบู๊ตได้ซึ่งฉันสามารถใช้เพื่อติดตั้งในเครื่องเสมือน - ใครบางคนสามารถชี้ให้ฉันเป็นที่เชื่อถือได้ (ทดสอบ) แล้วฉันจะทำอย่างไร


คุณมี OS X เวอร์ชันใด ๆ ที่ทำงานอยู่ในกล่องเสมือนจริงหรือไม่?
bmike

สวัสดี! น่าเสียดายที่การติดตั้ง Mac OS ลงในกล่องเสมือนเป็นการละเมิดนโยบายการใช้งานและจะละเมิดกฎของ Ask Different อย่างน้อยคุณจะต้องติดตั้งระบบปฏิบัติการลงบนเครื่อง Mac จริง (ไม่ใช่เวอร์ชวลไลเซชัน) เพื่อให้เราสามารถเริ่มตอบคำถามได้
smoooosher

13
@smoooosher ที่จริงแล้วSLA ของ Appleอนุญาตให้คุณจำลอง OSX บนฮาร์ดแวร์ของ Apple ได้ตราบใดที่โฮสต์เป็น Mac ก็อนุญาต "คุณได้รับสิทธิ์การใช้งาน [... ]: [... ] เพื่อติดตั้งใช้งานและเรียกใช้สำเนาเพิ่มเติมหรืออินสแตนซ์ของซอฟต์แวร์ Apple ได้สูงสุดสอง (2) ตัวในสภาพแวดล้อมระบบปฏิบัติการเสมือนในคอมพิวเตอร์ Mac แต่ละเครื่องที่คุณเป็นเจ้าของหรือควบคุม ที่ใช้งานซอฟต์แวร์ Apple อยู่แล้วเพื่อ: (a) การพัฒนาซอฟต์แวร์ (b) การทดสอบระหว่างการพัฒนาซอฟต์แวร์ (c) ใช้ OS X Server หรือ (d) การใช้งานส่วนตัวที่ไม่ใช่เชิงพาณิชย์ "
onik

ลองเปิดกระทู้ในAsk Different Metaเพื่อพูดคุยเกี่ยวกับสถานะของหัวข้อเปิดหรือปิด - มันค่อนข้างซับซ้อนสำหรับความคิดเห็น IMO
bmike

@onik เฉพาะเมื่อได้รับลิขสิทธิ์สำหรับระบบปฏิบัติการผ่าน Mac App Store การติดตั้งแบบใช้ครั้งเดียวและ / หรือแอปพลิเคชั่นที่ติดตั้งไว้ล่วงหน้าจะให้การติดตั้งครั้งเดียวในฮาร์ดแวร์ของ Mac ฉันค่อนข้างแน่ใจว่า El Capitan ยังไม่ได้กด App Store;) ฉันไม่เห็นอะไรเลยใน Sec 15 ของสิทธิ์ใช้งานซอฟต์แวร์เบต้าที่ให้ข้อยกเว้นกฎการจำลองเสมือน
smoooosher

คำตอบ:


70

คำแนะนำด้านล่างพบในการสร้างอิมเมจ El Capitan ISO ที่สามารถบู๊ตได้ซึ่งทำงานให้ฉันหลังจากดาวน์โหลด OS X El Capitan จาก App Store

hdiutil attach "/Applications/Install OS X El Capitan.app/Contents/SharedSupport/InstallESD.dmg" -noverify -nobrowse -mountpoint /Volumes/esd
hdiutil create -o ElCapitan3.cdr -size 7316m -layout SPUD -fs HFS+J
hdiutil attach ElCapitan3.cdr.dmg -noverify -nobrowse -mountpoint /Volumes/iso
asr restore -source /Volumes/esd/BaseSystem.dmg -target /Volumes/iso -noprompt -noverify -erase
rm /Volumes/OS\ X\ Base\ System/System/Installation/Packages
cp -rp /Volumes/esd/Packages /Volumes/OS\ X\ Base\ System/System/Installation
cp -rp /Volumes/esd/BaseSystem.chunklist /Volumes/OS\ X\ Base\ System/
cp -rp /Volumes/esd/BaseSystem.dmg /Volumes/OS\ X\ Base\ System/
hdiutil detach /Volumes/esd
hdiutil detach /Volumes/OS\ X\ Base\ System
hdiutil convert ElCapitan3.cdr.dmg -format UDTO -o ElCapitan3.iso
mv ElCapitan3.iso.cdr ElCapitan3.iso

