เกมออนไลน์ใช้ข้อมูลหรือไม่


8

เกมออนไลน์ใช้ค่าเผื่อข้อมูลของฉันหรือไม่ ฉันมีข้อมูลเหลือน้อยและฉันสงสัยว่าการเล่นเกมเป็นผู้มีส่วนร่วมหรือไม่


6
ฉันเดาว่าคุณสามารถทดสอบด้วยตัวเองโดยปิด WiFi + ข้อมูลมือถือและเล่นเกม แม้ว่าโดยคำอธิบาย "เกมออนไลน์" อย่างน้อยจะใช้การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตทุกเวลา (ไม่ว่าจะเป็น WiFi หรือมือถือ)
แอนดรูว์ต.

เกมที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตส่วนใหญ่จะส่งข้อมูลที่เป็นไปได้น้อยที่สุด (เพื่อลดภาระของเซิร์ฟเวอร์ให้น้อยที่สุด) ผ่านเครือข่ายในรูปแบบของคำสั่งขนาดเล็กไปยังแอป เนื้อหาภาพและเสียงจะถูกจัดเก็บไว้ในอุปกรณ์และเครือข่ายจะแจ้งให้ทราบว่าจะใช้งานที่ไหน
Alexander - Reinstate Monica

คำตอบ:


23

ไปที่การตั้งค่า> มือถือแล้วเลื่อนลง ควรมีการแบ่งข้อมูลมือถือที่แอพใช้

หากคุณไม่ทราบว่ามีตัวเลือกนี้อยู่หรือไม่คุณอาจไม่ได้รีเซ็ตดังนั้นจึงเป็นตัวแทนของข้อมูลเซลลูลาร์ทั้งหมดที่คุณใช้เมื่อคุณเพิ่ม ID ของคุณลงในอุปกรณ์เป็นครั้งแรก

อย่างที่บอกไปแล้วว่ามันควรจะให้คุณทราบว่าแอปใดบ้างที่เป็นผู้ใช้ข้อมูลมือถือขนาดใหญ่

นอกจากนี้ยังมีตัวเลือกให้คุณปิดการใช้งานข้อมูลมือถือในแต่ละแอพเพื่อให้คุณสามารถควบคุมแอพที่จะใช้สตรีมข้อมูลมือถือและต้องรอจนกว่าอุปกรณ์ของคุณเชื่อมต่อกับ Wi-Fi


7

ตามที่ได้กล่าวไว้ไปที่Settings> Cellularเพื่อค้นหาด้วยตัวคุณเอง แต่ให้ฉันตอบคำถามของคุณด้วยเช่นกันเพราะอีกสองคำตอบนั้นแทบไม่ได้สัมผัสเลย:

  • เกมออนไลน์ทั้งหมดเห็นได้ชัดว่าใช้ข้อมูลมือถือไม่เช่นนั้นจะไม่สามารถ 'ออนไลน์'
  • หากเกมมีโฆษณามันจะใช้ข้อมูลค่อนข้างมาก (ย้อนกลับไปเมื่อฉันมีสองสามร้อย mb ต่อเดือนนี่เป็นเหตุผลที่เพียงพอสำหรับฉันที่จะซื้อเกมที่ฉันเล่นในเวอร์ชันโฆษณาฟรี)
  • หากเกมถ่ายทอดสดตามตัวอักษรคุณสามารถเห็นผู้เล่นคนอื่น ๆ เคลื่อนไหวแบบเรียลไทม์หรือสิ่งที่คล้ายคลึงกันจากนั้นเกมจะใช้ข้อมูลจำนวนมากพอสมควร เกม FPS เป็นตัวอย่างที่ดีของสิ่งนี้
  • เกมอื่น ๆ ทั้งหมดมักจะใช้ข้อมูลมือถือค่อนข้างน้อย แต่อาจมีข้อยกเว้นซึ่งในกรณีนี้มันมีประโยชน์ในการใช้เครื่องมือสร้างในการตรวจสอบ

2
นี่เป็นเพียงเกร็ดเล็กเกร็ดน้อย แต่ฉันเคยได้ยินเรื่องสยองขวัญเกี่ยวกับเกมและโฆษณาฟรี ทั้งหมดบางคนดาวน์โหลดโฆษณาโดยไม่แสดงให้คุณเพียงรายงานไปยังผู้โฆษณาที่พวกเขามี (นี่เป็นการฉ้อโกงดังนั้นอย่าทำเช่นนี้)
Stig Hemmer

มันค่อนข้างเร็ว ๆ นี้: forbes.com/sites/roberthof/2015/07/23/…
MC10

สำหรับเกมอย่าง Flappy Bird หรือ Ball King ฯลฯ ... ซึ่งเป็นเกมที่รวดเร็วจากนั้นคุณจะได้รับการโฆษณาคุณควรปิดการใช้งานความสามารถในการใช้ข้อมูลมือถือเพื่อไม่ให้คุณกิน คุณยังคงสามารถเล่นเกมได้ตามปกติ แต่โฆษณาจะไม่ดึงข้อมูลในพื้นหลังเพื่อให้โฆษณาแสดงให้คุณเห็น
แซค

7

iOS เวอร์ชันที่ใหม่กว่าให้คุณติดตามข้อมูลมือถือที่แต่ละแอพใช้

เปิดการตั้งค่าแล้วไปที่มือถือแล้วปัดขึ้น:

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

คุณสามารถรีเซ็ตตัวนับหากคุณต้องการติดตามการใช้งานหนึ่งวันและคุณยังสามารถปิดการใช้งานข้อมูลมือถือสำหรับเกมที่เป็นปัญหาถ้าคุณต้องการที่จะตัดมันออกเมื่อคุณไม่ได้ใช้งาน Wi-Fi

โดยทั่วไปแล้วเกมส่วนใหญ่มีข้อมูลค่อนข้างน่าสังเวช แต่ฉันคิดว่าเกมที่เล่นฟรีบางเกมกำลังติดตามทุกอย่างหรือดาวน์โหลดระดับอย่างต่อเนื่อง มันขึ้นอยู่กับเกมที่สงสัย


and then to Usageไม่มีเมนูย่อยสำหรับการใช้งาน แต่จะปรากฏในหน้าจอ Cellular ถัดจากแถบเลื่อนสำหรับ "อนุญาตการใช้ข้อมูลมือถือ" สำหรับแต่ละแอป
แซค

4

ใช่แน่นอนมันใช้ข้อมูล คุณคิดว่ามันสื่อสารกับเซิร์ฟเวอร์และทำสิ่งต่าง ๆ ให้ตรงกันหรือไม่?

ฉันคิดว่าคำถามจริงคือมันใช้ข้อมูลเท่าไหร่


1

Tautology ใช่มั้ย หากเกมออนไลน์ไม่ใช้ข้อมูล (การเชื่อมต่อเครือข่าย) แสดงว่าเป็นเกมออฟไลน์ใช่ไหม

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.