นอกจากนี้สำหรับการทำงานภายใน VirtualBox:

  • สร้าง OS X El Capitan ใหม่จากตัวช่วยสร้าง
  • เปลี่ยน "System-> chipset" เป็น PIIX3, เมานต์สร้าง ISO และบูตขึ้น
  • หากคุณเห็นซีดี / ดีวีดีเป็นเพียงเป้าหมายการติดตั้งภายในโปรแกรมการติดตั้งให้เลือก "Utilities> Disk Utility" และลบดิสก์ VirtualBox ซึ่งจะนำไปสู่ดิสก์ HFS + Journaled ที่ว่างเปล่าซึ่งตอนนี้สามารถเลือกได้ตามเป้าหมาย

1
เมื่อทำการฟอร์แมตโปรดเลือก "GUID Partition Table"
David Reich

ฉันลองทำตามคำแนะนำด้านบนใน "สร้างบูตได้" อย่างไรก็ตามไฟล์อิมเมจ ISO ไม่ทำงาน ฉันพบข้อผิดพลาดต่อไปนี้ใน virtualbox 5.0 ไม่สามารถเปิดไฟล์อิมเมจดิสก์ /mounted_drive/ElCapitan3.cdr.dmg ไม่สามารถรับรูปแบบการจัดเก็บข้อมูลของสื่อ '/mounted_drive/ElCapitan3.cdr.dmg' (VERR_NOT_SUPPORTED) รหัสผลลัพธ์: VBOX_E_IPRT_ERROR (0x80BB0005) ส่วนประกอบ: MediumWrap ส่วนต่อประสาน: IMedium {4afe423b-43E1B4D4B4E4B4B4C4C4C4C4CI Callee: IVirtualBox {0169423f-46b4-cde9-91af-1B9X4B4X4B4B4C
USTD

1
@ user1556435 ภายใต้ OS X 10.11.4, หน้าคู่มือสำหรับcpพูดว่า "ยูทิลิตี้รุ่นเก่าของ cp มีตัวเลือก -r ... อย่างไรก็ตามการใช้งานไม่ได้รับการสนับสนุนอย่างมากเนื่องจากไม่คัดลอกไฟล์พิเศษลิงก์สัญลักษณ์หรือฟีเจอร์ของ Fifo " คุณหมายถึงใช้-rหรือว่าเป็นตัวพิมพ์ผิดและคุณหมายถึง-R(เรียกซ้ำ)? (หน้าคู่มือของฉันไม่ได้พูดสิ่งที่-rทำจริง ๆแต่มันก็ไม่ค่อยดีเท่าไหร่)
Calrion

1
@ Calrion ฉันคิดว่าหน้า man ที่สร้างขึ้นสำหรับ OSX พยายามบอกเป็นนัยว่า -r เป็นอีกวิธีหนึ่งในการทำสำเนาแบบเรียกซ้ำซึ่งไม่สนับสนุนตัวเลือกเหล่านั้น หากคุณ google "manpage cp" หนึ่งในผลการค้นหาแรกให้สังเกตว่า: -R, -r, - recursive คัดลอกไดเรกทอรีซ้ำ ดังนั้นฉันคิดว่ามันน่าจะปลอดภัยหากคุณใช้ -R หากคุณต้องการ
Matthew Sanders

1
คำเตือนสำหรับผู้ที่พยายามปฏิบัติตามคำแนะนำเหล่านี้: คุณต้องใช้ El Capitan (หรืออาจจะสูงกว่าเมื่อ Sierra ออกมา) เพื่อให้พวกเขาทำงานได้ หากคุณใช้โฮสต์ Yosemite (เหมือนฉัน) คำแนะนำเหล่านี้ (แก้ไขอย่างเหมาะสม) จะทำงานเพื่อสร้างดิสก์สำหรับเริ่มระบบ Mavericks หรือ Yosemite แต่คุณไม่สามารถใช้พวกเขาเพื่อสร้างแผ่นบูต El Capitan ที่ทำงานได้ (VM จะหยุดทำงานในระหว่าง กระบวนการบูตและไม่เคยไปถึงตัวติดตั้ง) นอกจากนี้ iso ที่สร้างขึ้นไม่สามารถใช้เพื่ออัพเกรด Yosemite VM (คุณจะได้รับข้อความแสดงข้อผิดพลาดเมื่อคุณลอง) เพื่อที่คุณจะต้องใช้ App Store
rpspringuel

6

VirtualBox ดูเหมือนว่าจะรองรับ El Capitan ภาพหน้าจอนี้เป็นไดอะล็อกสำหรับสร้างเครื่องเสมือนใหม่

สกรีนช็อตของตัวเลือก VirtualBox สำหรับ El Capitan

หากคุณไม่พบคำแนะนำในการเปลี่ยนจาก El Capitan .appไปเป็น VirtualBox VM คุณอาจต้องการทำตามคำแนะนำในการทำเช่นนี้กับ Yosemite และหวังว่าพวกเขาจะทำงานได้ คู่มือนี้จะทำงานให้ฉัน

อัปเดตแนวคิดอื่น: ใช้คำแนะนำที่เชื่อมโยงไว้ข้างต้นเพื่อให้โยเซมิตีทำงานใน VirtualBox แล้วอัพเกรดเป็นเบต้าจากภายใน VM ฉันแค่ลองทำสิ่งนี้และมันก็ใช้ได้ผลสำหรับฉัน

แสดง El Cap ในหน้าต่าง VirtualBox

โปรดทราบว่า VirtualBox ดูเหมือนจะไม่มีซอฟต์แวร์รวมสำหรับ OS X ดังนั้นคุณจึงไม่สามารถทำสิ่งต่าง ๆ เช่นการลากเพื่อเปลี่ยนความละเอียดของแขกระบบปฏิบัติการหรือเปิดใช้งานการแชร์คลิปบอร์ดยกเว้นว่าฉันทำอะไรบางอย่างขาดหายไป!


ขอบคุณ! VirtualBox เวอร์ชันของคุณคืออะไร?
คริสดราก้อน

การดาวน์โหลด Yosemite จาก App Store ดูเหมือนจะเป็นไปไม่ได้อีกต่อไป [1] จะทำอย่างไรต่อ? การใช้ภาพ El-Capitan โดยตรงฉันไม่สามารถผ่านเปลือก UEFI ได้ [1] reddit.com/r/applehelp/comments/3n19d0/…
user1556435

0

ฉันสามารถติดตามบทช่วยสอนนี้และทำให้ El Capitan เริ่มต้นและทำงานด้วยอุปสรรค์เพียงไม่กี่:

  1. ในขั้นตอนที่ 5 ฉันคิดว่ามีบางอย่างผิดปกติกับไวยากรณ์ในการลบลิงก์ที่เสียหายฉันลงเอยด้วยการเปิดในตัวค้นหาและทิ้งไว้ในถังขยะ
  2. มีข้อผิดพลาดเล็กน้อยในขั้นตอนที่ 7 บางส่วนของ html ติดค้างอยู่ในนิพจน์

นอกจากนั้นดูเหมือนว่ามันจะทำงานได้ดี :)


0

มีตัวเลือกใหม่ในขณะนี้ซึ่งเป็นวิธีที่ง่ายที่สุด: Parallels Light ซึ่งฟรีเมื่อใช้งาน Mac หรือ Linux OS จาก App Store เหมาะสำหรับงานประเภทนี้


-1

คำตอบสั้น ๆ ในระดับสูงคือคุณควรใช้งานซอฟต์แวร์เบต้าบนโลหะเปลือยเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ฉันยังไม่ทราบถึงแพ็คเกจเวอร์ชวลไลเซชันใด ๆ ที่รองรับ El Capitan (ชั่วโมงหลังจากประกาศ)

แน่นอนผู้ขายจะอัพเดทเครื่องมือของพวกเขาในเวลา แต่โดยทั่วไปฉันไม่คิดว่า VirtualBox ได้รับการสนับสนุนที่ดีที่สุดของ OS X ใด ๆ ในฐานะแขกระบบปฏิบัติการเมื่อทำงานบนฮาร์ดแวร์ Mac เนื่องจากมันมุ่งเน้นไปที่ความเข้ากันได้ของระบบปฏิบัติการหลายโฮสต์ เพื่อการออกแบบเป็นศูนย์กลาง Mac

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.